ข่าว
100 year

ฟาร์มไก่ "ปารีณา" ยังเปิดปกติ "วีระ" นำหลักฐานแจ้งความ ชี้ชัด รุกป่า

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2562 16:11 น.
SHARE

ฟาร์มไก่ ส.ว.เอ๋ "ปารีณา ไกรคุปต์" ยังเปิดตามปกติ แม้ "วีระ สมความคิด" จะเดินทางไปแจ้งความ ถึง อ.จอมบึง ล่าสุดป้ายที่ส.ป.ก.นำไปติดไปไว้บริเวรทางเข้าฟาร์ม ถูกถอดออกไปแล้ว  

วันที่ 22 พ.ย. จากการที่นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน (คปต.) เดินทางไปที่ สภ.จอมบึง เพื่อแจ้งความต่อ ร.ต.อ.กัมปนาท เจริญศรี รอง สว. (สอบสวน) สภ.จอมบึง ให้ดำเนินคดีกับผู้บุกรุกที่ดินป่าสงวนแห่งชาติ และ ที่ดิน ส.ป.ก.ในพื้นที่หมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ โดยนำเอกสารหลักฐานสำคัญต่างๆ ที่เกี่ยวข้องมาเป็นหลักฐาน เช่น เอกสารภาพถ่ายที่ดินทางอากาศ

ราวมทั้ง เอกสารข้อมูลของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้กล่าวถึงคดีที่ดินดังกล่าว ซึ่งมีพื้นที่รวม 1,706 ไร่ รวมถึงข้อมูลจากผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่พูดถึงที่ดินดังกล่าว มาแสดงเป็นหลักฐาน เพื่อยื่นให้กับพนักงานสอบสวน โดยได้แจ้งความไปมื่อวันที่ 21 พ.ย.

พร้อมกันนี้ นายวีระ ยังได้นำพนักงานสอบสวนลงพื้นที่ และพบว่า ทาง ส.ป.ก.ราชบุรี ได้นำป้ายประกาศจากสำนักงานปฏิรูปที่ดิน จ.ราชบุรี ว่าที่ดินแปลงนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) ตามมาตรา 26 ทวิ แห่งพระราชบัญญัติการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม พ.ศ.2518 โดยมีนายสุรินทร์ หาญมนัสเวทย์ ปฏิรูปที่ดิน จ.ราชบุรี ลงชื่อกำกับไว้ด้วย ซึ่งป้ายดังกล่าวพบว่าได้นำมาติดตั้งไว้บริเวณด้านหน้าทางเข้าฟาร์มไก่ ของ น.ส.ปารีณา และเพิ่งถูกนำมาติดตั้งไว้

ป้ายแสดงเขตส.ป.ก.หาย

ความคืบ หน้าวันที่ 22 พ.ย ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปตรวจสอบที่บริเวณที่มีการติดตั้งป้ายของ (ส.ป.ก.) แต่กลับพบว่าป้ายดังกล่าวนั้นถูกถอดออกไปแล้ว โดยไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ไปถอดป้ายออกไป ส่วนที่บริเวณหน้าฟาร์มไก่ ของ น.ส.ปารีณา ซึ่งอยู่ด้านในเลยป้ายเข้าไป ยังคงเปิดตามปกติ ยังไม่มีการหยุดกิจการใดๆ

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังพนักงานสอบสวน สภ.จอมบึง ที่รับแจ้งความจากนายวีระ ไว้ ทราบว่า วันนี้ได้ทำหนังสือไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว ทั้ง ส.ป.ก. และป่าไม้ จ.ราชบุรี เพื่อสอบถามถึงแนวเขตพื้นที่ที่ชัดเจนของ น.ส.ปารีณา แต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบกลับมา ซึ่งในวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย. นี้ ทางนายวีระ สมความคิด จะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟาร์มไก่ฟาร์มไก่ ปารีณาฟาร์มไก่ ที่ส.ป.ก.รุกที่ส.ป.ก.ปารีณา ไกรคุปต์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้