กีฬา
100 year

ชนสนั่นสุพรรณบุรี ภาพฟ้อง ปิกอัพยูเทิร์น ตัดหน้ารถฉุกเฉิน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ย. 2562 20:23 น.
SHARE

กล้องหน้ารถจับภาพชัดเจน รถฉุกเฉิน รพ.ศรีประจันต์ นำผู้ป่วยส่งรพ.ในเมืองสุพรรณบุรี หนุ่มใหญ่พาลูกมาเที่ยวห้างฯ ยูเทิร์นตัดหน้า ชนสนั่น บาดเจ็บ 3 คนขับอ้าง "นึกว่าจะทัน"

คืนวันที่ 19 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี เดินทางไปตรวจสอบอุบัติเหตุบริเวณจุดกลับรถ บริเวณถนน 340 มุ่งหน้าขาเข้าเมืองสุพรรณบุรี อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี หลังได้รับแจ้งมีเหตุรถตู้ฉุกเฉินของ รพ. ชนกับรถยนต์กระบะ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงพร้อมด้วย สมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรี และหน่วยแพทย์กู้ชีพ รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราชฯ เร่งเดินทางไปให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะนิสสัน สีเขียว หมายเลขทะเบียน 8663 พระนครศรีอยุธยา ที่ยูเทริน์ตัดหน้ารถฉุกเฉิน รพ.ศรีประจันต์ หมายเลขทะเบียน กบ 6290 นนทบุรี พลิกคว่ำอยู่ในสภาพรถพลิกหงายท้องชี้ฟ้าอยู่บนถนน มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ 3 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนรถตู้ฉุกเฉินของ รพ.ศรีประจันต์ ที่วิ่งมาทางตรงโดยกำลังจะเข้าตัวเมืองเพื่อไปส่งผู้ป่วย ที่ รพ.เจ้าพระยายมราช และชนด้านข้างรถปิกอัพที่ตัดหน้า สภาพรถด้านหน้ายุบ แต่คนในรถไม่เป็นอะไรมากได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบสวนนายไพรัตน์ คงสุขี อายุ 53 ปี คนขับรถยนต์กระบะให้การว่า ตนพาลูกสาว 2 คน อายุ 5 ขวบ และ 10 ขวบ เดินทางมาเที่ยวซื้อของในห้างฯ จ.สุพรรณบุรี ขณะกำลังกลับรถเพื่อจะกลับบ้าน ตนเห็นรถพยาบาลเปิดไฟฉุกเฉินมาแล้ว แต่คิดว่าคงเลี้ยวพ้น แต่กลับถูกพุ่งชนอย่างแรง

ส่วนนายพิศิษฐ์ อยู่นันท์ อายุ 36 ปี คนขับรถพยาบาล โรงพยาบาลศรีประจันต์ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถพา ผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจ ซึ่งต้องใส่ท่อช่วยหายใจตลอด เป็นเด็กหญิง วัย 7 ขวบ นำส่งรักษาต่อที่ โรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราชโดยมีพยาบาลประจำรถ คือ น.ส.แก้วกาญจน์ สังข์สุวรรณ อายุ 29 ปี และผู้ช่วยเหลือคนไข้ น.ส.ภาสินี สอดสี อายุ 36 ปี พร้อมด้วยนายประเสริฐ โพธิ์สุทธิ อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นตาของเด็ก เดินทางมารวม 5 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนขับรถเปิดไฟฉุกเฉิน ตามระเบียบในการส่งผู้ป่วย เช่นทุกครั้ง

“เมื่อถึงที่เกิดเหตุ เห็นรถคู่กรณี เหมือนจะจอด จึงขับมาตามปกติ แต่จู่ๆ คนขับกลับขับพุ่งออกมา ทำให้เบรกไม่ทัน รถพยาบาลพุ่งชนรถปิกอัพของคู่กรณีเข้าอย่างจังจนรถเสียหลักพลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า ส่งผลทำให้มีคนบาดเจ็บดังกล่าว"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชนรถฉุกเฉินตัดหน้ารถฉุกเฉินยูเทิร์นตัดหน้าคลิปตัดหน้ารถฉุกเฉินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้