กีฬา
100 year

จ่ายค่าชีวิต 12 ล้าน เสี่ยปอร์เช่ชนสาว 24 ดับ ยันไม่เมา นั่งรอในรถ

ไทยรัฐออนไลน์18 พ.ย. 2562 19:34 น.
SHARE

เสี่ยหนุ่ม คนขับปอร์เช่ ชนจยย.สาว 24 เสียชีวิต มาพบตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิตแล้ว มอบเงินเยียวยาเบื้องต้น 1 แสน ปัดไม่เหลียวแลคู่กรณี ความจริงเดินไปดู แต่ถูกกันออกมา ล่าสุดตกลงจ่ายค่าชีวิต 12 ล้าน  

จากกรณีเมื่อเวลา 03.10 น. วันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งยี่ห้อปอร์เช่ สีขาว หมายเลขทะเบียน ษณ 86 กรุงเทพมหานคร ของนายธีรเทพ ดุรงค์ อายุ 29 ปี เฉี่ยวชนกันกับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้ารีเบล ทะเบียน 6 กต 8251 กรุงเทพมหานคร โดยมี นายวริศ ศรีลาชัยมณีกุล อายุ 31 ปี เป็นผู้ขับขี่ และมี น.ส.อันธิกา ทูลไธสง อายุ 24 ปี นั่งมา เป็นเหตุให้ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บ นำตัวส่ง รพ.ปทุมธานี และ น.ส.อันธิกา ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

ในทางคดี พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ นายธีรเทพ ดุรงค์ศักดิ์ ในความผิดฐาน "ขับรถประมาท เฉี่ยวชนทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และถึงแก่ความตาย" ต่อมาโลกโซเชียลออกมาแฉว่า คนขับรถปอร์เช่ไม่ยอมมาช่วยคนเจ็บ ยืนดูแต่รถตัวเอง แถมยังเรียกเพื่อนให้มารับและพาไปซื้อของกินที่ร้านสะดวกซื้อ ทำให้คนที่มายืนดูเหตุการณ์ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันว่า รวยแต่ไม่มีน้ำใจ และเมื่อเดินเข้าไปใกล้ๆ เหมือนจะได้กลิ่นแอลกอฮอล์ ขณะที่ฝ่ายผู้เสียหายซึ่งเป็นพ่อของผู้เสียชีวิตได้ออกมาระบุว่า ตำรวจไม่ยอมตรวจแอลกอฮอล์คนขับรถปอร์เช่

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 พ.ย. ที่ สภ.ปากคลองรังสิต นายธีรเทพ ดุรงค์ศักดิ์ อายุ 29 ปี คนขับรถปอร์เช่ ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมอบเงินเยียวยาให้กับนายธนกฤต ธัญญธนภัท พ่อของ น.ส.อันธิกา ผู้เสียชีวิต และพ่อของ นายวริศ ศรีลาชัยมณีกุล อายุ 31 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บ คนละ 100,000 บาท ก่อนในเบื้องต้น พร้อมทั้งยอมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่ไปรอทำข่าว

นายธีรเทพ กล่าวว่า วันที่เกิดเหตุนั้นเวลาประมาณ 02.00 น. ตนเดินทางกลับมาจากสุขุมวิทเพื่อจะกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งพอดี โดยตนขับรถมาประมาณ 60-70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนที่จะไปเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์คู่กรณี โดยหลังจากเกิดเหตุ ตนนั่งรออยู่ในรถ จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางมาถึง ตนก็เข้าไปดู แต่ถูกกันตัวออกมา จึงได้โทรไปหาเพื่อนรุ่นน้องให้มาอยู่เป็นเพื่อน ก่อนจะพาไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ และเดินทางกลับมายังจุดเกิดเหตุ จนตำรวจมาตรวจสอบและเสร็จเกือบจะ 06.00 น. จึงได้เดินทางมาที่โรงพักเพื่อให้ปากคำ และได้นัดเจรจาเพื่อจะมอบเงินชดเชยในวันนี้ ยืนยันว่าไม่ได้คิดหนี และไม่ได้เมาด้วย

ขณะที่ นายธนกฤต พ่อของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นัดคู่กรณีทั้งหมดมาที่โรงพัก ซึ่งตนรู้สึกสบายใจขึ้นที่คู่กรณีมาเซ็นรับทราบในการจ่ายเงินเยียวยาตามที่ร้องขอเป็นเงินจำนวน 12 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินชดเชยที่ลูกตนเสียชีวิตจากอุบัติเหตุในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ต้องขอขอบคุณสื่อฯ ที่ช่วยเสนอข่าว ตนมั่นใจในพลังของสื่อฯ ว่าจะช่วยให้ความเป็นธรรมแก่ตน เพราะตั้งแต่เกิดเรื่องเขาก็บ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด และเขาเพิ่งไปงานศพเมื่อวานวันแรก แต่ไม่รู้ว่าเขาไปขอขมาหรือแค่ไปไหว้ศพเฉยๆ แต่ไม่น่าจะขอขมา ชีวิตลูกสาวคงเอาคืนมาไม่ได้ ชีวิตลูกตนมีค่ามากกว่าคำขอโทษ อยากได้คำขอโทษตั้งแต่วันแรกมากกว่า แต่เพิ่งจะมาขอโทษวันนี้ ส่วนพิธีฌาปนกิจลูกสาวที่วัดออเงิน กำหนดไว้ในวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย.นี้

ทางด้าน พ.ต.อ.วัชระพงศ์ ฉุยฉาย ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต กล่าวว่า ในเบื้องต้น ทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้ตั้งข้อหากับ นายธีรเทพ ดุรงค์ อายุ 29 ปี คนขับรถปอร์เช่ ว่าขับรถประมาท เฉี่ยวชนทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และถึงแก่ความตาย ดำเนินการฟ้องศาลตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ส่วนเรื่องการเยียวยาชดใช้ค่าเสียหายนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถเข้าไปยุ่งเกี่ยว โดยให้คู่กรณีเจรจาและตกลงกัน เมื่อตกลงกันได้อย่างไรก็จะลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน 

สำหรับข้อสงสัย เรื่องตำรวจไม่ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์คนขับรถปอร์เช่นั้น ทราบว่าในวันเกิดเหตุ กว่าจะพากันมาที่โรงพักได้ ก็หลังเวลา 06.00 น. ซึ่งตอนนั้นผู้ต้องหาไม่มีกลิ่นสุรา หรือแอลกอฮอล์ ทางตำรวจจึงไม่ได้นำตัวไปตรวจ ซึ่งถือเป็นดุลพินิจของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในช่วงเวลานั้น. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปอร์เช่ชนคนตายปอร์เช่ชนผู้หญิงปอร์เช่ชนจยย.เสี่ยปอร์เช่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้