กีฬา
100 year

ระทึก ไฟไหม้รถบัส 50 ชีวิตกลับจากงานแต่ง ควันคลุ้ง คนขับอ้าง "ไม่รู้"

ไทยรัฐออนไลน์17 พ.ย. 2562 18:01 น.
SHARE

รถบัสโดยสารพาคณะกลับจากงานแต่ง ใกล้จะถึงบ้านอยู่แล้ว เกิดความผิดปกติที่ช่องแอร์ท้ายรถ มีน้ำไหล ไม่เย็น มีควันออกมา แต่คนขับยังขับต่อไปร่วม 10 กม. อ้างไม่ได้กลิ่น ไม่มีคนบอก สุดท้ายไฟลุก ยังดีไม่มีใครบาดเจ็บ เสียชีวิต 

เวลา 14.30 น. วันที่ 17 พ.ย. ร.ต.อ.สุเมธ คลุมเครือ พนักงานสอบสวน สภ.มโนรมย์ อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถบัส ที่บริเวณถนนสายเอเชีย กม.148 ม.6 ต.ท่าฉนวน อ.มโนรมย์ รุดไปตรวจสอบพร้อมประสานขอกำลังรถดับเพลิงของเทศบาลพื้นที่ใกล้เคียง 

พบผู้โดยสารเกือบ 50 คน กำลังรีบออกจากรถบัสนำเที่ยวสองชั้น สีขาว น้ำเงิน ทะเบียน 30-1075 ลพบุรี ติดสติกเกอร์ "ปฐมพร" จอดอยู่ข้างทาง เพลิงกำลังลุกไหม้ภายในรถทั่วทั้งคัน ระดมรถดับเพลิง 4 คัน จากเทศบาลตำบลหางน้ำสาคร จ.ชัยนาท เทศบาลตำบลท่าน้ำอ้อยม่วงหัก 2 คัน และ อบต.พยุหะ จ.นครสวรรค์ 1 คัน ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบ

จากการตรวจสอบไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ยังไม่สามารถระบุได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จาก ภ.จว.ชัยนาทมาเก็บหลักฐาน เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้

นายสมควร พรหมณี ผู้โดยสาร เปิดเผยว่า ทางคณะได้จ้างเหมารถคันนี้เดินทางจาก บ้านหัวหวาย ต.หนองโพ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เพื่อไปงานแต่งงานที่ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก และกำลังเดินทางกลับ อีกเพียง 50 กิโลเมตรจะถึงบ้าน ก็ดันมาเกิดเหตุเพลิงไหม้รถเสียก่อน ซึ่งตอนแรกเริ่มมีความผิดปกติที่ช่องแอร์ท้ายรถ มีน้ำไหลออกมา ไหลมากจนต้องหาอะไรไปซับ แอร์ก็ไม่เย็น จากนั้นเริ่มมีควันออกมา เด็กๆ เริ่มสำลักควัน แต่รถก็ยังวิ่งต่อไป เป็นระยะทางกว่า 10 กม. จนต้องไปถอดปลั๊กไฟตรงช่องแอร์ออก แล้วไฟก็ลุก คนขับถึงจอด และให้ผู้โดยสารรีบลงจากรถ

ด้าน นายธีระศักดิ์ กลั่นฟัก อายุ 52 ปี คนขับรถทัวร์ เผยว่า ตนไม่ทราบว่ามีเหตุการณ์ไฟไหม้เกิดขึ้นด้านท้ายรถ ยังคงขับรถไปตามทางปกติ ไม่ได้กลิ่นอะไร ไม่มีใครมาแจ้งให้ทราบ เพราะด้านหน้าไม่มีอะไรผิดปกติ จนเมื่อมีผู้โดยสารมาบอกว่าเกิดไฟไหม้รถ จึงรีบจอดรถทันที ตั้งแต่ขับรถมาก็หลายปียังไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ไม่รู้เหมือนกันว่าเกิดเพลิงไหม้ได้อย่างไร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้รถไหม้รถบัสไฟไหม้รถทัวร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้