กีฬา
100 year

เผย "ลุงล้มหน้ารถ" แกล้ง-อยากได้เงิน แฉเจ้าชู้ ชอบเดินไปเหล่สาว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์17 พ.ย. 2562 17:35 น.
SHARE

ชาวบ้านสุดเอือมระอาพฤติกรรมชายชรา ชอบล้มหน้ารถ แฉทีแรกก็ล้มจริง ชาวบ้านสงสารให้เงิน พักหลังเลยล้มบ่อย อีกทั้งเจ้าชู้ ชอบเดินออกไปเหล่สาว สุดท้ายเลยให้อยู่ในห้อง คล้องกุญแจไม่ให้ออก มีคนเอาข้าวเอาน้ำไปให้กิน 

จากกรณีได้มีการแชร์ภาพทางเฟซบุ๊ก ถึงพฤติกรรมชายชราถือไม้เท้าเดินออกไปกลางถนน ก่อนจะนอนล้มขวางรถยนต์ของชาวบ้านที่วิ่งผ่านไปมาเพื่อเรียกร้องความสนใจและบางคนถึงกับต้องควักเงินให้ด้วยความสงสาร จนชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดอันตราย และผู้ที่ใช้รถได้รับความเดือดร้อนจากพฤติกรรมดังกล่าว จึงได้อัดคลิปโพสต์ลงโซเชียลจนมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก

ความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปภายในซอยอยู่สุข ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ เพื่อสอบถามชาวบ้านบริเวณดังกล่าว กระทั่งทราบว่าชายชราที่ปรากฏในคลิปนั้นชื่อ นายศิวา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 70 ปี โดยพักอาศัยอยู่เพียงลำพัง อยู่ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งภายในซอยอยู่สุข 8

เมื่อไปถึงพบเป็นห้องเช่า 2 ชั้น พบนายศิวาอยู่บริเวณชั้นล่างห้องแรก บริเวณประตูมีกุญแจคล้องคล้ายกับป้องกันไม่ให้คนที่อาศัยอยู่ภายในออกมา แต่เมื่อสอบถามชาวบ้านทราบว่า สาเหตุที่ต้องคล้องกุญแจไว้นั้นเนื่องจากนายศิวาชอบหนีออกไปข้างนอกและก็จะไปล้มขวางรถ เกรงว่าจะเกิดอันตรายจึงได้กุญแจมาคล้องไว้เพื่อป้องกัน ต่อมา ได้มีชาวบ้านซึ่งพักอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวได้มาเปิดประตูให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปพบกับนายศิวา เมื่อเข้าไปก็พบว่าภายในห้องนั้นแทบไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกอะไรเลย มีเพียงผ้าห่มเก่าๆ หมอน และเสื้อผ้าไม่กี่ชุดเท่านั้น 

นายศิวา ได้เล่าให้ฟังว่า แต่ก่อนตนเองทำงานอยู่ที่ธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ ในตำแหน่งเสมียน ก่อนที่จะลาออกมา จนปัจจุบันได้มาเช่าห้องพักอาศัยอยู่ที่ซอยอยู่สุข 8 ซึ่งหากลูกสาวว่างก็จะเข้ามาเยี่ยมบ้าง โดยลูกสาวจ้างให้เพื่อนบ้านช่วยมาดูแลรวมถึงดูแลค่าเช่าห้อง ส่วนเงินก็จะได้จากลูกสาวบ้าง รวมถึงเบี้ยคนพิการประเภท 3 ซึ่งแต่ก่อนตนเองเคยแข็งแรง ก่อนที่จะป่วยความดัน ระหว่างนี้ตนเองก็จะชอบออกไปเดินเล่นเพื่อแก้เหงา และไปหาญาติบริเวณปากซอยสุเหร่า แต่ระหว่างเดินก็จะหน้ามืดอยู่บ่อยครั้ง จนล้มลงกับพื้นดังกล่าว โดยตนเองไม่ได้แกล้งเรียกร้องความสนใจแต่อย่างใด

ทางด้าน นายปฐมรัฐ บังสบาย ชาวบ้านซึ่งอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว เล่าว่า พฤติกรรมของนายศิวาตามที่คลิปปรากฏนั้น แต่ก่อนก็ทราบว่านายศิวาหน้ามืดและล้มจริง เนื่องจากป่วยเป็นโรคความดัน เมื่อชาวบ้านเห็นก็เกิดความสงสารจึงได้เข้าไปช่วยเหลือพร้อมกับควักเงินให้ แต่มาช่วงหลังนี้นายศิวาทำพฤติกรรมเดิมๆ บ่อยขึ้น จนชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากจะขับรถชนหลายครั้ง ประกอบกับชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดอันตรายจึงได้ให้พักอยู่เพียงในห้องเท่านั้น โดยมีเพื่อนบ้านเข้ามาดูแลนายศิวาอยู่ตลอด ทั้งเรื่องอาหารการกิน รวมถึงลูกสาวของนายศิวาก็เข้ามาดูแลค่าใช้จ่ายส่วนตัว และค่าห้องพักทุกเดือน ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

ขณะที่ นางสมใจ แก้วน้อย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.บางเมือง กล่าวว่า สำหรับนายศิวานั้น เท่าที่ทราบแต่ก่อนมีพฤติกรรมเจ้าชู้จนต้องเลิกกับภรรยา และก็เป็นคนดื้อรั้น ผลาญเงินจนลูกๆ เอือมระอา ซึ่งตั้งแต่มาอาศัยอยู่ที่นี่ นายศิวาก็ชอบเดินออกไปข้างนอกบ้าน และไปสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น ล่าสุดก็เข้าไปที่โรงเรียนคลองมหาวงษ์ รวมไปถึงสถานที่ราชการเพื่อไปเหล่สาว ทั้งยังชอบไปแกล้งล้มขวางรถเพื่อเรียกร้องความสนใจ จนชาวบ้านเริ่มเบื่อหน่ายกับพฤติกรรม ซึ่งเมื่อเกิดเหตุก็มีคนโทรมาหาตนเพื่อให้ไปรับแกกลับมาที่ห้องพัก และเพื่อหยุดพฤติกรรมป้องกันไม่ให้ไปสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นอีก ตนจึงได้นำกุญแจมาคล้องประตูไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ออกไปไหน แต่ระหว่างนี้ก็จะมีคนเข้ามาดูแลเรื่องอาหารการกินอยู่ตลอด

“ก่อนหน้านี้ก็ได้พานายศิวาไปอยู่ที่บ้านพักคนชราแล้ว แต่นายศิวากลับหนีออกมา ต่อมาลูกสาวได้พากลับไปที่บ้านพักคนชราอีกครั้ง แต่นายศิวาได้ตบตาเจ้าหน้าที่โดยการแกล้งทำเป็นคนพิการไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เพื่อที่จะไม่ต้องการอยู่ที่บ้านพักคนชรา จนกระทั่งลูกสาวต้องพากลับมา แต่ก็ยังไม่เลิกพฤติกรรมเดิมๆ จึงได้บอกกับลูกสาวว่า จำเป็นที่จะต้องนำกุญแจมาคล้องประตูไว้เพื่อไม่ให้นายศิวาออกไปทำความเดือดร้อนให้คนอื่น โดยเมื่อถึงเวลาก็จะนำอาหารไปให้ ซึ่งลูกสาวก็ไม่ได้ขัดข้อง” นางสมใจ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ล้มหน้ารถแกล้งล้มคลิปแกล้งล้มนอนบนถนนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้