ข่าว
100 year

ผู้การฯ มาเอง ตรวจที่เกิดเหตุ โจรชั่ว “ลักบันไดบ้านป้า”

ไทยรัฐออนไลน์17 พ.ย. 2562 15:17 น.
SHARE

หัวขโมยที่อ่างทองย่องลักบันไดบ้านป้า เจ้าของบ้านกลับมาถึงน้ำตาซึม โดนขโมยเกลี้ยงแม้กระทั่งสายไฟ โกศกระดูกบรรพบุรุษ ด้านผู้การฯลงพื้นที่ติดตามคดี เตรียมบูรณการกล้องวงจรปิดทั่วเมือง

เวลา 11.30 น. วันที่ 17 พ.ย. พลตำรวจตรี สังวาล ฤกษ์ศรีลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง พ.ต.อ.เสวก เอี่ยมมงคล ผกก.สภ.ป่าโมก พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 8 ตำบลสายทอง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง หลังจากพบว่าได้มีหัวขโมยย่องลักบันไดขึ้นลงบ้าน พร้อมสายไฟฟ้า ข้าวของภายในบ้านไปจนเกลี้ยง

ทั้งนี้ หลังจาก นางละเอียด นิ่มพงษ์ อายุ 75 ปี เจ้าของบ้านได้ไปอยู่กับลูกสาวที่จังหวัดนนทบุรี นานๆ จะมาดูแลที่บ้านสักครั้ง โดยมี นายประสิทธิ์ จันทร์สำราญ อายุ 69 ปี น้องชาย และนายไพบูลย์ สนธิ์สร้อย อายุ 75 ปี ที่เป็นญาติพี่น้องกันคอยผลัดเปลี่ยนกันมาดูแล

ปรากฏว่า บ้าน ซึ่งเป็นบ้านทรงไต้ถุนสูง หลังใหญ่ ตั้งอยู่ภายในสวน ห่างไกลบ้านเรือนหลังอื่นประมาณ 150 เมตร เมื่อเจ้าของกลับมาอีกครั้ง พบบันไดบ้านถูกถอดไป  รวมทั้งข้าวของที่เก็บไว้ในบ้านหายไปหมด แม้แต่สายไฟฟ้าที่เดินไว้ภายในบ้านก็หายเกลี้ยง โกศที่ใส่กระดูกของบรรพบุรุษก็หาย ส่วนโต๊ะหมู่บูชา ตอนนี้พบแล้ว คนร้ายได้นำไปซ่อนไว้ในโอ่งขนาด 200 ลิตร ข้างบ้าน

นางละเอียด นิ่มพงษ์ ซึ่งกลับมาเห็นสภาพบ้านถึงกับน้ำตาซึม กล่าวว่ารู้สึกว่าเสียใจมาก ที่โดนหัวขโมยทำแบบนี้ ลักข้าวของจนไม่มีอะไรเหลือ จึงเตรียมบอกขายบ้านทรงไทยหลังนี้ หากมีผู้สนใจซื้อก็พร้อมที่จะขาย เพื่อตัดปัญหา จากนั้นได้ปีนขึ้นบันไดที่มีเพียงราวบันไดเหลืออยู่ ขึ้นไปตรวจทรัพย์สินภายในบ้านอย่างทุลักทุเล

ด้านพลตำรวจตรี สังวาล เปิดเผยว่า หลังจากมีเหตุการณ์ลักทรัพย์แบบนี้เกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เร่งติดตามหาเบาะแส ติดตามคนร้ายที่เข้าไปลักทรัพย์อย่างเร่งด่วน พร้อมให้กำลังใจเจ้าของทรัพย์สิน และสร้างความมั่นใจให้แก่พี่น้องประชาชน

“ตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง เตรียมบูรณาการกล้องวงจรปิดของหน่วยราชการเชื่อมต่อกับทางของประชาชน เพื่อเพิ่มศักยภาพในการตรวจจับคนร้ายได้อย่างรวดเร็วทันท่วงที เป็นการนำร่องในการรักษาความปลอดภัยให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดอ่างทองต่อไป”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักบันไดบ้านโจรลักบันไดบ้านโจรยกเค้าลักเกลี้ยงบ้านโจรขโมยบันไดข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้