ข่าว
100 year

เฒ่าวัย 62 ปี เครียดหนักเป็นหนี้ 3,000 บาท ผูกคอดับหนีความอาย

ไทยรัฐออนไลน์16 พ.ย. 2562 23:40 น.
SHARE

ชายสูงอายุวัย 62 ปีในจ.สมุทรสาคร ตัดสินใจปลิดชีวิตตัวเองภายในบ้าน โดยญาติเชื่อว่าเพราะเครียดและอับอายที่เป็นหนี้นอกระบบ

เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 ร.ต.อ.จะเด็ด จันทร์พลงาม รองสารวัตรสอบสวน สภ.โคกขาม ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ผูกคอเสียชีวิต ภายในเพิงพักไม่มีเลขที่ บริเวณหมู่ 8 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร และทีมกู้ชีพฉุกเฉิน อบต.โคกขาม เข้าตรวจสอบ

โดยภายในเพิงพักพบศพชายสวมเสื้อแขนยาวลายสก๊อต นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ทราบชื่อต่อมาคือ นายเลิศ แก้วเกตุ อายุ 62 ปี เป็นชาว ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยของการถูกฆาตรกรรมแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1–2 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังพบขวดสุราขาววางไว้ที่พื้น 1 ขวด โทรทัศน์กับพัดลมเปิดทิ้งไว้ เก้าอี้พลาสติกสีขาวล้มคว่ำ 1 ตัว และที่สำคัญคือมีจดหมายลาตายเขียนด้วยลายมือของผู้เสียชีวิตวางไว้ที่พื้น 1 ฉบับ โดยข้อความในจดหมายระบุว่า “พ่อไม่มีบุญ ที่จะดูแล พ่อไม่รู้บรรยายอะไรให้ฟัง บอกเพื่อนเลิศ ป้าด้วย พ่ออยู่ชายคลอง กราบลาลูกทุกคน” ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามภรรยาของผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังทั้งน้ำตาว่า นายเลิศ มีอาชีพรับจ้างงมหอย เก็บหอย ส่วนเหตุที่นายเลิศคิดสั้นฆ่าตัวตายนั้น ก็น่าจะมาจากการเป็นหนี้นอกระบบจำนวนเงินประมาณ 3,000 กว่าบาท ซึ่งที่ผ่านมาตนเองก็พยายามบอกว่าไม่ให้เครียด และไม่ให้ไปกู้หนี้ยืมสินอีกแล้ว เพราะตนเองนั้นก็ช่วยแบ่งเบาภาระอะไรไม่ได้ เนื่องจากตามองไม่เห็น ส่วนหนี้ที่เป็นอยู่ก็ค่อยๆ ใช้คืนไป โดยได้ตกลงจ่ายให้กับเจ้าหนี้เป็นงวดๆ ซึ่งจะจ่ายทุก 15 วัน งวดละ 500 บาท แต่นายเลิศก็มักจะบ่นอยู่เสมอว่ารู้สึกอายเวลาคนเก็บเงินมาทวงหนี้ และอายเพื่อนบ้านที่รู้ว่าตนเองเป็นหนี้ ซึ่งตนและเพื่อนๆ ก็พยายามพูดจาปลอบใจเสมอมา เพื่อไม่ให้ผู้ตายคิดมาก แต่ก็ไม่นึกว่าจะมาตัดสินปัญหาด้วยวิธีนี้ ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มอบศพให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี เนื่องจากไม่มีใครติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิดสั้นผูกคอเสียชีวิตหนี้นอกระบบอับอายสมุทรสาครข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้