กีฬา
100 year

เฮียหมา เครียด ความดันขึ้นนอน รพ. หลังเงินในบัญชีหาย 2.5 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2562 14:31 น.
SHARE

เฮียหมา เจ้าของร้านอาหารทะเลชื่อดัง ปากน้ำ ความดันขึ้นต้องนอนรพ. หลังเงินในบัญชีธนาคาร 2.5 ล้าน ถูกยักย้ายถ่ายเทไปเปิดบัญชีใหม่ มีลายเซ็น แต่ไม่รู้ใครเซ็นเลยเข้าแจ้งความ ล่าสุดสาขาใหญ่โทรเคลียร์ พร้อมรับผิดชอบ 

จากเหตุการณ์ เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 13 พ.ย. นายเอกพัฒ อธิธนัทกุล อายุ 61 ปี เจ้าของ "ร้านนายหมา ทะเลมีชีวิต" ซึ่งเป็นร้านอาหารชื่อดังในสมุทรปราการ นำเอกสารซึ่งเป็นสมุดบัญชีธนาคารแห่งหนึ่งเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ประจวบ เขตสันเฑียะ สว.สอบสวน สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ หลังจากเงินซึ่งได้นำไปฝากธนาคารกว่า 5 ล้านบาท หายออกจากบัญชี และสมุดบัญชียังถูกยกเลิกจนไม่สามารถทำธุรกรรมต่างๆ ได้

นายเอกพัฒ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อปลายปี 61 ตนเองได้นำเงินจำนวนกว่า 5 ล้านบาท ไปฝากที่ธนาคารฯย่านนิคมอุตสาหกรรมบางปู ซึ่งระหว่างนั้นพนักงานธนาคารได้แนะนำตนเองว่า ควรฝากเป็นประเภท 12 เดือน เพื่อที่จะได้ดอกเบี้ยมากกว่าฝากแบบออมทรัพย์ธรรมดา ซึ่งตนคิดว่าบัญชีนี้ไม่ได้เบิกออกมาใช้จ่ายอยู่แล้ว จึงได้ตอบตกลง และได้มีเงินจำนวนดังกล่าวเข้าไว้ในบัญชีตามขั้นตอนปกติ หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีการตรวจสอบความเคลื่อนไหวของบัญชีดังกล่าวอีกเลย

กระทั่งวันนี้ ได้นำสมุดบัญชี 12 เดือนไปปรับเพื่อที่จะดูดอกเบี้ย ที่ธนาคารฯ สาขาโรบินสันสมุทรปราการ เนื่องจากเวลาผ่านไปเกือบ 1 ปีแล้ว แต่สมุดบัญชีเงินฝากกลับไม่สามารถปรับสมุดได้ ตนจึงได้ลองนำสมุดบัญชีอื่นซึ่งเป็นบัญชีเงินค้ำประกันธุรกิจ เปิดไว้ที่เดียวกัน แต่ก็ไม่สามารถปรับสมุดได้เช่นกัน จึงได้เข้าไปสอบถามทางพนักงานธนาคาร ซึ่งพนักงานได้อธิบายว่าสมุดบัญชีทั้ง 2 เล่มถูกยกเลิกการใช้แล้ว และให้ตนไปติดต่อสาขาที่เปิดบัญชี

ต่อมา เมื่อเดินทางไปยังธนาคารสาขาที่ตนเปิดบัญชีไว้ ทางพนักงานธนาคารจึงได้ทำการตรวจสอบให้เบื้องต้น จึงพบว่า เงิน 5 ล้านบาท ที่ตนฝากในบัญชีประเภท 12 เดือนนั้น ได้ถูกย้ายออกไปใส่ไว้ในบัญชีที่ค้ำประกันธุรกิจ ซึ่งมีเงินในบัญชีกว่า 1 แสนบาท แต่เป็นบัญชีที่ถูกยกเลิกเช่นกัน และเมื่อตรวจสอบพบว่าได้มีการทำบัญชีใหม่ขึ้นมาแล้วเซ็นถอนเงินออกจากบัญชี 12 เดือน กว่า 2 ล้าน 5 แสนบาท นอกจากนี้ยังพบมีการถอนออกจากบัตรอีกหลายแสนบาท ซึ่งเมื่อตรวจสอบการเซ็นชื่อการทำธุรกรรมการเงิน ตนยืนยันว่าลายเซ็นดังกล่าวไม่ใช่ของตนแต่อย่างใด

"จึงเกิดความไม่สบายใจเพราะเงินอยู่ในธนาคารไม่มีความปลอดภัยแล้ว และก็ไม่ทราบว่ายังมีเงินเหลือในบัญชีทั้ง 2 อีกเท่าไหร่ หรืออาจจะหายไปหมดแล้ว เนื่องจากไม่สามารถตรวจสอบได้เลย จึงได้เดินทางมาแจ้งความกับตำรวจ"

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ รพ.เมืองสมุทรปากน้ำ หลังจากทราบว่า นายเอกพัฒ หรือเฮียหมา ผู้เสียหาย ได้เข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลเนื่องจากความดันขึ้นมากกว่าเกณฑ์ โดยแพทย์ได้ทำการตรวจอาการเบื้องต้นก่อนที่จะให้นอนพักรักษาตัว

นายเอกพัฒ กล่าวว่า ตนเองยังรู้สึกวิตกกังวลกับเรื่องที่เกิดขึ้นมาก เนื่องจากเงินจำนวน 5 ล้านบาทนั้นเป็นเงินที่ตนสะสมมาทั้งชีวิตจากการทำร้านอาหาร และยังไม่ทราบชะตากรรมว่าเงินจำนวนดังกล่าวใครเป็นคนยักยอกออกไปจากบัญชี ช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนเดินทางไปที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปากน้ำเพื่อพบแพทย์เนื่องจากความดันขึ้นสูง ซึ่งอาจจะต้องนอนที่โรงพยาบาลก่อน ขณะเดียวกันวันนี้ทางธนาคารเองก็ยังไม่ออกมาแสดงความรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด อ้างเพียงว่าขอตรวจสอบก่อน ซึ่งต้องใช้เวลาอีกสักระยะ

ส่วนเรื่องของคดีนั้น ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการ ไม่ว่าจะเป็นการอายัดบัญชีทั้งหมดของตนเองเพื่อตรวจสอบที่มาที่ไปของเงิน เนื่องจากตนยังไม่อยากเข้าไปแตะต้องกับบัญชีเกรงว่าจะอาจจะทำให้เสียรูปคดี แต่ตนก็ยังไม่อยากโยนความผิดให้กับธนาคาร ขอให้หลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นเครื่องพิสูจน์จะดีกว่า

ทางด้านพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่า หลังจากรับแจ้งเมื่อคืนที่ผ่านมาวันนี้ได้ออกหมายเรียกผู้จัดการธนาคารสาขา รวมถึงพนักงานมาสอบถามแล้ว แต่ยังไม่ทราบว่า ทางธนาคารจะเข้าให้ปากคำในวันใด พร้อมกับได้อายัดบัญชีทั้งหมดของนายเอกพัฒ เพื่อตรวจสอบความเคลื่อนไหวของบัญชีว่าถูกโอนย้ายเงินออกไปในช่วงเวลาใด และใครเป็นมีส่วนรู้เห็นบ้าง หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวของหรือมีความผิดก็จะแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

ผู้สื่ิอข่าวรายางานเพิ่มเติมว่า ในตอนบ่ายวันเดียวกัน ได้มีเจ้าหน้าที่ซึ่งอ้างว่า มาจากสำนักงานใหญ่ได้โทรเข้ามาหานายเอกพัฒ พร้อมกับได้รับปากว่า ยินดีที่จะรับผิดชอบเงินที่หายไปจากบัญชีทุกบาทโดยไม่มีการตรวจสอบใดๆ ซึ่งอยากให้นายเอกพัฒสบายใจได้ว่า จะได้รับเงินคืน 

กระทั่งเวลา 14.20 น.ได้มีเจ้าหน้าที่ของทางธนาคารฯ ซึ่งทราบว่า เป็นตัวแทนจากสำนักงานใหญ่ 3 คน นำกระเช้าเข้าเยี่ยมนายเอกพัฒ พร้อมกับกล่าวขอโทษกับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก่อนที่ทั้งสามจะเดินทางกลับ และพยายามหลีกเลี่ยงการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงกรณีดังกล่าว โดยอ้างว่า ได้คุยกับนายเอกพัฒทางโทรศัพท์ไปแล้ว ก่อนที่ทั้ง 3 จะขึ้นรถเดินทางกลับไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เงินในบัญชีหายเฮียหมาเงินหายฝากธนาคารเงินหายแอบถอนเงินในบัญชีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้