ข่าว
100 year

รวบแล้ว 3 โจ๋ยกพวกตีกันในรพ.อ่างทอง ภ.1 สั่งขยายผล-เร่งรัดคดี

ไทยรัฐออนไลน์11 พ.ย. 2562 11:11 น.
SHARE

รวบแล้ว 3 โจ๋ ก่อเหตุตีกันที่ในโรงพยาบาลอ่างทอง แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และร่วมกันบุกรุกเข้าไปในสถานที่ราชการ ขณะที่ ผอ.รพ.ยันเอาผิดกับผู้ก่อเหตุ ผู้ป่วย และกลุ่มญาติผู้ป่วย ทะเลาะวิวาทกันห้องอุบัติเหตุ และฉุกเฉิน

เมื่อวันที่ 11 พ.ย.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง และชุดสืบสวน ภ.จว.อ่างทอง ออกหมายจับและควบคุมตัว นายนันทวัช สร้างเขต หรือ อาร์ม อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 33 หมู่ 10 ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง นายบุญประสิทธิ์ วีระพงศ์ หรือ ต้น อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 80 ถนน อ่างทอง–โพธิ์ทอง ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง และนายธนาธิป มุรินทร์จันทร์ หรือ เอ็ม อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 33/2 หมู่ 10 ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจและร่วมกันบุกรุกเข้าไปในสถานที่ราชการ โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายในเวลากลางคืน โดยร่วมกระทำผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป นำส่ง พ.ต.ท.รุ่งเกียรติ นาทัย สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง เพื่อสืบสวนขยายผลตามขั้นตอนของกฎหมาย และในเวลา 13.00 น. พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รอง ผบ.ช.ภ.1 พร้อมคณะ จะเดินทางมาร่วมประชุมเร่งรัดในคดี กลุ่มวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลอ่างทองต่อไป

ขณะที่ นพ.ประภาส ลี้สุทธิพรชัย พร้อมคณะแพทย์และผู้บริหาร ได้ออกมาแถลงข่าวว่า แนวทางการรักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลมีชั้นตอนที่ชัดเจน โดยได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้มาระงับเหตุแล้ว และขอยืนยันว่าโรงพยาบาลให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้รับบริการ แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลทุกคน เหตุการณ์ดังกล่าวไม่สมควรเกิดขึ้นในโรพยาบาล ที่ซึ่งเป็นสถานพยาบาลสำหรับดูแลรักษาผู้ป่วย ซึ่งในขณะนั้นมีผู้ป่วยหนักใส่ท่อช่วยหายใจในห้องอุบัติเหตุและฉุกเฉิน ตามนโยบายของท่านปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้สั่งการว่าให้ดำเนินการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุความรุนแรงในโรงพยาบาลทุกกรณี ไม่มีการยกเว้น เพื่อให้ผู้รับบริการและบุคลากรผู้ปฏิบัติงาน มีความปลอดภัย

และผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ได้ลงมาดูแลสั่งการด้วยตนเองโดยมอบหมายให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอ่างทอง และโรงพยาบาลอ่างทอง ดำเนินการความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุ ในโรงพยาบาล ทั้งนี้ สำนักงานสาธารณสุจังหวัดอ่างทอง และโรงพยาบาลอ่างทอง จะดำเนินการ โดยเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของผู้รับบริการและบุคลากร ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตีกันวัยรุ่นตีกันยกพวกตีกันตีกันในรพ.3โจ๋ตีกันรพ.อ่างทองข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้