ข่าว
100 year

หนุ่มเพี้ยนขี้ยา เผาบ้านจนวอด เสพยาจนหลอน อ้างตกงาน-ทะเลาะกับเมีย

ไทยรัฐออนไลน์10 พ.ย. 2562 01:56 น.
SHARE

หนุ่มขี้เมา เสพยาจนหลอน จุดไฟเผาบ้านวอด ก่อนวิ่งหลบหนี ตร.ตามรวบทันควัน ยอมรับสารภาพ อ้างตกงานหลายเดือน-ทะเลาะกับเมีย จับตรวจฉี่พบสีม่วง 

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 9 พ.ย.62 พ.ต.ท.นิสิต นิวรณ์นุสิต สว.สอบสวน สภ.ป่าโมก ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 36/12 หมู่ 7 ตำบลโรงช้าง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง จึงประสานไปยังรถดับเพลิง เทศบาลตำบลป่าโมก รถดับเพลิง อบต.โรงช้าง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ฝาบ้านทำด้วยไม้อัดและอิฐบล็อก หลังคาสังกะสี ตัวบ้านกว้างประมาณ 4 เมตร ยาว 7 เมตร เพลิงลุกไหม้ที่นอนของใช้ในบ้าน ฝาบ้าน โครงหลังคาที่เป็นไม้ถูกไหม้เกือบหมด เจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมเพลิงประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบลง ส่วนตัวบ้านเหลือเพียงซากอิฐบล็อก เบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบสวนเบื้องต้น น.ส.บุญรอด โพธิ์ศรีทอง อายุ 56 ปี ที่กำลังร้องไห้ฟูมฟาย เล่าทั้งน้ำตาว่า ผู้ที่ก่อเหตุเผาบ้านคือลูกชายตัวเอง ชื่อ นายมนต์ชัย อารีย์เอื้อ อายุ 32 ปี ซึ่งติดยาเสพติด ไม่ทำงานทำการ นิสัยชอบกินเหล้าและเสพยาจนหลอน ชอบทำร้ายร่างกายแม่ จนแม่อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวไม่ได้ จึงไปพักอยู่ที่โรงอิฐ ซึ่งเป็นที่ทำงาน ส่วนบ้านหลังดังกล่าว นายมนต์ชัย อยู่เพียงลำพัง ระยะหลังภรรยาก็ไม่ได้อยู่ด้วยไปทำงานที่กรุงเทพฯ และกลับมามีเรื่องทะเลาะกันก่อนที่ นายมนต์ชัย จะก่อเหตุเผาบ้านจนเสียหายดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการควบคุมตัว นายมนต์ชัย มาสอบสวนที่ สภ.ป่าโมก ซึ่งยังมีอาการเมามายพูดจาไม่รู้เรื่อง และทำการตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติด

จากการสอบสวน นายมนต์ชัย เล่าว่า อยู่บ้านเกิดเหตุคนเดียว ภรรยาทำงานอยู่ กทม. บิดามารดาอาศัยอยู่ที่ทำงานโรงอิฐ ใน อ.ป่าโมก ก่อนเกิดเหตุภรรยากลับมาที่บ้านและได้ทะเลาะกัน สาเหตุจากตนเองตกงานหลายเดือน แล้วภรรยาก็ออกจากบ้านไป จึงใช้น้ำมันสนที่มีในบ้านราดที่นอนในห้องแล้วจุดไฟเผา จากนั้นก็ออกจากบ้านไปบอกกับเพื่อนบ้านว่า จุดไฟเผาบ้านแล้ว เพื่อนบ้านจึงช่วยกันดับไฟและแจ้ง สภ.ป่าโมก ส่วนนายมนต์ชัย พยายามหลบหนี เจ้าหน้าที่สายตรวจร่วมกันจับกุมตัวไว้ได้ พร้อมให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวสอบสวนขยายผล พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้เผาบ้านหนุ่มเผาบ้านตัวเองหนุ่มขี้ยาเผาบ้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้