ข่าว
100 year

หน้าหนาวอากาศแห้ง ลมแรง เสี่ยงไฟไหม้ อุทาหรณ์เรื่องเศร้ายายเผาหญ้า ไฟคลอกดับ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์9 พ.ย. 2562 16:57 น.
SHARE

ช่วงฤดูหนาวสภาพอากาศแห้ง และลมแรง มีความเสี่ยงสูงก่อให้เกิดเพลิงไหม้ลุกลามรวดเร็ว ยากต่อการควบคุม ดังนั้นจึงควรระมัดระวังในการประกอบกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวกับฟืนไฟ หมั่นสังเกตความผิดปกติของอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน และก่อนออกจากบ้านที่พักต้องถอดปลั๊กไฟ ปิดสวิตช์ไฟและวาล์วถังก๊าซให้สนิททุกครั้ง หากจุดธูปเทียนควรดับให้สนิทเสียก่อน หรือกรณีอยู่ที่โล่งควรงดเว้นการเผาหญ้าแห้ง เศษไม้ หรือขยะ ในช่วงลมแรง

อย่างเหตุที่เพิ่งเกิดขึ้นถือเป็นอุทาหรณ์ เมื่อนางสมบัติ เทศแจ่ม หญิงชรา วัย 74 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 1 บ้านขุนทอง ต.หนองนางนวล อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ซึ่งสายตาไม่ค่อยดีและเดินเหินไม่ค่อยไหว ถูกไฟคลอกเสียชีวิตขณะจุดไฟเผาหญ้าแห้ง เศษไม้แห้งที่วางกองไว้ บริเวณที่ดินถมใหม่ โดยเสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตานายสถิตย์ เทศแจ่ม อายุ 77 ปี ผู้เป็นสามีที่พยายามเข้าไปช่วยเหลือ แต่สุดความสามารถ เนื่องจากไฟแรงลุกโชน สร้างความน่าเวทนาต่อผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

เพราะก่อนหน้าจะเกิดเหตุการณ์ผู้ตายได้ออกจากบ้าน เมื่อช่วงประมาณ 3 โมงเย็นของวันที่ 7 พ.ย. เพื่อมาจุดไฟเผาเศษไม้ที่กองไว้ท่ามกลางอากาศร้อนลมแรง เตรียมถมดินในพื้นที่ที่เหลือยกให้ลูกสาว กระทั่งเกิดเหตุสลด ไม่มีใครสามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ทันเวลา โดยช่วงศีรษะของนางสมบัติถูกไฟไหม้เกรียม กว่าจะนำศพออกมาได้ต้องใช้เวลานาน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้หญิงชราหญิงชราเผาหญ้าไฟคลอกดับฤดูหนาวเสี่ยงไฟไหม้ไฟไหม้หน้าหนาวข่าวร้อนไฟคลอดหญิงชราในอุทัยธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้