ข่าว
100 year

ซิ่งเก๋ง-ถล่ม ดับเงาะโสธร ปมปล่อยกู้ ธุรกิจนางรํา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์9 พ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

มือปืนขับเก๋งซัลโวแม่ค้านาย-ทุนปล่อยเงินกู้คนดังฉายา “เงาะ โสธร” อย่างอุกอาจกลางเมืองแปดริ้ว เหยื่อขี่ จยย.จะไปธุระ ถูกคนร้ายซิ่งเก๋งตามประกบ สบจังหวะลดกระจกลงก่อนระเบิดกระสุนใส่เต็มอก 3 นัด ทำให้รถ จยย.เสียหลักล้ม ร่างกระเด็นกองลงฟุตปาท ไปสิ้นใจที่ รพ. คาดปมสังหารมาจากฆ่าล้างหนี้ ขัดแย้งการขายของกับการจัดละครนางรำในวัดโสธร

มือปืนขับเก๋งซัลโวแม่ค้าและนายทุนเงินกู้ฉายา “เงาะ โสธร” อย่างอุกอาจรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 8 พ.ย. ร.ต.ท.ศุภวัฒน์ มนัสชัย รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งมีเหตุยิงกันสาหัส บริเวณหน้าบริษัท เอสซีจี ริมถนนสิริโสธรขาเข้าเมืองฉะเชิงเทรา รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพ รพ.พุทธโสธรและชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุพบนางสายใจ ฤทธิ์เนียม อายุ 48 ปี หรือฉายา “เงาะ โสธร” อาชีพแม่ค้าขายของและจัดหาละครนางรำภายในวัดโสธรวรารามวรวิหาร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง ต.หน้าเมือง และปล่อยเงินกู้ให้คนทั่วไป นอนหงายหายในรวยรินอยู่บนฟุตปาท ตรวจสอบพบถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าบริเวณหน้าอก 3 นัด ใกล้กันมีรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สีเทา-ดำ หมายเลขทะเบียน 1 กจ 9389 ฉะเชิงเทรา ของผู้บาดเจ็บล้มคว่ำอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ชีพปั๊มหัวใจและปฐมพยาบาลก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพุทธโสธรแต่นางสายใจเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ขณะที่นางสายใจขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองฉะเชิงเทราถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายนั่งรถเก๋งโตโยต้า โคโรน่ารุ่นเก่า สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนขับมาประกบข้างในระยะประชิดก่อนลดกระจกฝั่งซ้ายลง จากนั้นคนร้ายที่นั่งในรถระเบิดกระสุนใส่นางสายใจ 3 นัดซ้อนทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักชนฟุตปาทจนร่างกระเด็นไปนอนอยู่บนฟุตปาท หลังลงมือรถเก๋งคันดังกล่าวขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าคนร้ายคงขับรถตามสะกดรอยผู้ตายตั้งแต่ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้าน กระทั่งสบโอกาสลงมืออย่างอุกอาจ ส่วนชนวนเหตุของการสังหารนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องสอบปากคำพยานและญาติพี่น้องของผู้ตายเพื่อหาสาเหตุจูงใจในการลงมือ

ก่อเหตุครั้งนี้ อย่างไรก็ตามเบื้องต้นสันนิษฐานอาจมาจากเรื่องปล่อยเงินกู้นอกระบบที่ถูกฆ่าล้างหนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบว่าลูกค้าที่กู้เงินผู้ตายมีใครบ้างและเคยมีเรื่องทะเลาะกับลูกค้าคนไหนบ้าง แต่ยังไม่ทิ้งปมเรื่องการขายของและการจัดหาละครนางรำภายในวัดโสธรวรารามวรวิหารด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน่วยกู้ภัยปั๊มหัวใจสายใจ ฤทธิ์เนียมเงาะ โสธรนายทุนข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้