สองผัวเมียที่นครนายก ตกเป็นผู้ต้องหาปลอมแปลงเอกสารฯ หลังนำลอตเตอรี่ 15 ใบ มาขึ้นเงินรางวัลเลขท้าย 2 ตัว เจ้าของร้านจับครั้งแรกรู้เลย ปลอมชัวร์ แกล้งถ่วงเวลาโทรเรียกตำรวจมาจับ ยังอ้าง ซื้อมาจากคำชะโนด ไม่รู้ว่าปลอม

เวลา 10.30 น. วันที่ 8 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครนายก ได้รับแจ้งจาก นางสาวสมจิตร จิตรุ่งวิมล อายุ 72 ปี เจ้าของร้าน เกศกนก สโตร์ ที่รับซื้อรางวัลเลขท้าย ในเขตเทศบาลเมืองนครนายก ว่ามีสองผัวเมียนำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกปลอมแปลงมาขึ้นรางวัลที่ร้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรุดไปตรวจสอบ

พบนายผจญ คามเขตต์ อายุ 53 ปี และภรรยา ที่ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 เลขท้าย 79 มาขึ้นรางวัล โดยนายผจญและภรรยาได้บอกว่า ตนได้ไปเที่ยวที่คำชะโนดและได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจากแม่ค้าที่นั่นมาจำนวน 15 ใบ ซึ่งตนไม่รู้ว่าสลากที่ซื้อมานั้นมีการปลอมแปลง จนกระทั่งภรรยาได้นำสลากที่ซื้อมาตรวจรางวัลก็พบว่าถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว ประกอบกับวันนี้ได้เข้ามาทำธุระที่เทศบาลเมืองนครนายก จึงได้นำสลากที่ถูกรางวัลมาขึ้นรางวัล แล้วมารู้ทีหลังว่าสลากนั้นถูกปลอมแปลงหลังจากแม่ค้าแจ้งตำรวจ

ด้านนางสาวสมจิตร จิตรุ่งวิมล เจ้าของร้าน บอกว่า ตนรับซื้อรางวัล ที่ผ่านมาตนมักเจอเหตุการณ์แบบนี้บ่อยๆ ล่าสุดเจอปลอมเอารางวัลที่ 4 มาขึ้นรางวัล ส่วนครั้งนี้เมื่อตนรับสลากของสองผัวเมียนี้มาก็รู้แล้วว่าไม่ใช่สลากประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 เนื่องจากรูปภาพในสลากนั้นไม่ตรงกัน ก่อนมีการตัดกระดาษมาแปะทับเปลี่ยนวันที่ในสลาก ตนรู้แล้วว่าไม่ใช่สลากจริงจึงได้ออกอุบายให้นายผจญเขียนชื่อนามสกุล ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ ก่อนที่จะขอบัตรประชาชน และอาศัยจังหวะที่นายผจญเขียนรายละเอียด โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

...

อย่างไรก็ตาม สองสามีภรรยายังคงยืนยัน และแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้ปลอมแปลงสลากฯ ทางตำรวจจึงเชิญตัวสองสามีภรรยาไปให้ปากคำที่ สภ.เมืองนครนายก เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาปลอมแปลงเอกสารฯ.