ยังไม่พบ น้องพิตต้า พ่อขับพาส่งร.ร. น้ำพัดรถ จมฝายบางสะพานน้อย

ข่าว

  ยังไม่พบ น้องพิตต้า พ่อขับพาส่งร.ร. น้ำพัดรถ จมฝายบางสะพานน้อย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 22:17 น.

  ระดม จนท.กู้ภัย ชุดประดาน้ำ ติดไฟส่องสว่างหาร่าง "น้องพิตต้า"ด.ญ.วัย1ขวบ10เดือน นั่งรถมาพ่อขับพาลูกๆส่งโรงเรียน โดนน้ำพัดจมฝายช้างแรก บางสะพานน้อย กำนันเผยเกิดอุบัติเหตุรถตกน้ำทุกปี 

  จากอุบัติเหตุ นายนิโรจน์ ดีหะริง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 ม.3 ต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขับรถกระบะ อีซูซุ ดีแม็กซ์ ตอนครึ่ง สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บท 9638 ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยลูกๆ รวมนั่งมาในรถทั้งหมด 5 คน ออกจากบ้าน ที่หมู่ 3 ต.ช้างแรก เพื่อจะไปส่งลูกๆ ยังโรงเรียนบ้านหนองห้วยฝาด ม.4 ต.ช้างแรก และถูกกระแสน้ำพัดรถตกลงไปด้านล่างฝายกั้นน้ำ ส่งผลให้ ด.ญ.พิชญาภา ดีหะริง หรือน้องพิตต้า หนูน้อยวัย 1 ปี 10 เดือนที่นั่งมาด้วยในรถถูกกระแสน้ำพัดจมหายไป

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 14.30 น. เจ้าหน้าที่ได้กู้รถกระบะ อีซูซุ ดีแม็กซ์ ตอนครึ่ง สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บท 9638 ประจวบคีรีขันธ์ ขึ้นจากบริเวณด้านล่างของฝายดังกล่าวได้แล้ว แต่ไม่พบ ด.ญ.พิชญาภา ดีหะริง หรือน้องพิตต้า อยู่ภายในรถที่กู้ขึ้นมาได้ คาดถูกกระแสน้ำพัดพาร่างไป

  ล่าสุด เมื่อเวลา 18.00 น. ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ กว่า 100 ชีวิต จากอาสาสมัครกู้ภัย หน่วยกุศลสงเคราะห์บางสะพานน้อย หน่วยสว่างรุ่งเรืองธรรมสถานทับสะแก กู้ภัยสว่างประตูภาคใต้ ตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ จุดไชยราช ตำรวจตระเวนชายแดน 147 ร่วมกตัญญูชุมพร ปกครองอำเภอบางสะพานน้อย และกำลังรอทีมประดาน้ำ จากสว่างราชบุรี สว่างเมธีสามร้อยยอด ที่ระดมสรรพกำลัง ยังคงดำน้ำค้นหาในจุดที่คาดว่าจะพบน้องพิตต้า อย่างต่อเนื่อ 

  ขณะที่ในพื้นที่ยังคงมีฝนตกหนัก สลับหยุดนิ่งเป็นระยะๆ ทำให้กระแสน้ำมีความเชี่ยวและลึก ซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญในการค้นหาร่าง แต่เจ้าหน้าที่ได้มีการเตรียมรถส่องสว่าง พร้อมเครื่องปั่นไฟมาเตรียมพร้อมที่จะทำงานกันอย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะพบร่างของน้อง

  ด้านนางพัณนิดา เกตุแก้ว กำนันตำบลช้างแรก เปิดเผยว่า ฝายชะลอน้ำช้างแรกแห่งนี้ เป็นถนนเชื่อมหมู่บ้าน จากหมู่บ้านช้างแรกออกไปสู่ถนนหลักในตัวเมือง ขณะเกิดเหตุมีน้ำท่วมสูง จากระดับน้ำในคลองช่วงปกติ  มีระดับ 30-50 เซนติเมตร ขณะที่เมื่อเช้าหลังมีฝนตก ระดับน้ำสูง 3 เมตร ซึ่งฝายนี้มีอุบัติเหตุทุกปี

  "ในรอบ 3 ปี ที่ผ่านมา มีรถจักรยานยนต์ รถยนต์ ตกลงคลอง ทุกปี บางปี มีผู้เสียชีวิต ทางตำบลได้งบประมาณจาก อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ ในการสร้างสะพานข้ามคลอง เพื่อให้สูงกว่าระดับน้ำ แต่ยังติดปัญหาเรื่องที่ดิน ของชาวบ้านในบริเวณดังกล่าว"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถจมน้ำรถตกฝายเด็กจมน้ำฝายช้างแรกข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 10:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์