จับแล้ว 1 นักโทษสาว แหกคุกศาลพัทยา พร้อมคนนำทาง หิ้วตัวเค้นแยกสอบ

ข่าว

  จับแล้ว 1 นักโทษสาว แหกคุกศาลพัทยา พร้อมคนนำทาง หิ้วตัวเค้นแยกสอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 03:01 น.

  จับแล้ว 1 นักโทษแหกคุกศาลพัทยา โดยชุดสืบสวน สภ.เขาฉกรรจ์ ปิดพื้นที่ระดมไล่ล่ากระชันชิด กระทั่งสามารถจับผู้ต้องหาหญิง พร้อมชายคนนำพาหนี โดยตำรวจหิ้วทั้งคู่ไปแยกตัวสอบสวน ส่วนเก๋งที่จอดทิ้งเขาฉกรรจ์เจ้เาหน้าที่นำไปเก็ยไว้ที่สภ.เขาฉกรรจ์ โดยมี ผช.ผบ.ตร.ลงพื้นที่ลางดึกเพื่อติดตามความคืบหน้า เพราะในพื้นที่เป็นรอยต่อ 3 อำเภออยู่ห่างจากชายแดนไทย-กัมพูชาเพียง 20 กม.

  จากกรณี 3 ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ใช้อาวุธมีดแทงเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลจังหวัดพัทยาในห้องคุมขัง ก่อนเปิดฉากใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าจำนวน 4 นัด ขึ้นรถกระบะหลบหนีไป เหตุเกิดที่บริเวณด้านหลังอาคารคุมตัวผู้ต้องหาศาลจังหวัดพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ประกอบด้วยเป็นชายต่างชาติ 1 ราย ชายไทย 1 ราย และหญิงไทยอีก 1 ราย ที่ถูกพันธนาการด้วยโซ่ตรวน ได้วิ่งตามกันออกมา แล้วพากันวิ่งขึ้นรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ไม่ทราบทะเบียน ซึ่งจอดทิ้งไว้อยู่ด้านหน้าศาลก่อนหลบหนี

  กระทั่งตำรวจพบรถยนต์ มิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน ขต 4390 ชลบุรี ที่บริเวณพื้นที่เขาฉกรรจ์ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว โดยรถคันดังกล่าวเป็นรถที่ทางนักโทษ 3 คน ใช้ในการสับเปลี่ยนหลบหนี ทั้งนี้ตำรวจ สภ.เขาฉกรรจ์ และตำรวจภูธรภาค 2 รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการตั้งด่านบริเวณพื้นที่โดยรอบ และพื้นที่ตามรอยต่อเส้นทางธรรมชาติทุกเส้นทางเพื่อป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศ เบื้องต้น จัดชุดออกไล่ลาพื้นที่ อ.วัฒนาคร อ.เขาฉกรรจ์

  ล่าสุด พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว และตำรวจท้องที่ในบริเวณใกล้เคียงทุกสถานีตำรวจ ระดมร่วมกับ ตชด.12 เข้าตรวจสอบพื้นที่เกือบ 200 นาย โดยกระจายกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่รอยต่อระหว่างอำเภอวัฒนานคร ตั้งแต่บริเวณจุดสี่แยกบ้านคลองมะนาว หมู่ 9 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้วอำเภอเขาฉกรรจ์ และอำเภอวังน้ำเย็น โดยจัดกำลังตำรวจออกเป็น 7 ชุด เข้าปิดล้อมพื้นที่ พร้อมเชิญ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และคนในพื้นที่บ้านเขาจาน อ.วัฒนานคร ที่พบเห็นรถที่คนร้ายใช้หลบหนีมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม

  กระทั่งได้รับแจ้งว่าชุดสืบสวน สภ.เขาฉกรรจ์ สามารถจับกุมนักโทษได้แล้ว 1 ราย เป็นหญิง พร้อมชายอีก 1 ราย ที่เป็น คนนำพาในพื้นที่ ม.12 ต.เขาสามสิบ อ.เขาฉกรรจ์ พร้อมรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิมิราจ สีขาว และถูกนำตัวไปแยกสอบสวนซึ่งยังไม่เปิดเผยรายละเอียดสวนรถยนต์ถูกนำไปเก็บไว้ที่ สภ.เขาฉกรรจ์

  โดย พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. อยู่ระหว่างลงพื้นที่ จ.สระแก้ว กลางดึก เพื่อติดตามความคืบหน้าการเข้าจู่โจมพื้นที่เป้าหมายช่วงฟ้าสางของวันรุ่งขึ้นด้วย เนื่องจากมีนักโทษและผู้นำพาอย่างน้อย 3 ราย คาดว่าจะมีอาวุธปืนที่ชิงมาจากตำรวจขณะหลบหนีด้วย เดินเท้าหลบหนีในบริเวณบ้านเขาจาน บ้านทับช้าง และบ้านหนองปลาเข็ง รอยต่อพื้นที่ 3 อำเภอ และอยู่ห่างชายแดนไทย-กัมพูชา เพียง 20‐30 กม.เท่านั้น

  ด้านนายศักดิ์ดา จันทะหนู และนายจินดา อสิพงษ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 บ้านเขาจาน เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในหมู่บ้านว่าผู้ต้องสงสัยที่มีข่าวว่า แหกคุกหลบหนีศาลกลุ่มดังกล่าว ซึ่งมีชาวต่างประเทศรวมอยู่ด้วย 1 คน นำรถยนต์เข้าไปจอดในบ้านของลูกบ้านของตนเอง ที่เจ้าของบ้านขายบ้านไปแล้ว และไม่มีคนอยู่อาศัย แต่มีรถเข้าไปจอด จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า เห็นคนที่มากับรถเดินเท้าเข้าพื้นที่ไร่เขตรอยต่อ บ้านเขาจาน บ้านทับช้าง และบ้านหนองปลาเข็ง คาดว่า กลุ่มคนร้ายน่าจะยังอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว ทั้งนี้ เตือนผู้ใช้รถที่ผ่านชายแดนต้องระมัดระวังตัวเกรงว่าคนร้ายที่หลบหนีอาจจะจี้ปล้นรถแล้วหนีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผู้ต้องหาหนีศาลข่าวเด่นศาลจังหวัดพัทยาแทงตำรวจยิงเปิดทางหนีพบรถนักโทษข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 00:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์