ล่าระทึก 2 พี่น้องค้ายา เหิมสู้ยิงตำรวจ สุดท้ายจนมุม พบคดีเพียบ

ข่าว

  ล่าระทึก 2 พี่น้องค้ายา เหิมสู้ยิงตำรวจ สุดท้ายจนมุม พบคดีเพียบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 00:44 น.

  ตำรวจสมุทรปราการ ล่าระทึก 2 พี่น้อง ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด เปิดฉากยิงสู้เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหนี ก่อนหนีไปกบดานโกดังร้างซอยบางปลา 22 และไม่ยอมจำนนเหิมยิงสู้ สุดท้ายถูกรวบพร้อมตรวจค้นพบทั้งยาไอซ์ อาวุธปืน เครื่องกระสุน ตรวจสอบพบทั้งคู่มีหมายจับศาลสุพรรณ และเป็นบุคคลที่ตร.สุพรรณต้องการตัว

  เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 5 พ.ย.62 ที่ บก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ธงรบ แจ้งจิต ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.ท.ประยูร ปัตตุลี สว.สส.ฯ พร้อมด้วยกำลัง ร่วมกันแถลงจับกุม นายนิรุจน์ สาตารมณ์ อายุ 32 ปี ชาวอ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.สมุทรปราการ ที่ 681/2562 ลงวันที่ 25 ต.ค.62 และ นายอนุพนธ์ สาตารมณ์ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจ.สมุทรปราการ ที่ 680/2562 ลงวันที่ 25 ต.ค.62 พร้อมด้วยของกลาง1.ปืนลูกซองยาว 1 กระบอก2.เครื่องกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 14 จำนวน 4 นัดโดยกล่าวหาว่า "ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเกท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พกพาอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไปในมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่" จับกุมได้ที่ถนนเรียบคลองส่งน้ำ อ.บางพลี สมุทรปราการ คืนวันเดียวกัน

  สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 ต.ค.62 เวลาประมาณ 01.00 น. ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้ออกสืบสวนหาข่าวการกระทำความผิดในพื้นที่ อ.บางพลีจ.สมุทรปราการ รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีผู้ลักลอบขนยาเสพติด มาส่งจำหน่ายที่ซอยใส่ไก่ บางพลี สมุทรปราการ โดยใช้รถยนต์เอนกประสงค์ เชฟโรเลตสีดำ ทะเบียน 9010 กทม. จึงนำกำลังนอกเครื่องแบบไปซุ่มดูตามที่รับแจ้งกระทั่งพบรถต้องสงสัยซึ่งตรงกับเป้าหมาย ขับเข้าบริเวณดังกล่าว ซึ่งภายในรถมีชายนั่งมาด้วยกัน 3 คนเจ้าหน้าที่จึงได้นำรถเก๋งจำนวน 3 คันเข้าปิดทางเพื่อป้องกันไม่ให้หลบหนี ก่อนที่จะแสดงตัวเพื่อทำการตรวจค้น แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้าจับกุมนั้น คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจ1 นัด เพื่อเปิดทางก่อนที่จะเร่งเครื่องขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ตัดสินใจชักอาวุธปืนยิงใส่ยางรถเพื่อสกัดกั้น แต่คนนร้ายสามารถได้ขับแหวกแนวปิดล้อมออกไปได้

  ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขับรถไล่ติตามไปอย่างกระชั้นชิดจนทะลุออกถนนบางนาตราด จนไปพบรถของคนร้ายจอดทิ้งไว้ที่หมู่บ้านกรีนวัลเล่ย์ อ.บางพลี ตรวจสอบภายในรถพบเครื่องกระสุนปืนจำนวน 17 นัด. ยาไอซ์ 6 กรัม และยาบ้า 550 เม็ดซุกอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ขณะเดียวกันกำลังเจ้าหน้าที่ตำรอีกชุด ได้วิ่งไล่ติตามคนร้ายเข้าไปภายในหมู่บ้านดังกล่าวคนร้ายยังได้ชักอาวุธปืนออกมายิงส่วนออกมาใส่อีกหลายนัด ชุดติดตามเกรงว่าจะเกิดความสูญเสียเนื่องจากจุดดังกล่าวอยู่ใกล้หมู่บ้านจึงได้ล่าถอยออกมา

  ต่อมาจากแนวทางสืบสวนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุนั้นคือ นายนิรุจน์ และนายอนุพนธ์ ซึ่งเป็นพี่น้องกัน เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัตสมุทรปราการ กระทั่งวันที่ 5 พ.ย. เวลา 19.30 น.สืบทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน หลบซ่อนอยู่ที่ โกดังร้างภายในซอยบางปลา 22 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ธงรบ แจ้งจิต จึงได้นำกำลัง ชุดปฏิบัติการพิเศษ กว่า 20 นาย เข้าปิดล้อมโกดังเพื่อจับกุมผู้ต้องหา ระหว่างนั้นผู้ต้องหาทั้ง 2 ไหวตัวทัน ได้เปิดฉากยิงส่วนออกมาก่อนจะขับรถ โตโยต้า อแวนซ่า สีดำทะเบียน 3กฮ 3868 กรุงเทพแหวกหนีการจับกุมมุ่งหน้าไปตามถนนบางนา-ตราดเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ติตตามไปจนถึงบริเวณถนนเลียบคลองส่งน้ำกม.19 ผู้ต้องหาทั้งสองคนได้ทิ้งรถและวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าหญ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าทำการจับกุมตัวทั้งสองเอาไว้ได้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจค้นรถโดยละเอียดพบยาไอซ์บรรจุอยู่ในซองพลาสติกใสจำนวน 28 ซอง และยังพบอาวุธปืนอีก1กระบอกนอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นภายในโกซอยบางปลา 22 ยังพบอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก และเครื่องกระสุนอีกจำนวนหนึ่งจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  พ.ต.อ.ธงรบ แจ้งจิต ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรปราการ กล่าวว่า ตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาทั้งสองคนมีหมายจับศาลจังหวัดสุพรรณบุรีข้อหาคดีอาวุธปืน และยังเป็นบุคคลที่ ตร.ภ.จว.สุพรรณบุรี ต้องการตัว เนื่องจากเป็นบุคคลในเครื่อข่ายเฝ้าระวังเรื่องอาวุธปืน สอบสวนเบื้องต้นทั้งสองสารภาพตลอดข้อกล่าวหา แต่ไม่ได้ให้ซักทอดใคร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งสืบสวนขยายผลก่อนที่จะส่งตัวให้พนักงานสอบสวนสภ.บาพลี ดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   2พี่น้องค้ายายิงสู้ค้ายาไอซ์ล่าระทึกบก.ภ.จว.สมุทรปราการหมายจับศาลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 15:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์