ไลฟ์สไตล์
100 year

กู้ภัยรุดเก็บชิ้นส่วนเหยื่อ รถดอกไม้ไฟระเบิด คาดเสียหายรวมหลายสิบล้าน

ไทยรัฐออนไลน์5 พ.ย. 2562 15:34 น.
SHARE

พฐ.ภาค 7 พร้อมอาสากู้ภัยเดินเก็บชิ้นส่วนร่างเหยื่อ รถดอกไม้ไฟระเบิดที่สามพราน ที่ตายคาที่ 1 ราย ยังรักษาตัวใน รพ. 1 ราย คาดเสียหายหลายสิบล้าน ตร.เร่งสอบหาสาเหตุการระเบิดและเจ้าของที่ครอบครอง

เมื่อวันที่ 5 พ.ย.62 นายยงยุทธ สวนทอง นายอำเภอสามพราน นายวสันต์ อยู่ประจำ นายกเทศมนตรีเมืองกระทุ่มล้ม ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตั้งกองอำนวยการเยียวยาผู้เสียหาย จากการตรวจสอบพบว่ามีโกดังเสียหาย 20 ห้อง มีสินค้าพวกชิ้นส่วนจักรยาน เครื่องสูบน้ำ ท่อเหล็ก ขนม ของเล่น ที่อยู่แต่ละโกดัง และรถยนต์ รถจักรยานยนต์ของคนงานเสียหายหลายคัน ส่วนห้องเช่าพนักงานที่อยู่ด้านหลังจำนวน 10 ห้องพังประตู หน้าต่างบานเกล็ด ฝ้า พังเสียหาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภาค 7 ได้ตรวจที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐาน และมีเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าภูมิภาค เทศบาล ส่วนเกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้เข้ามาเก็บชิ้นส่วนเป็นอุ้งเท้าและชิ้นเนื้อของผู้เสียชิวิตที่รับแรงระเบิดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้บาดเจ็บรวม 13 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ ที่ รพ.1 ราย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย

นายยงยุทธ สวนทอง นายอำเภอสามพราน เผยว่า จากการตรวจสอบขั้นต้นพบว่าบริษัทที่เกิดเหตุยังไม่มีการขอใบอนุญาต ขนส่งกับการจำหน่ายสินค้า ประเภทดอกไม้ไฟ ซึ่งต้องไปตรวจสอบที่เทศบาลว่าได้ยื่นขอไว้หรือไม่ ซึ่งเบื้องต้นทางจังหวัดและอำเภอสามพราน ตั้งศูนย์อำนวยการในการเยียวยาเบื้องต้น ซึ่งมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายรายและความเสียหายจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ


ด้าน พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม เปิดเผยว่า ได้ตั้งทีมสอบสวนของภูธรจังหวัดลงมาช่วยกับทาง สภ.โพธิ์แก้ว เจ้าของท้องที่ เนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมาก ส่วนดอกไม้ไฟ ต้องสืบสวนว่ามาจากที่ไหนใครเป็นเจ้าของ ซึ่งการขนย้ายดอกไม้ไฟและดินปืนจะต้องมีการขออนุญาต ซึ่งจะต้องสอบสวนอย่างละเอียด

ขณะที่ ร.ต.อ.จารึก ปฐมพงษ์ รองสารวัตรสอบสวน อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้มาเก็บหลักฐานเพิ่มเติมในที่เกิดเหตุและเช็กจำนวน รายละเอียดบุคคลที่อยู่ในช่วงเกิดเหตุ และได้สอบปากคำเบื้องต้นของคนงานที่อยู่ในที่เกิดเหตุไปบางส่วน แต่ผู้บาดเจ็บกับเจ้าของบริษัทที่เกิดเหตุจะทยอยเรียกมาสอบปากคำต่อไป ซึ่งก็มีคณะสอบสวนที่ทาง ผบก.ภ.จว.นครปฐม แต่งตั้งมาร่วมทำงาน ส่วนค่าเสียหายยังสรุปไม่ได้ต้องรอผู้เสียหายแต่ละรายตรวจสอบความเสียหายก่อนซึ่งคาดว่ามูลค่าหลายสิบล้านบาท


ส่วนนายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ส.ส.เขต 5 นครปฐม ได้นำข้าวกล่องกว่า 100 กล่อง และน้ำดื่มมามอบให้ผู้ประสบภัยและเจ้าหน้าที่ ซึ่งได้กล่าวสั้นๆ ว่า รู้สึกเป็นห่วงผู้ประสบภัยและอยากจะช่วยเหลือจึงเดินทางมาให้กำลังใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถบรรทุกดอกไม้ไฟระเบิดอ.สามพรานนครปฐมสภ.โพธิ์แก้วดอกไม้ไฟระเบิดตาย 1 เจ็บ 13 รายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:51 น.