สาวถึงกับร้องไห้ จากผู้เสียหายกลายเป็นผู้ต้องหา โดนแจ้งข้อหาลักทรัพย์

ข่าว

  สาวถึงกับร้องไห้ จากผู้เสียหายกลายเป็นผู้ต้องหา โดนแจ้งข้อหาลักทรัพย์

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2562 20:12 น.

  ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร สาวถึงกับร้องไห้ จากผู้เสียหายกลายเป็นผู้ต้องหา ต้องจ่าย 1.7 หมื่น หลัง ตร.แจ้งข้อหาลักทรัพย์คนเช่า ไม่ยอมจ่ายค่าเช่าห้องหลายเดือน แถมไล่ให้ไปฟ้องนายกฯ

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 พ.ย. ที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี น.ส.อารยา หรือ จ๋อม อุดชุมพิสัย อายุ 48 ปี เจ้าของ "ทานตะวันรีสอร์ท" อพาร์ตเมนต์ชื่อดังย่านบางบัวทอง ซึ่งได้โพสต์เฟซบุ๊กระบายความอัดอั้นตันใจ โดยใช้หัวเรื่องว่า "ชีวิตจริง ยิ่งกว่าละคร แบบนี้ก้อมีด้วย" มีเนื้อหาว่า ทำมาหากินแบบสุจริต กลับโดนโกงค่าเช่า 3 เดือน แล้วยังถูกตั้งข้อหาลักทรัพย์ เรียกร้องให้เราจ่ายเงิน 17,000 บาท ทั้งๆ ที่เราไม่มีทรัพย์ใดๆ ของใครอยู่กับตัว คิดดูซิเราต้องพาแม่ซึ่งป่วยเป็นความดันโลหิตสูง ขาไม่ดี ถือไม้เท้าพยุงตัวไปพบตำรวจตั้งแต่เช้า จนเวลาล่วงเลยไปกว่า 6 ชั่วโมง ข้าวและยาก็ไม่ได้กิน พอแม่ถามตำรวจว่า ทรัพย์สินที่แจ้งว่าเราลักทรัพย์อยู่ที่ไหน ตำรวจบอกอยู่กับเขา จะถามทำไม ป้าออกไปนอกห้องเลย เราโมโหมาก ทำอะไรไม่ได้ น้ำตาของผู้ถูกกล่าวหาเลยไหลออกมา เลยบอกขอโทษแม่แทนด้วย ได้แต่บอกแม่ว่า ไม่ต้องไปถามเขาหรอก เพราะเราไม่ได้ลักทรัพย์ใคร ของก็อยู่กับเขา เขาบอกเราไม่ต้องพูด ไม่ต้องมาร้องไห้หรอก เขาไม่ใช่พระ พอเราบอกว่าเราแค่ต้องการความยุติธรรม ของก้อไม่ได้อยู่กับเรา ต้องการแค่ค่าเช่าห้องที่ถูกโกงไปเท่านั้น เขากลับบอกว่า เราพูดจาดูหมิ่นเขานะ เราไม่ได้ดูหมิ่นใคร และคดโกงใครเลยนะ สิ่งที่เราทำได้ตอนนั้นคืออึ้ง แค่อยากถามหา

  #ความยุติธรรม เราพยายามคิดอยู่เสมอว่า #ทำดีต้องได้ดี และไม่ #คดโกง แต่ทำไมเราถึงถูกกระทำ ใครโดนแบบนี้บ้างมั้ย(tear)(tear)(tear)

  น.ส.อารยา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาบนโรงพักบางบัวทองว่า นายศิริสิทธิ์ สมสุข อายุ 35 ปี ได้มาขอเช่าห้องพักตนเองเมื่อช่วงพฤษภาคม ปี 61 ในราคารายเดือน เดือนละ 3,500 บาท จนกระทั่งมาระยะหลังได้ติดค้างค่าเช่าเดือน ธ.ค.-ม.ค.62 ตนจึงมีหนังสือเตือนแต่ผู้เช่ารายนี้ก็ไม่ยอมชำระค่าเช่า จึงได้นำกุญแจมาคล้องห้อง จนกระทั่งให้หลังผ่านไปหลายเดือน

  วันที่ 26 มิ.ย. 62 มีชายแต่งกายคล้ายตำรวจมาหาตนที่อพาร์ตเมนต์ พร้อมให้ไขประตูเอาทรัพย์สินของนายศิริสิทธิ์ออกมา ตนจึงทำตามชายที่อ้างเป็นตำรวจให้เขาขนทรัพย์สินไปทั้งหมด โดยไม่ได้จ่ายค่าเช่าที่ค้างแต่อย่างใด แต่แล้วจู่ๆ ก็มีหมายจาก ร.ต.ท.ขวัญชัย ปานคง มีหมายเรียกให้ตนเองไปที่โรงพัก ตนจึงเดินทางไปพร้อมกับมารดาที่มีอายุมากแล้ว วันที่ 2 พ.ย.

  โดย ร.ต.ท.ขวัญชัย บอกว่า ตนเองทำคอมพิวเตอร์นายศิริสิทธิ์เสียหาย ให้จ่ายเงินจำนวน 17,000 บาท จะได้จบเรื่อง ตนจึงบอกไปว่าไม่ได้ ต้องให้ นายศิริสิทธิ์ สมสุข มาคุย แต่ ร.ต.ท.ขวัญ คุยกับตนได้เลย แต่ตนไม้ได้ลักทรัพย์สิน หรือทำลายทรัพย์สินแต่อย่างใดเลย ขอความยุติธรรมกับเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย แต่ ร.ต.ท.ขวัญชัย กลับบอกว่า เป็นใครก็ต้องทำแบบนี้ทั้งนั้นแหละ ถ้าไม่พอใจก็ให้ไปฟ้องนายกฯ ก่อนจะแจ้งข้อหาลักทรัพย์กับตนเองซึ่งก็ไม่เข้าใจว่าลักทรัพย์ตรงไหน ในเมื่อคอมพิวเตอร์เขาก็เอากลับไปแล้ว แต่เวลาผ่านไปตั้งสี่เดือนกลับมาแจ้งว่าตนเองทำของเขาเสียหาย เรื่องนี้ตนน่าจะเป็นผู้เสียหายมากกว่า แต่กลับมาตกเป็นผู้ต้องหาเสียเอง อยากขอความเป็นธรรมและคืนความยุติธรรมให้ตนกับแม่บ้าง ตนเองทำมาหากินสุจริต เลี้ยงแม่ที่แก่เฒ่า ไม่ได้ร่ำรวยอะไร อพาร์ตเมนต์ที่ทำก็เช่าที่เขาปลูกห้องไว้เพียง 14 ห้องเท่านั้น เมื่อมาเจอเรื่องแบบนี้ก็ไม่รู้ว่าจะหันหน้าไปพึ่งใครแล้ว น.ส.อารยา กล่าวทั้งน้ำตา พร้อมขอความเห็นใจในเรื่องนี้

  ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.ท.สมุทร เกตุยา รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางบัวทอง ถึงเรื่องดังกล่าว หรือ จ๋อม อุดชุมพิสัย เจ้าของ "ทานตะวันรีสอร์ท" อพาร์ตเมนต์ชื่อดังย่านบางบัวทองถูกแจ้งข้อหา ทาง พ.ต.ท.สมุทร เกตุยา กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว จะทำการตรวจสอบว่าเรื่องราวเป็นมาอย่างไร และจะให้ความเป็นธรรมทั้งสอบฝ่าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สาวถึงกับร้องไห้โกงค่าเช่าห้องลักทรัพย์คนเช่าไม่ยอมจ่ายค่าห้องสภ.บางบัวทองทานตะวันรีสอร์ทไล่ไปฟ้องนายกฯข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 16:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์