ไลฟ์สไตล์
100 year

ต้อนกลับป่าโกลาหล โขลงช้างบุกกินผลไม้ (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 พ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

โขลงช้างป่าเขาอ่างฤาไนลงมากินมันสำปะหลังและสวนผลไม้ของชาวบ้านเสียหายหลายไร่ ชุดติดตามช้างลงพื้นที่ไล่ต้อนกลับ แต่มีถนนคั่นกลางและการจราจรหนาแน่นต้องรอช่วงดึกปิดการจราจรต้อนช้างเข้าป่าอย่างปลอดภัย เจ้าหน้าที่แจ้งเป็นวงรอบของช้างลงมาหาอาหารกินเป็นประจำ

ข่าวแนะนำ

ช้างป่าลงมากินพืชผลการเกษตรของชาวบ้านเสียหาย เปิดเผยเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 พ.ย. นายธวัชชัย ช้างสา หัวหน้าชุดติดตามช้างป่าเขาอ่างฤาไน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งจากชาวบ้านหว้าเอน หมู่ 8 ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ว่ามีช้างป่าจากเขาอ่างฤาไน จ.ฉะเชิงเทรา เข้ามาหาอาหารกินอยู่ในไร่มันสำปะหลัง และสวนผลไม้ของชาวบ้าน ทำให้พืชผลทางการเกษตรเสียหาย ไปตรวจสอบพร้อมกำลังและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

จุดที่พบช้างอยู่ในไร่มันสำปะหลังและสวนผลไม้ มีจำนวน 15 ตัว เดินกินมันสำปะหลังและผลไม้ของชาวบ้านเสียหายหลายไร่ เจ้าหน้าที่ผลักดันช้างทั้งหมดออกจากพื้นที่การเกษตร ไปยังบริเวณหลัก กม.62 ริมถนนสาย 359 เพื่อรอให้ช้างข้ามถนนกลับคืนป่าเขาอ่างฤาไน แต่การต้อนช้างเป็นไปอย่างยากลำบาก เส้นทางมืด การจราจรมีรถหนาแน่น เจ้าหน้าที่ต้องต้อนให้ช้างรออยู่ในป่าข้างทางเป็นการชั่วคราว

ต่อมาเวลา 01.30 น. วันที่ 2 พ.ย. รถบนถนนวิ่งน้อยลง เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยปิดการจราจรทั้งขาขึ้นและขาล่องทั้ง 2 ฝั่ง ระยะห่างกว่า 1 กม. เพื่อต้อนช้างข้ามถนนกลับผืนป่าเขาอ่างฤาไน อย่างปลอดภัย ด้านนายธวัชชัย ช้างสา เปิดเผยว่า ช้างป่าโขลงนี้มีวงรอบการเดินออกมาหากินกว่า 10 กม. เมื่อปีที่ผ่านมาช้างเดินเข้ามากินพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้านหว้าเอนมาแล้ว กระทั่งปีนี้ช้างรู้ว่ามีอาหารกินจะเดินตามกันมา เมื่อกินอิ่มแล้วจะเดินกลับเข้าป่า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างป่าเขาอ่างฤาไนฉะเชิงเทราโขลงช้างป่าหาอาหารปราจีนบุรีข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07:58 น.