ขนหัวลุก"ผีพราย"แม่น้ำปราจีนฯ สุดเฮี้ยน เชื่อบังตา ทำหาร่างไม่เจอ

ข่าว

  ขนหัวลุก"ผีพราย"แม่น้ำปราจีนฯ สุดเฮี้ยน เชื่อบังตา ทำหาร่างไม่เจอ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2562 21:57 น.

  แม่น้ำปราจีนบุรี ขนหัวลุก สะพานอาถรรพณ์ ผีพราย เอาชีวิตปีละคน ผู้เสียชีวิตรายล่าสุด โผล่แล้ว หลังหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ จนเกจิดัง เสี่ยงทาย และแนะให้ญาติทำเครื่องเซ่นไหว้ จุดธูปขอขมา 

  จากกรณี มีผู้สูญหายภายในแม่น้ำปราจีนบุรี บริเวณสะพานข้ามแม่บ้านเพชรเอิม ม.1 ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เบื้องต้นทราบว่า ผู้ที่สูญหายภายในน้ำทราบชื่อคือ นายชะลอ ชัยน้อย อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127 ม.4 ต.ท่าข้าม อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ โดยมี นางอภิญญา อักษร อายุ 38 ปี ภรรยา กอดขาเทียมของสามีที่ถอดออกกองไว้พร้อมเสื้อผ้า หลังจากที่ชวนกันมางมหอย กู้ภัยค้นหา 2 วันศพยังไม่โผล่ พระเกจิดังเผยว่า บริเวณดังกล่าวมีผีพราย เอาชีวิตปีละคน ส่วนใหญ่คนต่างถิ่น ล่าสุด ศพโผล่แล้วตรงที่กระทงเสี่ยงทายหยุด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  คืบหน้า วันที่ 2 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานการค้นหาผู้สูญหายภายในน้ำ บริเวณสะพานข้ามแม่บ้านเพชรเอิม ม.1 ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ผู้เคราะห์ร้ายรายล่าสุดคือ นายชะลอ ชัยน้อย อายุ 38 ปี จ.เพชรบูรณ์ หลังจากที่มางมหอยพร้อมกับภรรยา และพลาดท่าหลุดลงไปในแม่น้ำปราจีนบุรี ก่อนจมหายไป หน่วยกู้ภัยได้ทำการค้นหานานเกือบ 2 วัน เหมือนกับมีบางสิ่งบางอย่างปิดบัง ไม่ให้ค้นหาเจอศพ ท่ามกลางภรรยา เพื่อนร่วมงาน รวมทั้งญาติๆ และชาวบ้านต่างรอการค้นหาอย่างใจจดใจจ่อ

  จนกระทั่ง พระครูรัตนโชติยารักษ์ หรือ พระอาจารย์สัมพันธ์ พระเกจิชื่อดัง เจ้าคณะตำบลวังดาล เจ้าอาวาสวัดรัตนโชติการาม ได้ทำกระทงเสี่ยงทาย และปล่อยลอยตรงจุดจมและกระทงได้ลอยมาหยุดบริเวณที่กอไผ่จมใต้น้ำ 3 กอ และต้นยางใหญ่ที่จมใต้น้ำ การค้นหาก็ยังไม่พบศพแต่อย่างใด จนกระทั่ง นางอภิญญา อักษร ภรรยา ได้ทำกระทงมีหุ่นคนและเครื่องไหว้ไปวางไว้บริเวณท่าน้ำที่วัด พร้อมจุดธูปบอกขอขมาลาโทษเจ้าที่เจ้าทาง และผีพรายที่อยู่ใต้น้ำ ตามที่พระอาจารย์สัมพันธ์บอก พร้อมกับนำมะนาวโยนลงไปในน้ำ เชื่อว่าเป็นการล้างอาถรรพณ์ จนกระทั่งหน่วยกู้ภัยที่ค้นหา ท้อและถอนกำลังกลับที่ตั้ง เหลือแต่ภรรยา รวมถึงญาติๆ พี่น้องของผู้สูญหายยังไม่กลับ

  ต่อมาเมื่อเวลา 16.45 น. ร.ต.อ.จาตุรน สงวนประสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิต บริเวณท่าน้ำของวัดดังกล่าว ตรงจุดวางกระทงและโยนมะนาว สร้างความประหลาดใจกับประชาชนเป็นอย่างยิ่งว่า บริเวณดังกล่าวมีสิ่งเร้นลับ จึงปิดบังศพไม่ให้ค้นหาเจอ จากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้นำศพขึ้นจากน้ำเพื่อรอการชันสูตร เพื่อมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิดต่อไป

  พระครูรัตนโชติยารักษ์ หรือพระอาจารย์สัมพันธ์ พระเกจิชื่อดัง เจ้าคณะตำบลวังดาล เจ้าอาวาสวัดรัตนโชติการาม กล่าวว่า ตรงใต้สะพานมีผีพราย หรือผีใต้น้ำ จะเป็นคล้ายตะไคร่น้ำสีเขียวเข้ม ส่วนอาตมาเองได้สวดมนต์อุทิศส่วนกุศลให้ผีพรายทุกวันแต่เอาไม่อยู่ และได้เอาชีวิตคนปีต่อปี ส่วนใหญ่แล้วเป็นต่างถิ่นที่มางมหอย และเชื่อว่าหลังจากที่ภรรยาไปจุดธูปขอขมาผีพรายน้ำแล้ว เขาก็จะปล่อยศพขึ้นมาจากใต้น้ำ หลังจากที่จุดธูปไม่นานศพก็โผล่ขึ้นจากน้ำตรงตามที่พระบอกจริงๆ (ไม่เชื่ออย่าลบหลู่)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผีพรายน้ำจมน้ำเสียชีวิตสะพานอาถรรพณ์แม่น้ำปราจีนบุรีกระทงเสี่ยงทายพระครูรัตนโชติยารักษ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 04:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์