ร.ต.เชื่อตายแล้วฟื้น หมอช่วยอยู่ครึ่งวัน เตือนหมั่นทำบุญ สร้างกุศล

ข่าว

  ร.ต.เชื่อตายแล้วฟื้น หมอช่วยอยู่ครึ่งวัน เตือนหมั่นทำบุญ สร้างกุศล

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2562 12:21 น.

  อดีตทหารยศร้อยตรี วัย 63 ปี ที่ราชบุรีออกกำลังกายบนลู่วิ่ง แล้วหมดสติ ลูกสาวนำส่งรพ. เข้าไอซียู หมอช่วยอยู่ครึ่งวัน ปั๊มหัวใจกลับมาได้ ขณะที่เจ้าตัวเชื่อ "ตายแล้วฟื้น" บอกไปเห็นถ้ำมรกตกับแม่ชีเดินจงกรม 

  วันที่ 1 พ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 25/2 หมู่ 3 ต.บ้านไร่ อ.เมืองราชบุรี หลังทราบว่ามี "คนตายแล้วฟื้น" พบกับ ร.ต.ชิษณุเชษฐ์ ทัพพ์เดโชกิตต์ หรือจ่าโส อายุ 64 ปี อดีตนายทหาร มณฑลทหารบกที่ 16 (มทบ.16) อ.เมืองราชบุรี เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นผู้ที่ตายแล้วฟื้น อยู่กับนางหงษ์ ทัพพ์เดโชกิตต์ อายุ 63 ปี และนางสาวจิราพัชร์ ทัพพ์เดโชกิตต์ อายุ 35 ปี ภรรยาและลูกสาวสอบถามได้ความว่าเรื่องที่ตายแล้วฟื้นนั้นเกิดขึ้นกับครอบครัวของพวกตนจริง

  นางหงษ์ เล่าเรื่องราวเหลือเชื่อให้ฟังว่า เหตุเกิดวันอาทิตย์ที่ 6 ต.ค.62 เวลา 09.00 น. ร.ต.ชิษณุเชษฐ์ สามี ได้ออกกำลังกายตามปกติ โดยวิ่งบนเครื่องลู่วิ่ง จากนั้นไปขุดดินที่ท่อระบายน้ำบริเวณหลังบ้าน แต่สามีขุดดินได้แค่ 2 ครั้ง ก็ตะโกนเรียกตนบอกว่าจะเป็นลมขอน้ำดื่มหน่อย ตนจึงให้หลานสาวอายุ 16 ปี กับ 17 ปี ที่อยู่ด้วยเอาน้ำไปให้ ส่วนตนไปหายาดม เมื่อออกไปพบว่าสามีนั่งนิ่งตรงบันไดหลังบ้าน ตนรีบให้ดมยาดมพร้อมกับบีบนวด และหลานสาวเอากระดาษพัดให้ความเย็น แต่สามีมีอาการกระตุก 2 ครั้ง ตนจึงเรียก "จ่าโสๆ" แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จากนั้นตนกับหลานช่วยกันลากสามีไปนั่งบนเก้าอี้ข้างบ้านแล้วเปิดพัดลมให้ เพราะช่วงนั้นอากาศร้อน สามีเหงื่อท่วมร่าง ตนเห็นอาการไม่ดีจึงโทรศัพท์หาลูกสาว คือนางสาวจิราพัชร์ ซึ่งทำงานเป็นเจ้าหน้าที่อยู่กองบริการ บช.มทบ.16 พักที่บ้านพักในค่ายทหารให้มาดูพ่อ สักพักลูกสาวกับสามีมาถึงพ่อก็แน่นิ่งไม่รู้สึกตัว จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลราชบุรี ส่วนตนอยู่เฝ้าบ้านกับหลานสาว

  ส่วน ร.ต.ชิษณุเชษฐ์ หรือจ่าโส เปิดเผยรายละเอียดว่า ช่วงแรกที่ตนหมดสติที่บ้าน มีความรู้สึกเหมือนตัวเองลอยได้ และเห็นต้นไม้เป็นสีเขียวมรกต กับถ้ำมรกต จากนั้นก็ไม่เห็นอะไรอีก ต่อมาช่วงที่สองน่าจะอยู่ที่โรงพยาบาล ตนมองเห็นด้านหลังแม่ชีใส่ชุดขาวกำลังเดินจงกรม แต่จำได้ว่าคือแม่ชีแก้ว อยู่ที่วัดเขาช้างมงคลวนาราม ต.หนองกระทุ่ม อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี วัดที่ภรรยาชอบไปถือศีลปฏิบัติธรรม และตนจะคอยไปส่งอาหารให้ ซึ่งวัดดังกล่าวมีพระ 2 รูป แม่ชี 1 รูป แยกสถานที่เป็นสัดส่วน แม่ชีแก้วจะนั่งวิปัสสนาเกือบทั้งวัน หลังจากตนเห็นแม่ชีแก้วแล้ว ก็ไม่รู้สึกอะไรอีก เพียงแต่ได้ยินเสียงภรรยากับลูกเรียกชื่อ 

  จนกระทั่งมารู้สึกตัวลืมตาขึ้นมาเห็นนาฬิกาที่ติดบนผนังห้องของโรงพยาบาล ตอนนั้นเวลา 16.00 น. วันเดียวกัน รู้ว่าตัวเองนอนบนเตียง หิวน้ำมาก และเจ็บบริเวณหน้าอก คาดว่าคงเกิดจากการปั๊มหัวใจ ซึ่งพยายามจะบอกกับภรรยาที่ยืนอยู่ข้างๆ ว่า "รับไม่ได้ ไม่อยากให้เป็นภาระกับครอบครัว" แต่ก็พูดไม่ได้จึงทำมือสื่อสาร แต่ภรรยาไม่เข้าใจ หลังจากรู้สึกตัว ออกจากห้องไอซียู ไปพักฟื้นที่ห้องพิเศษ สภาพร่างกายยังไม่สมบูรณ์ พูดลิ้นแข็ง ด้านซ้ายของร่างกายขยับไม่ได้ ภรรยาก็ช่วยบีบนวดให้ นอนรักษาตัวอยู่ 2 วันทุกอย่างเริ่มปกติ จึงขอแพทย์กลับบ้าน ปัจจุบันร่างกายยังไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะบางครั้งยังหลงลืมในบางเรื่องอยู่ ส่วนอาการที่เกิดขึ้นแพทย์บอกว่าเพราะเสียเหงื่อมาก ช่วงเกิดเหตุขาดออกซิเจนในเลือด ต้องฟื้นฟูร่างกาย

  “หลังจากเกิดเรื่องราวเหลือเชื่อ เมื่อวันที่ 18 ต.ค.62 ที่ผ่านมา เป็นวันคล้ายวันเกิด จึงไปทำบุญเลี้ยงพระ ที่วัดเขาช้างมงคลวนาราม ได้เล่าเรื่องให้แม่ชีแก้วฟัง แม่ชีบอกเพียงว่าช่วงนั้นกำลังคิดถึงอยู่พอดีอย่างไรก็ตามเรื่องที่เกิดขึ้นเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ จึงฝากเตือนผู้ที่ออกกำลังกายว่า จะออกกำลังกายก็อย่าหักโหมเกินไป ที่สำคัญให้หมั่นสร้างบุญ สร้างกุศลกันไว้” ร.ต.ชิษณุเชษฐ์ กล่าว

  ด้านนางสาวจิราพัชร์ ลูกสาวที่นำตัว ร.ต.ชิษณุเชษฐ์ ผู้เป็นพ่อส่งโรงพยาบาล เปิดเผยว่า พอถึงโรงพยาบาลราชบุรี รีบนำพ่อเข้าห้องฉุกเฉิน จากนั้นไม่นาน พ่อถูกส่งเข้าห้องไอซียู มีสายระโยงระยางเต็มไปหมด พ่อนอนไม่รู้สึกตัว เวลาผ่านไปครึ่งวัน เห็นหมอปั๊มหัวใจพ่อแต่พ่อก็นิ่งไม่ตอบสนอง ตนเองห่วงพ่อมากไม่รู้จะทำอย่างไร ประมาณบ่ายโมงเศษจึงเดินลงไปที่บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาล เพื่อไปไหว้พระพุทธชินราชที่ประดิษฐานอยู่ในวิหาร ซึ่งตนยืนไหว้ไม่ได้มีดอกไม้ และจุดธูปเทียน โดยอธิษฐานว่าขอให้พ่อหายเป็นปกติ พ่อกลับมานะ มาอยู่กับลูกหลานนานๆ แล้วตนก็ขึ้นมาเฝ้าพ่อ สักครู่หมอได้ปั๊มหัวใจ และใช้เครื่องช็อตไฟฟ้ากระตุ้นหัวใจพ่อ กระทั่งเวลา 16.00 น. พ่อมีสติบอกว่าหิวน้ำ เมื่อพ่อฟื้นขึ้นมาทุกคนในครอบครัวดีใจมาก และพ่อก็กลับมามีอาการเกือบปกติ 100 เปอร์เซ็นต์

  "ทุกวันนี้ พ่อยังขับรถไปไหนมาไหนได้ แต่คนในครอบครัวก็จะคอยเตือนพ่อ สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นนี้เป็นราวกับปาฏิหาริย์ และเชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์สิ่งที่มองไม่เห็น เชื่อเรื่องของการทำความดี การทำบุญ สร้างกุศล" นางสาวจิราพัชร์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฟื้นจากความตายตายแล้วฟื้นทหารตายแล้วฟื้นข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 08:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์