กีฬา
100 year

ผวาไอ้เข้ โผล่สระน้ำชาวบ้าน คาดหลุดช่วงน้ำหลาก คิดว่าตัวเงินตัวทอง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2562 09:05 น.
SHARE

ชาวบ้านผวาลูกจระเข้โผล่สระน้ำในบ้าน หวั่นกินเป็ดไก่ที่เลี้ยง แจ้งเจ้าหน้าที่ประมงช่วยจับ คาดมาช่วงน้ำหลาก ปล่อยมาจากเขื่อนปราณบุรี

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 62 นายประสิทธิ์ นิลประดิษฐ์ ชาวบ้าน หมู่ 1 บ้านหนองตาแต้ม ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ แจ้งกู้ภัยสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถาน ขอความช่วยเหลือจับจระเข้ที่หลุดเข้ามาในบ่อน้ำเพื่อการเกษตรของตนเอง พบเป็นลูกจระเข้ ยาวประมาณ 70-90 เซนติเมตร จึงได้ประสานผู้เชี่ยวชาญของหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทะเลอ่าวน้อยประจวบคีรีขันธ์ และหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดเขื่อนแก่งกระจานเพชรบุรี เข้าช่วยเหลือจับจระเข้ดังกล่าว 

โดย นายประสิทธิ์ เปิดเผย ตนเห็นจระเข้ตัวดังกล่าวเมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา แต่ไม่คิดว่าจะเป็นจระเข้จริง คิดว่าเป็นเพียงตัวเงินตัวทองหรือท่อนไม้ ลอยอยู่กลางบ่อน้ำ ขนาดพื้นที่ 3 งาน ซึ่งเป็นบ่อน้ำเพื่อการเกษตร ไม่เคยคิดว่าจะมีจระเข้มาอาศัยในละแวกบ้าน เพราะไม่มีประวัติว่ามีใครเลี้ยงมาก่อน กระทั่งวันนี้มีตัวเงินตัวทองเดินมาถึงเล้าเป็ด ตนจึงมาไล่และสังเกตเห็นท่อนไม้ลอยอยู่ในน้ำใกล้ๆ เล้าเป็ด ไม่ทันมองว่าเป็นอะไร ได้เดินอ้อมไปอีกด้านของเล้าเป็ดเพื่อดูความเรียบร้อย แต่พบว่าท่อนไม้ลอยตามมาอย่างรวดเร็ว ก็แปลกใจ จึงตั้งใจดูอย่างละเอียด เพราะลอยมาใกล้มาก ทีแรกเห็นแค่ส่วนหัว แต่ไม่นานก็ลอยขึ้นมาเต็มตัว เห็นผิวหนังและหางตกใจว่าเป็นลูกจระเข้จริงๆ ตัวใหญ่ประมาณแขน ความยาวไม่น้อยกว่า 70 เซนติเมตร ทำให้มั่นใจว่าตลอดหนึ่งเดือนที่ผ่านมา สิ่งที่ตนเห็นและเข้าใจว่าเป็นท่อนไม้นั้น กลายเป็นจระเข้ตัวเป็นๆ ยังเคราะห์ดีที่ลูกเป็ดลูกไก่ที่เลี้ยงไว้ไม่ถูกจระเข้กิน

"คาดว่าลูกจระเข้ดังกล่าว อาจจะมากับน้ำที่ปล่อยมาจากเขื่อนปราณบุรี ตั้งแต่ตัวเล็กๆ เพราะมีช่วงที่ฝนตกหนักน้ำหลาก สระน้ำที่บ้านจะเปิดรับน้ำจากเขื่อนมาเก็บกักเพื่อใช้ในการเกษตรในช่วงหน้าแล้ง ที่ผ่านมาในพื้นที่ อ.ปราณบุรี ไม่เคยเห็นใครเลี้ยงจระเข้หรือเปิดฟาร์มจระเข้แต่อย่างใด แต่ก็ยังไม่รู้ว่าลูกจระเข้มาจากที่ไหนกันแน่ ต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเสียก่อน" นายประสิทธิ์ ระบุ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จระเข้ไอ้เข้จระเข้หลุดพบจระเข้ชาวบ้านพบจระเข้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้