ไลฟ์สไตล์
100 year

โดดท่าจีนดับ แม่รอง ผบก.ทีมสืบสวนภาค 7 ป่วย-หลงๆลืมๆ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์27 ต.ค. 2562 05:20 น.
SHARE

สลด แม่รองผู้การสืบภาค 7 วัย 67 ปี กระโดดแม่น้ำท่าจีนเสียชีวิต ก่อนพบจุดจบแม่ค้าเห็นผู้ตายเดินไปที่โป๊ะแล้วลงไปอยู่ในน้ำ โยนห่วงยางไปให้ก็ไม่ยอมรับก่อนปล่อยร่างจมหายไปกับกระแสน้ำ กระทั่งศพลอยโผล่ห่างจากจุดเกิดเหตุ 2 กม. ด้านลูกชายผู้ตายอีกคนเผยแม่มีอาการหลงๆลืมๆต้องมีคนคอยดูแลตลอด ช่วงเช้าหายออกจากบ้านโดยไม่มีใครรู้ เลยมาตามที่วัด หลังแม่เคยมานั่งปฏิบัติธรรม เจอแต่ผ้าถุงกับเสื้อถอดกองไว้ คาดไม่ถึงแม่จะคิดสั้นฆ่าตัวตาย

เหตุการณ์แม่รอง ผบก.สส.ภ.7 กระโดดแม่น้ำท่าจีนเสียชีวิตรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 26 ต.ค. ร.ต.อ.เกียรติพล น้อยพิทักษ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร รับแจ้งมีหญิงสูงวัยกระโดดแม่น้ำท่าจีนเสียชีวิตบริเวณทุ่นโป๊ะหน้าวัดดอนไก่ดี ต.ตลาดกระทุ่มแบน ไปตรวจสอบพร้อมด้วย นพ.ปัญญากร พวงประเสริฐ แพทย์โรงพยาบาลกระทุ่มแบน หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจาก อบต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน

ข่าวแนะนำ

จุดเกิดเหตุพบผ้าถุงสีแดงเลือดหมูกับเสื้อคอกระเช้าถอดกองไว้ และพบศพหญิงชราถูกกระแสน้ำซัดลอยไปอยู่กลางแม่น้ำห่างจากโป๊ะประมาณ 2 กม. สภาพไม่สวมเสื้อผ้า เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำศพขึ้นมาทราบชื่อนางเนย พรมมาลี อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 284/23 ถนนสุคนธวิท ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เป็นมารดาของ พ.ต.อ.สุธี พรมมาลี รอง ผบก.สส.ภ.7 เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตประมาณ 1-2 ชม.

นายยงยุทธ พรมมาลี อายุ 41 ปี ลูกชายผู้ตายอีกคนให้การว่า นางเนย ผู้เป็นแม่ป่วยเป็นโรคประจำตัวและเริ่มมีอาการหลงๆลืมๆทำให้ที่บ้านต้องมีคนคอยดูแลตลอด สมาชิกครอบครัวจะผลัดเปลี่ยนกันระหว่างพี่ๆน้องๆมาดูแลแม่ ก่อนหน้านี้แม่เคยเดินออกจากบ้านแต่ก็จะกลับมาบ้านตลอด อีกทั้งเคยเดินมาที่วัดดอนไก่ดี เพื่อมาปฏิบัติธรรมด้วย กระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมาไม่มีใครเห็นแม่ไม่รู้ว่าออกจากบ้านตอนไหน ทุกคนออกตามหาที่ต่างๆ รวมที่ถึงวัดดอนไก่ดี เพราะแม่เคยไปนั่งปฏิบัติธรรม พอมาถึงเห็นคนมุงอยู่ที่ท่าน้ำ เลยเข้าไปดูเห็นเสื้อผ้าแม่กองอยู่ โดยไม่คาดคิดว่าแม่จะคิดสั้นแบบนี้

ด้านนางอารีย์ เจียรภัทรานนท์ แม่ค้าขายอาหารตามสั่งหน้าวัดดอนไก่ดี ให้การว่า ระหว่างมาเปิดร้านตอนเช้าเห็นผู้ตายเดินลงไปที่ทุ่นโป๊ะเข้าใจว่านำอะไรมาลอยน้ำ เลยไม่ได้ใส่ใจ ผ่านไปสักพักเห็นผู้ตายเงียบหายไปนานผิดสังเกต จึงบอกให้สามีที่กลับมาจากซื้อของลงไปดู แต่มีลูกน้องไปดูให้แทนและลูกน้องรีบกลับบอกว่าผู้ตายลงไปอยู่ในน้ำ สามีรีบหยิบห่วงยางโยนลงไปให้ แต่ผู้ตายไม่รับก่อนปล่อยร่างจมหายไปกับสายน้ำ โดยไม่สามารถช่วยได้ทัน เนื่องจากกระแสน้ำค่อนข้างไหลเชี่ยว หลังสอบปากคำพยานตำรวจนำศพส่งพิสูจน์อีกครั้งที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำตายโดดน้ำตายแม่รองผบก.สส.ภ.7วัดดอนไก่ดีสมุทรสาครกระทุ่มแบนข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 01:37 น.