ไลฟ์สไตล์
100 year

เศร้า แม่รองผบก.สส.ภ.7 หลงลืม ถอดเสื้อผ้าลงแม่น้ำท่าจีน ช่วยไม่ทัน

ไทยรัฐออนไลน์26 ต.ค. 2562 14:06 น.
SHARE

แม่รองผู้บังคับการสืบสวน ภาค 7 อยู่ที่กระทุ่มแบน ริมแม่น้ำท่าจีน ถูกพบเป็นศพลอยในแม่น้ำ หลังมีคนเห็นถอดเสื้อผ้าเดินลงท่าน้ำ ไปดูเจอกำลังลอยคอ โยนห่วงยางให้ก็ไม่รับ ลูกชายเผย แม่ชอบเดิน และมีอาการหลงลืม 

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 26 ตุลาคม ร.ต.อ.เกียรติพล น้อยพิทักษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ได้รับแจ้งเหตุมีหญิงสูงวัยกระโดดลงไปในแม่น้ำท่าจีน บริเวณทุ่นโป๊ะหน้าวัดดอนไก่ดี ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบซึ่งในที่เกิดเหตุพบเพียงผ้าถุงสีแดงเลือดหมูกับเสื้อคอกระเช้า ถูกถอดกองไว้ จึงรีบประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และประสานขอเรือป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจาก อบต.ท่าไม้ ออกค้นหา

ข่าวแนะนำ

ต่อมา ห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร พบร่างของผู้ที่กระโดดลงแม่น้ำ เสียชีวิตไปแล้ว สภาพลอยคว่ำหน้าอยู่กลางแม่น้ำท่าจีนเป็นหญิงสูงวัย ไม่สวมเสื้อผ้า ทราบชื่อต่อมาคือ นางเนย พรมมาลี อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 284/23 ถ.สุคนธวิท ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จึงนำร่างกลับเข้าฝั่งท่ามกลางลูกหลานที่มาเฝ้ารอ และหวังว่านางเนยจะยังมีชีวิตรอด ซึ่งนางเนยเป็นมารดาของ พ.ต.อ.สุธี พรมมาลี รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน ภาค 7

จากการสอบถาม นายยงยุทธ พรมมาลี อายุ 41 ปี บุตรชายของผู้เสียชีวิตบอกว่า ปกติที่บ้านจะมีคนคอยดูแลแม่ตลอดเวลา โดยจะผลัดเปลี่ยนกันระหว่างพี่ๆ น้องๆ เพราะแม่มีโรคประจำตัว และเริ่มหลงๆ ลืมๆ เคยเดินออกจากบ้าน แต่ก็กลับมาได้ อีกทั้งยังเคยเดินมาที่วัดดอนไก่ดี เพื่อมานั่งปฏิบัติธรรมด้วย ซึ่งที่ผ่านมาลูกๆ ก็ดูแลแม่อย่างมีความสุข ไม่เคยมีปัญหาอะไร

จนเมื่อเช้าวันนี้ ไม่มีใครเห็นแม่อยู่ในบ้าน ไม่รู้ว่าแม่ออกจากบ้านมาตอนไหน ทุกคนก็พากันตามหาแล้วก็คิดว่าแม่อาจจะเดินมานั่งสมาธิปฏิบัติธรรมที่วัด จึงได้ตามมา จนพบว่ามีคนมุงดูอยู่ท่าน้ำจำนวนมาก เพราะมีคนกระโดดลงไป ตนจึงลงไปดูเห็นเสื้อผ้าก็จำได้ว่าเป็นของแม่ ซึ่งก็ไม่คิดว่าแม่จะทำแบบนี้

ขณะที่นางอารีย์ เจียรภัทรานนท์ แม่ค้าขายอาหารตามสั่งหน้าวัดดอนไก่ดี เล่าว่า ตนเองมาเปิดร้านตอนเช้าก็ไม่ทันได้สังเกตตอนที่คุณป้าลงไปในน้ำ เห็นแค่ตอนที่คุณป้าเดินลงไปที่ทุ่นโป๊ะซึ่งตนเองนึกว่า คงจะนำอะไรมาลอยในน้ำและไม่ได้ยินเสียงกระโดดน้ำเลย จนสักพักหนึ่งพอสามีกลับมาจากซื้อของ ก็บอกว่าให้ลงไปดูหน่อยมีคนแก่ลงไปที่ทุ่น ซึ่งลูกน้องวิ่งไปดูให้แล้วก็บอกว่า คุณป้าลงไปอยู่ในน้ำแล้ว สามีจึงรีบโยนห่วงยางลงไปให้ แต่คุณป้าไม่รับและปล่อยตัวให้ลอยไปกับสายน้ำที่ไหลเชี่ยวแรง

เบื้องต้น ร.ต.อ.เกียรติพล น้อยพิทักษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ได้ให้นายแพทย์ปัญญากร พวงประเสริฐ แพทย์จากโรงพยาบาลกระทุ่มแบน ชันสูตรศพก่อน ซึ่งไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใดทั้งสิ้น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1–2 ชั่วโมง โดยจะส่งไปชันสูตรอีกครั้งที่สถาบันนิติเวช แล้วจะให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำตายโดดน้ำตายแม่รองผบก.สส.ภ.7เนย พรมมาลีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 20:50 น.