ข่าว
100 year

จับยาลอตใหญ่ จ่อขนเข้ากรุง ยึดยาบ้า 4 ล้านเม็ด-ไอซ์ ค่ารวม 20 ล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2562 12:09 น.
SHARE

ตำรวจทางหลวงฯ จับยาบ้าร่วม 4 ล้านเม็ด พร้อมไอซ์ ซุกในรถ มูลค่ารวม 20 ล้านบาท เตรียมขนเข้ากรุง พบคนร้าย 2 คนทิ้งรถหลบหนีขึ้นเขา เร่งล่าตัวอยู่ 

เมื่อวันที่ 24 ต.ค.62 ที่ จ.สระบุรี พ.ต.อ.สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล ผกก.1 บก.ทล. สืบทราบจากสายข่าวว่า จะมีคนร้ายขนยาบ้ามาจาก จ.นครพนม เข้าสู่ กทม. โดยสายรายงานว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีขาว ทะเบียน 5 กฒ 7897 กรุงเทพมหานคร โดยรถเริ่มออกจาก จ.นครพนม เวลา 21.00 น. วันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา ดังนั้นจึงสั่งการ พ.ต.ท.อภิชน ขันกา สว.ทล.2 กก.1 บก.ทล. และ ร.ต.อ.ธนพล ยอดกัญหา รอง สว.ทล.2 กก.1 บก.ทล. ให้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงคอยสังเกตการณ์ตามเส้นทางรับผิดชอบ บนถนนมิตรภาพและถนนพหลโยธินอย่างเคร่งครัด เพื่อจะสกัดจับรถคันดังกล่าว

ต่อมาเวลา 06.00 น. วันนี้ (24 ต.ค.) ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้ตั้งด่านจุดตรวจสกัด ที่หน้าสถานีตำรวจทางหลวง บนถนนมิตรภาพ หลัก กม.ที่ 92 อ.หนองแค จ.สระบุรี พบรถต้องสงสัยตามที่ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง ซึ่งเป็นรถมิตซูบิชิปาเจโร่สีขาว ทะเบียน 5 กฒ 7897 กรุงเทพมหานคร ติดฟิมล์มืด วิ่งผ่านเข้ามาที่ด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเรียกรถคันดังเพื่อขอตรวจ แต่คนร้ายไม่ยอมจอด โดยเร่งเครื่องเพื่อหลบหนี มุ่งหน้าไปทางถนนบ้านภาชี-นครหลวง โดยมีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงไล่ติดตามอย่างกระชันชิด ก่อนจอดรถทิ้งข้างทาง และวิ่งหลบหนีขึ้นไปบนเขาพระฉาย เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายเป็นชาย 2 คน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตามจับกุมตัวอยู่

ต่อมาเจ้าหน้าที่ทางหลวงได้นำรถคนร้ายมาตรวจสอบที่สถานีตำรวจทางหลวง พบยาบ้าใส่ถุงดำและถุงปุ๋ยซุกภายใน จำนวน 393 มัด ประมาณ 4 ล้านเม็ด และยาไอซ์ จำนวน 41 มัด มูลค่ารวมประมาณ 20 ล้านบาท โดยยาไอซ์ใส่ในถุงชาจีน พร้อมตรวจสอบทะเบียบรถคันดังกล่าวว่าใครเป็นเจ้าของ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาจับยาบ้าไอซ์ยึดยาบ้ายาเสพติดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้