ข่าว
100 year

จับไอซ์ตันครึ่ง ค่านับพันล้าน คาดส่งประเทศที่ 3 ขยายผลสาวตัวการใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 14:05 น.
SHARE

แถลงจับไอซ์ลอตใหญ่ ค่านับพันล้าน ที่ภาค 6 หลัง จนท.สนธิกำลังรวบพ่วง 18 ล้อ ลอบขนเข้าไทย 1,500 กก.คาด่านห้วยยะอุ คาดเตรียมลำเลียงเข้าประเทศที่ 3 สั่งด่วนเจ้าหน้าที่ขยายผลสาวตัวการใหญ่ 

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.62 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก อ.เมือง จ.ตาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ. 6 ร่วมกับ นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าฯ ตาก พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐ์ฐากุล ผบก.ภ.จ.ตาก พล.ต.อุกฤษ์ นุตคำแหง ผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร ผู้แทนกองทัพภาคที่ 3 สำนักงาน ปปส. ร่วมแถลงข่าวถึงผลการปฏิบัติการจับกุมคดียาไอซ์ ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจบูรณาการร่วมกับหน่วยงานฝ่ายความมั่นคง จับกุมยาไอซ์ลอตใหญ่ 1,500 กก. มูลค่านับ 1,000 ล้านบาท เมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา

จากนั้นมีการแถลงร่วมกันให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน ถึงผลการดำเนินการจับกุมปราบปรามขบวนการค้ายาเสพติดยาไอซ์กลุ่มนี้ว่า ขบวนการค้ายาเสพติดได้มีการปรับเปลี่ยนเส้นทางลำเลียง จากที่เคยส่งออกทางด้านด่านชายแดน จ.กาญจนบุรี มาเป็นชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน จ.ตาก ในพื้นที่ อ.แม่สอด ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งตำรวจทหาร หน่วยงานด้านความมั่นคง ฝ่ายปกครอง จะบูรณาการร่วมกันในการสกัดกั้นและปราบปรามขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่อย่างเต็มที่ ซึ่งจากการประเมินการค้ายาเสพติดรายนี้คาดว่า น่าจะเป็นการส่งออกไปยังประเทศที่ 3 ไม่ใช่จำหน่ายในประเทศไทยอย่างแน่นอน ซึ่งตำรวจทหารฝ่ายปกครองจะร่วมกันทำงานปราบปรามอย่างเต็มที่ และจริงจังอย่างต่อเนื่อง สำหรับการขยายผลสืบสวนสอบสวนติดตามขบวนการค้ายาเสพติด (ยาไอซ์) กลุ่มที่จับได้รายใหญ่ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะบูรณาการร่วมในการขยายผล โดยลงพื้นที่หารายละเอียด และมีการสืบสวนสอบสวนขยายผลให้ถึงตัวบงการรายใหญ่ และกลุ่มเป้าหมายให้ถึงที่สุดอย่างเร่งด่วน

ด้าน นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าฯตาก กล่าวว่า พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้สั่งการและกำชับให้ฝ่ายปกครองจังหวัดตาก ใช้นโยบายในการป้องกันปราบปรามกวาดล้างยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง และให้บรรลุถึงเป้าหมายของการกวาดล้างอย่างเด็ดขาดจริงจัง โดยเน้นย้ำอย่าให้มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่อย่างเด็ดขาด ซึ่งฝ่ายปกครองจังหวัดตาก ได้รับนโยบายจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และพร้อมที่จะทำงานด้านการปราบปรามยาเสพติดอย่างเต็มที่ ตามนโยบายมหาดไทย

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ป.ป.ส. ปกครอง ตชด.34 ได้ร่วมกันจับกุมรถยนต์บรรทุกพ่วงอีซูซุ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 72-2439 นครปฐม พ่วงหลังหมายเลข 72-2440 นครปฐม พบยาไอซ์ซุกไว้ใต้กระบะพ่วงหลังและพ่วงหน้า ที่จุดตรวจบ้านห้วยยะอุ ถนนสายตาก-แม่สอด ตำบลด่านแม่ละเมา อ.แม่สอด จ.ตาก มียาไอซ์ทั้งหมด จำนวน 1,500 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังควบคุมตัว นายสมโชค เนียมสกุล อายุ 38 ปี คนขับรถยนต์ นายสกุล การุณรักษ์ อายุ 39 ปี นั่งมาด้วยและยังได้ขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ คือ นายวรวิช เพชรศรี อายุ 38 ปี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอซ์จับยาไอซ์ไอซ์ลอตใหญ่ยานรกยาเสพติดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้