ข่าว
100 year

สิ้น วิเศษ ใจใหญ่ อดีต ส.ส.ประจวบคีรีขันธ์ 9 สมัยในวัย 80 ปี

ไทยรัฐออนไลน์20 ต.ค. 2562 21:06 น.
SHARE

ภาพประกอบจาก วิกิพิเดีย

ปิดฉากชีวิตอดีต ส.ส. 9 สมัย "วิเศษ ใจใหญ่" ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในวัย 80 ปี จากอุบัติเหตุล้มลงศีรษะกระแทกพื้นภายในบ้านพัก กำหนดพิธีรดน้ำศพ วันที่ 22 ต.ค.62 ที่วัดธรรมิการามวรวิหาร


นานพันธ์ศักดิ์ ใจใหญ่ นายองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ บุตรชายนายวิเศษ ใจใหญ่ ส.ส. 9 สมัย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า บิดาได้เสียชีวิตเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ จากสาเหตุล้มลงศีรษะกระแทกพื้น บริเวณหิ้งพระกึ่งกลางบ้านระหว่างชั้นสอง ขณะมีอายุ 80 ปี โดยเมื่อ 10.00 น. ของวันนี้ ไปรับบิดากลับมาจาก โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ หลังจากเข้ารับผ่าตัด ภาวะน้ำคั่งในโพรงสมอง เมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่าน หลังเข้ารับการผ่าตัดมีอาการดีขึ้น พูดคุยได้เป็นปกติ และเมื่อกลับถึงบ้านบิดาได้เข้าไปไหว้พระ กระทั่งล้มลงศีรษะกระแทกพื้นเสียงดังทั่วบ้าน

สุขภาพทั่วไปเป็นคนแข็งแรง เป็นโรคหัวใจได้รับการรักษาโดยอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ แต่ในระยะสองเดือนที่ผ่านมา มีอาการบ้านหมุนบ่อยครั้ง อาการทรงตัวไม่อยู่ จึงตัดสินใจเข้ารับการรักษาด้วยการระบายน้ำในโพรงสมองออก ปรากฏว่าอาการโดยรวมดีขึ้น กระทั่งเกิดอุบัติเหตุล้มลงเสียชีวิต กำหนดพิธีรดน้ำศพวันที่ 22 ตุลาคม ที่วัดธรรมิการามวรวิหาร อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์

สำหรับ นายวิเศษ ใจใหญ่ ได้จบการศึกษาจากโรงเรียนอำนวยศิลป์ พระนคร เป็นกำนันตำบลอ่าวน้อย ก่อนลงสมัครรับเลือกตั้ง ได้รับเลือกตั้งในปี 2526 2529 2531 2535 2538 2539 2544 ในสังกัดพรรคชาติไทย พรรคความหวังใหม่ และพรรคไทยรักไทย เป็น ส.ส. 9 สมัย เคยดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิเศษ ใจใหญ่วิเศษ ใจใหญ่ เสียชีวิตอดีต ส.ส.ประจวบคีรีขันธ์อดีต ส.ส. 9 สมัยประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้