ข่าว
100 year

ไฟไหม้ 1 ล้าน กุฏิไม้สักเก่าแก่ วัดดังเมืองสุพรรณ วอดทั้งหลัง

ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2562 02:08 น.
SHARE

ไฟไหม้กุฏิไม้สักเก่าแก่ ภายในวัดพิหารแดง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เผาวอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 1 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 19.30 วันที่ 16 ต.ค.62 ร.ต.อ.สุเมธ สุขศรัทธา รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ ภายในวัดพิหารแดง หมู่ที่ 5 ต.พิหารแดง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงเร่งประสานรถดับเพลิง จากอบต.พิหารแดง อบจ.สุพรรณบุรี เทศบาลเมืองสุพรรณบุรี และ พื้นที่ใกล้เคียงกว่า 10 คัน พร้อมสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรี และมูลนิธิเสมอกันสุพรรณบุรี เข้าดับไฟที่กำลังโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

ที่เกิดเหตุ พบต้นเพลิงเป็นกุฏิไม้สักเก่าแก่ 2 ชั้น ซึ่งไม่มีใครอาศัยอยู่ และไฟได้ลุกลามไปยังกุฏิข้างๆ อีก 2 หลังอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งระดมฉีดน้ำสกัดไว้เพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามไปมากกว่านี้ โชคดีพระที่อาศัยอยู่ภายในกุฏิข้างๆ ที่ไฟลุกลาม วิ่งหนีออกมาทันไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง ถึงจะทำการควบคุมเพลิงไว้ได้ เนื่องจากกุฏิที่เกิดไฟไหม้เป็นไม้สักทั้งหลัง ทำไห้ไฟไหม้จนหมดทั้งหลัง

จากการตรวจสอบเบื้องต้น จุดต้นเพลิงมาจากกุฏิไม้สักเก่าแก่ 2 ชั้น ซึ่งเป็นไม้ทั้งหลังและไม่มีใครอาศัยอยู่ ทิ้งร้างไว้ คาดว่าสายไฟภายในกุฏิคงจะขาดชำรุด จึงทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรและเป็นเหตุให้เกิดไฟไหม้ดังกล่าว เพราะก่อนเกิดเหตุทางเจ้าอาวาสบอกว่าเกิดไฟกระตุกขึ้นภายในวัดแต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนเกิดเพลิงไหม้ขึ้นมา ก่อนลามไปยังกุฏิข้างเคียง วอดเสียหายอีก 2 หลัง ซึ่งมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 1 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม จะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้ที่แท้จริงในครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้กุฏิกุฏิไม้สักวัดพิหารแดงสุพรรณบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้