ข่าว
100 year

วิศวกรการเกษตร ต้มประมูลเลขสวย ลงทุน "ทะเบียนรถ" สุดท้ายเบี้ยวเหยื่อ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์16 ต.ค. 2562 05:16 น.
SHARE

รวบหนุ่มวิศวกรการเกษตร หลอกประมูลทะเบียนเลขสวย อ้างนำไปขายได้กำไรงามผู้ที่ร่วมลงทุนจะได้ผลตอบแทนคืนร้อยละ 10 จากจำนวนเงินที่ลงทุน ตอนแรกโอนผลกำไรให้ตรงตามเวลา แต่ภายหลังไม่ยอมโอนก่อนจะหายตัวไปจนถูกตามจับกุมแต่ให้การปฏิเสธ

รวบหนุ่มวิศวกรการเกษตรกับพวกหลอกประมูลทะเบียนเลขสวยรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 08.00น. วันที่ 15 ต.ค. พ.ต.ท.สว่าง แป้นสุวรรณ รอง ผกก. (สส.) ภ.จ.สุพรรณบุรี สั่งการให้ ร.ต.อ.นิคม ขุนสะอาดศรี รอง สว.กก.สส. นำกำลังพร้อมหมายศาลจับกุมนายบุญส่ง หรือเมฆ หนองนา อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 342 หมู่ 4 ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท ตำแหน่งวิศวกรชำนาญการ ระดับ 7 กรมการส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

สอบสวนทราบว่าทั้งสองมีพฤติกรรมชักชวนให้ผู้เสียหายนำเงินร่วมลงทุนประมูลป้ายทะเบียนรถเลขสวยแล้วนำป้ายไปขายในราคาแพง โดยจะได้ผลตอบแทนคืนประมาณ 10% ของเงินลงทุนต่อเดือนโดยอ้างว่าร่วมกับคนข้างในขนส่งจังหวัดหลายแห่งร่วมลงมือด้วย พร้อมจัดทำเอกสารการร่วมประมูลทะเบียน ซึ่งมีหัวกระดาษเป็นของสำนักงานขนส่งแต่ละจังหวัดที่ปลอมแปลงขึ้นมาส่งไปให้เหยื่อหลงเชื่อและร่วมลงทุนจนมีคนหลงเชื่อร่วมลงทุนจำนวนมาก

ตอน 4-5 เดือนแรกที่ร่วมลงทุนได้เงินคืนตรงตามที่สัญญาไว้ แต่หลังจากนั้นไม่มีการโอนเงินเข้า กระทั่งหายตัวไปไม่สามารถติดต่อได้ มีประชาชนถูกหลอกรวมมูลค่าหลายล้านบาท ภายหลังกลุ่มผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ศุภชัย ขุนทา รอง สว. (สอบสวน) สภ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติศาลจังหวัดสุพรรณบุรีออกหมายจับในข้อหาร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันปลอมแปลงเอกสารราชการ และใช้เอกสารราชการปลอม

กระทั่งชุดสืบสวนตามไปจับกุมนายบุญส่งหรือเมฆได้ที่บ้านเลขที่ 123/162 หมู่บ้านเพอร์เฟคพาร์คบางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี แต่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งอีกคนชื่อนายพงศ์พณิช หรือหนุ่ม อัครพาณิชพงศ์ อายุ 35 ปี อยู่ระหว่างหลบหนี

ขณะที่ พ.ต.ท.สว่าง แป้นสุวรรณ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้ใช้ความเป็นข้าราชการทำให้ประชาชนหลงเชื่อ ชวนคนเข้าร่วมลงทุนในการประมูลเลขทะเบียนสวยทั่วประเทศมีผู้เสียหายจำนวนมาก ผู้เสียหายรายใดที่ถูกหลอกสามารถมาดูตัวและนำหลักฐานเข้าแจ้งความได้ที่ สภ.เดิมบางนางบวช หรือสถานีตำรวจใกล้บ้าน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รวบหนุ่มวิศวกรหลอกประมูลทะเบียนเลขสวยสุพรรณบุรีชัยนาทข่าวหน้า1เมฆ หนองนาสว่าง แป้นสุวรรณข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้