ข่าว
100 year

ลุงชาวอุทัยฯ ตั้งเครื่องสูบน้ำเข้านา หน้ามืดตกคลองจมน้ำดับสลด

ไทยรัฐออนไลน์14 ต.ค. 2562 23:57 น.
SHARE

ลุงวัย 61 ปีในจ.อุทัยธานี เกิดอาการหน้ามืดขณะตรวจดูเครื่องสูบหน้าที่ติดตั้งเอาไว้ ทำให้เขาตกลงไปในคลองและจมน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลา 18.00น. วันที่ 14 ตุลาคม 2562 ร.ต.อ.ดิเรก เอี่ยมเล่ สารวัตรเวร สภ.เขาบางแกรก อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจบ้านประดาหัก ว่ามีคนจมน้ำเสียชีวิตอยู่ภายในลำคลองระบายน้ำทับเสลา - บ้านประดาหัก หมู่ 8 บ้านกะบกเตี้ย ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี หลังจากได้รับแจ้งจึงประสานไปยังกู้ภัยอุทัยธานี (จุดหนองฉาง) ไปยังที่เกิดเหตุ

บริเวณที่เกิดเหตุบนถนนคันคลองพบชาวบ้านที่ทราบข่าวได้มายืนมามุ่งดูกันเป็นจำนวนมาก ภายในคลองปูนที่ลาดเอียงลึก 3 เมตร พบศพชายนอนคว่ำหน้าจมน้ำ ทราบชื่อนาย เกิน วัชรวรรณเรศ อายุ 61 ปี อยู่ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี สภาพศพสวมเสื้อเชิดแขนยาว สวมกางเกงขายาวสีดำ ที่ศีรษะมีหมวกสวมอยู่ มีบาดแผลถลอกที่ใบหน้า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบรองรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

จากการสอบถามนางอุบล วัชรวรรณเรศ อายุ 53 ปี ภรรยาของผู้ตายได้ความว่า เมื่อช่วงเช้าผู้ตายนำเครื่องมาสูบน้ำในลำคลองทับเสลาเข้านาให้ต้นข้าว หลังจากผู้ตายตั้งเครื่องสูบน้ำแล้วเสร็จ ก็สูบน้ำเข้านาตามปกติ และกลับบ้าน ต่อมาในเวลาประมาณ 15.00 น. ผู้ตายขี่จักรยายนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง ทะเบียน กบก660 อุทัยธานี ไปที่นาบริเวณถนนคันคลอง แล้วไปดูเครื่องปั๊มน้ำ แต่คาดว่าน้ำคงไหลไม่ทันจึงทำให้ผู้ตายลงไปในลำคลอง หวังแหวกทางน้ำให้ไหลสะดวก แต่ระหว่างนั้นคงจะหน้ามืดเป็นลมล้มลง ใบหน้าจมลงน้ำทำให้ขาดอากาศหายใจเสียชีวิต โดยผู้ตายมีโรคประจำตัวเคยเป็นลมบ่อย

กระทั่งช่วงใกล้ค่ำ นางอุบลได้ออกตามหาผู้ตาย ไปที่นาก็ไม่พบ เห็นเพียงจยย.ของผู้ตายจอดอยู่ริมคันคลอง เมื่อเดินไปดูก็พบผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่ในคลอง จึงเรียกเพื่อนบ้านและได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำหน้ามืดตกคลองอุทัยธานีสูบน้ำเข้านาเครื่องสูบน้ำข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้