ข่าว
100 year

น้องเบส วัย 3 เดือน ป่วยตุ่มน้ำเหลือง แผลพุพองทั่วร่างกาย สุดทรมาน

ไทยรัฐออนไลน์14 ต.ค. 2562 17:28 น.
SHARE

พ่อและแม่สุดเจ็บปวดนอนร้องไห้ เพราะฐานะยากจน ไม่มีเงินรักษาลูกชายวัยเพียง 3 เดือน ให้หายขาดหลุดทรมานจากโรคตุ่มน้ำเหลือง เป็นแผลพุพองไปทั่วร่างกาย วอนผู้ใจบุญได้โปรดช่วย

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. เรื่องราวของเด็กน้อยเพศชาย วัย 3 เดือน ป่วยทรมานจากโรคตุ่มน้ำเหลือง เป็นแผลพุพองไปทั่วร่างกาย โดยพ่อและแม่มีฐานะยากจน ไม่มีเงินรักษาให้หายขาด ซึ่งทั้งหมดพักอาศัยอยู่ด้วยกันภายในบ้านพักคนงาน เลขที่ 69/1 หมู่ 12 ต.ศิลาทิพย์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี

ด้านนางวราภรณ์ มณโฑ อายุ 30 ปี ผู้เป็นแม่ ระบุ เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมาได้คลอดน้องเบส และหลังจากคลอดได้เพียง 2 วัน น้องเบสมีเม็ดตุ่มน้ำเหลืองพุพองขึ้นตามลำตัว จนแผลลุกลามไปทั่วร่างกายอย่างรวดเร็ว ซึ่งรู้สึกสงสารลูกชายวัยแรกเกิดเป็นอย่างมาก จึงพยายามรักษามาโดยตลอด แต่อาการไม่ดีขึ้นหรือหายขาด จากนั้นไม่นานทางโรงพยาบาล ได้ส่งตัวน้องเบสไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลรามาธิบดี ใน กทม. เป็นเวลา 8 วัน อาการเพียงแค่ทุเลาลงเท่านั้น ยังไม่หายขาด เนื่องจากคุณหมอแจ้งว่าอาการป่วยของน้องเบส เกิดขึ้นจากพันธุกรรม ต้องใช้เวลาในการรักษาส่วน ตนเอง และนายนุช ชั่งทอง อายุ 34 ปี ผู้เป็นสามี มีอาชีพรับจ้างจับไก่จากในฟาร์มขึ้นรถบรรทุก มีรายได้เป็นรายวัน หากวันไหนไม่ทำก็ไม่ได้ค่าแรง และเมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว ทางโรงพยาบาลรามาธิบดี ได้นัดให้นำตัวน้องเบสไปตรวจรักษา และตนเองต้องหยุดทำงานมาดูแลน้องเบส ทำให้ไม่มีเงินเดินทางไปพบหมอ จำต้องรักษายังโรงพยาบาลประจำอำเภอมาโดยตลอด แต่อาการแผลพุพองของน้องเบสยังไม่มีท่าทีว่าจะดีขึ้นหรือหายขาด จนตนเองและสามีนอนร้องไห้เป็นประจำด้วยความสงสารลูกชาย ต้องทรมานจากอาการคันและเจ็บบริเวณแผลที่พุพองตามร่างกาย จึงอยากวิงวอนขอร้องไปยังผู้ที่มีจิตเมตตาให้ความช่วยเหลือ รักษาลูกชายให้หายขาดจากอาการป่วย

สำหรับผู้ใจบุญสามารถบริจาคช่วยเหลือผ่านบัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 254-220182-1 ชื่อ น.ส.วราภรณ์ มณโฑ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาโรงพยาบาลเวชศาสตร์ เขตร้อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กชายป่วยตุ่มน้ำเหลืองทารกวัย 3 เดือนแผลพุพองน้องเบสป่วยโรคตุ่มน้ำเหลืองแผลพุพองทั่วร่างกายน้องเบสทารก 3 เดือนครอบครัวยากจนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้