ข่าว
100 year

ระทึก เรือตำรวจน้ำ ชนเรือหางยาวข้ามฟาก ล่มที่พระประแดง เจ็บ 2

ไทยรัฐออนไลน์11 ต.ค. 2562 08:45 น.
SHARE

เรือตำรวจน้ำวิ่งมาด้วยกัน 2 ลำ ชนเอาเรือหางยาวส่งคนข้ามข้ามฟากที่พระประแดง ผู้โดยสารลอยคอ 4 คน เข้าช่วยไว้ได้ทัน บาดเจ็บ 2 คนจับเรือหางยาวบอก มืด มองไม่เห็น 

เวลา 20.30 น.วันที่ 10 ต.ค. ร.ต.อ. นิรันดร์ สวัสดิ์ศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุเรือตำรวจน้ำกับเรือหางยาวโดยสารชนกันบริเวณกลางแม่น้ำเจ้าพระยาตรงข้ามกับท่าเรือข้ามฟากบ้านใหม่ ซ.เพชรหึงษ์ 33 หมู่ที่ 3 ต.บางกระเจ้า อ.พระประแดง จึงพร้อมด้วย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณท่าเทียบเรือบ้านใหม่ พบเรือโดยสารข้ามฟากยาวประมาณ 5 เมตร เสียหายตรงด้านหัวเรือจมอยู่ในน้ำ มีนายนิรัตน์ บัวเจริญอายุ 65 ปี ที่อยู่ 13 ม. 3 ต.บางกระเจ้า อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เป็นคนขับเรือ พมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ชื่อ น.ส. ศิริลักษณ์ สร้อยระย้า อายุ 30 ปี และนายสุริยันต์ สร้อยระย้า อายุ 31 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งที่โรงพยาบาลบางปะกอก 3 จากนั้นทางตำรวจน้ำได้ช่วยกู้ซากเรือหางโดยสารกลับเข้าฝั่งเป็นที่เรียบร้อย

จากการสอบถามนายนิรัตน์ บัวเจริญ คนขับเรือโดยสาร เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้รับผู้โดยสารมาจำนวน 4 คน จากท่าเรือคลองเตย เพื่อไปส่งที่ท่าเรือบ้านใหม่ฝั่งบางกระเจ้า อ.พระประแดง พอมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ได้มีเรือตำรวจน้ำมาด้วยกัน 2 ลำ เป็นเรือตรวจการณ์ของตำรวจน้ำ 1 ใน 2 ลำได้พุ่งชนเรือตน ซึ่งจังหวะนั้นตนมองไม่เห็นเรือตำรวจน้ำเพราะว่าจุดดังกล่าวมืดไม่มีแสงสว่าง ทำให้เรือของตนพลิกคว่ำและผู้โดยสารทั้ง 4 คนลอยคออยู่ในน้ำ เรือตำรวจน้ำอีก 1 ลำได้เข้ามาช่วยผู้โดยสารทั้ง 4 คนำขึ้นเรือได้อย่างปลอดภัย และนำเข้าฝั่งบริเวณท่าเทียบเรือบ้านใหม่ แล้วเรือตำรวจน้ำได้ช่วยกู้เรือขึ้นมา นำเข้าฝั่งตรงท่าเรือบ้านใหม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือชนกันชนเรือข้ามฟากชนเรือตำรวจน้ำชนเรือโดยสารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้