ข่าว
100 year

พายุถล่ม บ้านพังไปครึ่งหลัง ยาย74ไม่เป็นไร เชื่อพระบารมีในหลวง ร.9

ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2562 04:04 น.
SHARE

พายุถล่ม อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี โครงหลังคาไม้และสังกะสีปลิวหายไปในพริบตา คุณยายวัย 74 เชื่อพระบารมีในหลวง รัชกาลที่ 9 ช่วยให้ครอบครัวปลอดภัย บ้านไม่พังเสียหายไปทั้งหลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา วันที่ 8 ต.ค.62 ในพื้นที่หมู่ 11 ต.บางโขมด อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี เกิดลมกระโชกแรง ลักษณะคล้ายพายุหมุน หรือพายุงวงช้าง เข้าพัดถล่มบ้านเรือนที่พักอาศัย ประมาณ 15 นาที ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนในบริเวณดังกล่าว ถูกลมพายุพัดเป็นวงกว้าง ได้รับความเสียหาย อย่างเช่น บ้านไม้ 2 ชั้น ของนางทัศนีย์ พรหมโชติ อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่7 หมู่ 11 ต.บางโขมด อ.บ้านหมอ ถูกลมพายุพัดโครงหลังคาไม้ และสังกะสีปลิวหายไปในพริบตา

นางทัศนีย์ เล่าให้ฟังว่า ที่บ้านหลังนี้พักอาศัยอยู่กับลูกสาวและหลานๆ ขณะเกิดเหตุ ตนตกใจมาก จู่ๆก็เกิดลมกระโชกแรง พัดเอาหลังคาบ้านหายไปทั้งหมด แต่ก็ถือว่าโชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย

“ตนเชื่อว่า พระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงฉายคู่กับสมเด็จพระพันปีหลวง ที่ติดไว้ข้างฝาบ้าน ทำให้เกิดปาฎิหาริย์ บุญบารมีของพระองค์ท่าน ช่วยให้บ้านไม่พังเสียหายทั้งหลัง ปกป้องคุ้มครองให้ตนเองและครอบครัวปลอดภัยจากลมพายุดังกล่าว”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุถล่มสระบุรีบ้านพังพระบารมีในหลวง ร.9ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้