ข่าว
100 year

คุมทําแผน มือปืน 62 ปี ลูกซองฆ่า 2 ราย 2 ศพ ตีท้ายครัว! กับ "จอมไถ"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์7 ต.ค. 2562 05:10 น.
SHARE

จับแล้วโชเฟอร์ขับรถ ส่งน้ำแข็งรุ่นใหญ่วัย 62 ก่อคดียิงอุกอาจหนุ่มวิน จยย.รับจ้างกับหลานชายวันเดียว 2 ศพ หลังเผ่นหนีไปหลบบ้านน้องชายถูกชุดสืบสวนบุกตะครุบได้พร้อมปืนลูกซองของกลางและรถปิกอัพที่ใช้ก่อเหตุ สารภาพแค้นเหยื่อรายแรกแอบมีสัมพันธ์กับเมีย ส่วนรายที่สองชอบขอเงิน ทำร้ายลูกที่เป็นออทิสติกและทำลายข้าวของในบ้าน เลยวางแผนยิงปิดบัญชีแค้นทั้งคู่

จากเหตุสะเทือนขวัญกรณีนายอำนาจ พรศักดิ์ประเสริฐ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/1467 หมู่บ้านสิวารัตน์ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ก่อคดีโหดเหี้ยมใช้ปืนลูกซองยิงนายปรีชา แก้วรักษา อายุ 50 ปี คนขี่รถ จยย.รับจ้างเสียชีวิตบริเวณหน้าสถานีอนามัยสาย 4 หมู่ 10 ซอยเพชรเกษม 114 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ก่อนไปยิงนายภานุพงษ์ สงวนถิ่น อายุ 32 ปี บริเวณสระว่ายน้ำหมู่บ้านสินสมบูรณ์ เสียชีวิตเป็นศพที่ 2 เหตุเกิดเย็นวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุคนร้ายขับรถปิกอัพมิตซูบิชิ ไทรทัน หลบหนีไป ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากเรื่องชู้สาวและโกรธแค้นส่วนตัว

ต่อมาเวลา 09.30 น. วันที่ 6 ต.ค. พ.ต.อ.ภาคภูมิ ศรีลาภะมาศ ผกก.สภ.กระทุ่มแบน พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุกฤษฎ์ วิศิษฐ์ชนะชัย รอง ผกก.สส.สภ.กระทุ่มแบน และ พ.ต.ท.พีระ อัศวพิบูลย์ผล รอง ผกก.สส.ภ.จ.สมุทรสาคร นำกำลังชุดสืบสวนพร้อมหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาครที่ จ.390/2562 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน บุกไปจับกุมนายอำนาจขณะหลบซ่อนอยู่ในบ้านหลังหนึ่งในซอย เอกชัย 81 เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลางเป็นรถปิกอัพมิตซูบิชิ ไทรทัน สีแดง ทะเบียน ตท 2810 กรุงเทพมหานคร และปืนลูกซองยาว 5 นัด 1 กระบอก

เบื้องต้นนายอำนาจให้การรับสารภาพว่ามีอาชีพเป็นคนขับรถส่งน้ำแข็ง ส่วนนายปรีชา 1 ในผู้ตายมีอาชีพขี่รถ จยย.รับจ้าง และคอยไปรับไปส่งภรรยาของตนมาตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมา แรกๆก็ไม่ได้คิดอะไร แต่มาในช่วงหลังเกิดระแคะระคายว่า นายปรีชาแอบมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับภรรยา เลยขับรถบุกไปยิงดังกล่าว ส่วนนายภานุพงษ์เป็นหลานชายของตน แต่เป็นคนมีนิสัยไม่ดี ชอบมาขอเงินและทำร้ายลูกของตน รวมถึงทำลายทรัพย์สินในบ้านเป็นประจำ หลังจากยิงนายปรีชาเลยไปยิงตายอีกศพ เพื่อระบายแค้น จากนั้นหนีไปบ้านน้องชายและถูกตำรวจตามไปจับกุมดังกล่าว

เที่ยงวันเดียวกัน พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผบก.ภ.จ.สมุทรสาคร ไปสอบปากคำผู้ต้องหาที่ สภ.กระทุ่มแบน จากนั้นคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุทั้ง 2 จุด มี พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ รอง ผบก.ภ.จ.สมุทรสาคร พ.ต.อ.ภาคภูมิ ศรีลาภะมาศ ผกก.สภ.กระทุ่มแบน และ พ.ต.อ.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ ผกก.สส.ภ.จ.สมุทรสาคร จัดกำลังคุ้มกันผู้ต้องหาอย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันเหตุวุ่นวาย อย่างไรก็ตาม ระหว่างเจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนฯจุดแรกหน้าสถานีอนามัยสาย 4 มีชาวบ้านคาดว่าเป็นญาติ หรือเพื่อนผู้ตาย วิ่งเข้าไปเพื่อจะทำร้ายผู้ต้องหา ตำรวจต้องเข้าขวางล็อกตัวไว้ พร้อมกับคุมตัวนายอำนาจขึ้นรถยนต์ไปทันที เพื่อป้องกันเหตุบานปลายและนำตัวผู้ต้องหา ไปทำแผนฯยิงนายภานุพงษ์ที่สระน้ำหมู่บ้านสินสมบูรณ์ เสร็จแล้วนำกลับมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก

พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผบก.ภ.จ.สมุทรสาคร เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทั้งหมดตั้งแต่สาเหตุที่ยิงเพราะอะไร ของกลางทั้งหมดมีอาวุธปืนกับรถกระบะที่ใช้ในการหลบหนี ส่วนประเด็นยิงนายปรีชามาจากระแวงภรรยาที่อยู่กินกันมาประมาณ 20 กว่าปี ไปคบหากับนายปรีชาผู้ตาย เลยไปจ่อยิงเสียชีวิต ส่วนสาเหตุยิงนายภานุ พงษ์เพราะชอบมาขอเงิน อีกทั้งชอบแกล้งทำร้ายลูกที่เป็นออทิสติก โดยผู้ต้องหาให้การว่า ไหนๆยิงนายปรีชาแล้วก็ขับรถไปยิงนายภานุพงษ์เสียเลย เพราะเก็บความแค้นสะสมมานานแล้ว ก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาเตรียมการมาล่วงหน้าและจัดหาอาวุธปืนไว้ 2-3 วันแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หึงโหดยิงคนตายฆ่าคนตายเฒ่าโหดจับมือปืนข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้