ไลฟ์สไตล์
100 year

"มาริโอ้" และนักแสดงหนัง "ขุนแผนฟ้าฟื้น" ถวายดาบฟ้าฟื้นให้วัดแค สุพรรณฯ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2562 17:32 น.
SHARE

มาริโอ้ เมาเร่อ นำทีมนักแสดงจากภาพยนตร์ "ขุนแผนฟ้าฟื้น" ถวายดาบฟ้าฟื้นให้วัดแค จ.สุพรรณบุรี เพื่อความเป็นสิริมงคลของทีมงานผู้จัดและนักแสดง ก่อนหนังฉาย 10 ต.ค.นี้

เมื่อเวลา 09.30 น. คณะผู้บริหารและนักแสดง จากภาพยนตร์เรื่องขุนแผนฟ้าฟื้น ซึ่งเป็นหนังแนว Comedy Adventure Fantasy Action ที่กำกับโดย ก้องเกียรติ โขมศิริ เดินทางมาที่วัดแค อ.เมืองสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นวัดที่เชื่อกันว่าขุนแผนเคยมาเรียนวิชากับอาจารย์คง อย่างวิชาเสกใบมะขามเป็นต่อ เป็นแตน ซึ่งนำทีมโดยนายประวิทย์ มาลีนนท์ พร้อมทีมนักแสดงนำอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ ซึ่งรับบทเป็นแก้ว และฟิลลิปส์ ทินโรจน์ รับบทเป็นช้าง ได้นำดาบฟ้าฟื้นมาถวายให้กับพ่อขุนแผน ที่หน้ารูปปั้นท่าน เพื่อความเป็นสิริมงคลของทีมงานผู้จัดและนักแสดง ก่อนที่หนังจะเข้าฉายพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 10 ต.ค. 62 นี้

ข่าวแนะนำ

สำหรับดาบฟ้าฟื้นเล่มนี้ มีการทำพิธีบวงสรวงและตีดาบเล่มนี้ขึ้นเมื่อวันที่ 13 ก.ย.2562 ที่ผ่านมา ที่หมู่บ้านอรัญญิก ต.ท่าช้าง จ.พระนครศรีอยุธยา โดยเนื้อดาบได้นำมวลสารต่างๆ อย่าง ตะปูสังฆวานร เหล็กยอดเจดีย์ เหล็กน้ำพี้ มวลสาร 108 มงคลชนิด มาหลอมรวมกัน จนได้เป็นดาบฟ้าฟื้นเล่มนี้ขึ้นมา

  

ด้าน ก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้กำกับภาพยนตร์ เรื่องนี้เผยว่า การสร้างดาบฟ้าฟื้นมาถวายให้กับพ่อขุนแผนในครั้งนี้ก็เพื่อจะขอขมาลาโทษ ถ้ามีการทำสิ่งใดผิดไป และเป็นการขอพรด้วย ตอนที่ทำพิธีบวงสรวงเพื่อตีดาบเล่มนี้ได้เกิดสิ่งอัศจรรย์ขึ้น และเป็นที่น่าดีใจเป็นอย่างมากคือ ตอนที่ตีดาบได้เกิดพระอาทิตย์ทรงกลดขึ้นและเห็นชัดเจนมาก โดยเราได้ตีดาบเล่มนี้ถูกต้องตามตำราทุกอย่าง ซึ่งปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เป็นสิ่งที่น่าจดจำเป็นอย่างมาก และที่นำดาบมาถวายที่วัดแคแห่งนี้ เพราะที่นี่ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวของขุนแผน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาริโอ้ เมาเร่อขุนแผนฟ้าฟื้นดาบฟ้าฟื้นวัดแคสุพรรณบุรีขุนแผนขุนช้างขุนแผนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:46 น.