ร็อตไวเลอร์ขย้ำ ลูกจ้างกะเหรี่ยง สลบคาคมเขี้ยว แขนเหวอะต้องตัดทิ้ง

ข่าว

ร็อตไวเลอร์ขย้ำ ลูกจ้างกะเหรี่ยง สลบคาคมเขี้ยว แขนเหวอะต้องตัดทิ้ง

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2562 16:23 น.

สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ ขย้ำแขนลูกจ้างเฝ้าไร่ชาวกะเหรี่ยง ขณะเดินไปเก็บผักมาจิ้มน้ำพริกมื้อค่ำ สุดท้ายแพทย์ลงความเห็นต้องตัดแขนขวาทิ้ง เนื่องจากบาดแผลฉกรรจ์ เส้นเลือด-เอ็นขาด ไม่สามารถต่อได้


เกิดเหตุสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์กัดแขนลูกจ้างคนงานเฝ้าไร่ ชาวบ้านโป่งลึก อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี จนสลบ ภายหลังเลิกงานเดินออกไปเก็บผักเพื่อจะมาจิ้มน้ำพริกเป็นอาหารมื้อค่ำ ญาตินำส่งโรงพยาบาลหลายแห่ง แพทย์ระบุว่าบาดแผลฉกรรจ์ เส้นเอ็นและเส้นเลือดไม่สามารถต่อได้ สุดท้ายต้องตัดแขนขวาทิ้ง ขณะที่ญาติวอนขอความเห็นใจเยียวยาหลังต้องถูกตัดแขนทิ้ง

ล่าสุดวันนี้ (6 ต.ค.) ที่โรงพยาบาลแก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี นายกระทง โชควิบูลย์ อดีตผู้ใหญ่บ้านบางกลอย หมู่ 1 ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้รับแจ้งว่าเพื่อนบ้าน คือ นายลูแว กว่าบุ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 หมู่ 2 ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน ซึ่งลงมารับจ้างเป็นคนงานเฝ้าสวนกับภรรยาที่บ้านโปร่งแดง หลังเลิกงานได้เดินไปเก็บผักบริเวณริมถนน ใกล้เคียงที่พักอาศัยชาวบ้าน แต่ถูกสุนัขขนาดใหญ่กัดจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ญาติๆ ได้นำส่งโรงพยาบาลแก่งกระจาน แต่ถูกส่งต่อยังโรงพยาบาลพระจอมเกล้า และ จ.ราชบุรี สุดท้ายต้องส่งไปที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี เนื่องจากมีแพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านต่อเส้นเอ็นและเส้นเลือด แต่สุดท้ายแพทย์วินิจฉัยว่า บาดแผลฉกรรจ์ไม่สามารถต่อได้ จึงต้องตัดแขนขวาทิ้ง ช่วงใต้หัวไหล่ลงไป ขณะนี้ได้ส่งตัวกลับมารักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแก่งกระจานแล้ว

ต่อมา พ.ต.ท.อรรถพร สุรฉัตร สารวัตรสอบสวน สภ.แก่งกระจาน พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาณุพงศ์ ศรจิตติ ผกก.สภ.แก่งกระจาน ได้เดินทางไปสอบปากคำผู้บาดเจ็บ ที่ รพ.แก่งกระจาน จนทราบว่า เหตุเกิดเมื่อเวลา 17.30 น. ของวันที่ 27 ก.ย.62 หลังเลิกงาน นายลูแว ได้เดินไปเก็บผักริมทางใกล้ที่พัก และถูกสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์กัดเข้าที่แขนและตามตัว จนเป็นบาดแผลทั่วร่างกาย โดยไม่มีผู้ใดพบเห็นและสลบไป กระทั่งเมื่อรู้สึกตัวจึงได้ตะโกนเรียกหลานชายซึ่งอยู่ใกล้ๆ มานำตัวไปส่งรักษาที่โรงพยาบาลแก่งกระจาน และถูกส่งต่อจนล่าสุดกลับมารักษาตัวที่ รพ.แก่งกระจาน ซึ่งทราบดีว่าสุนัขตัวดังกล่าวเป็นของใคร ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายจนแล้วเสร็จ และเดินทางไปสอบปากคำหลานชายของผู้บาดเจ็บ รวมทั้งตรวจหาหลักฐานในที่เกิดเหตุว่าอยู่ในพื้นที่ของใคร ซึ่งหากพบว่าเป็นการละเลยจนทำให้สุนัขไปกัดผู้อื่น จนได้รับบาดเจ็บและเกิดความเสียหาย ก็จะต้องดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าวต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมากัดร็อตไวเลอร์เขี้ยวโหดหมากัดคนร็อตไวเลอร์ขย้ำคนข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 14:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์