ลุงผวน นำอาหารไปเลี้ยงหมาจรจัดในบ่อขยะ อ.ชะอำ หวังผลบุญส่งถึงผู้บริจาค

ข่าว

  ลุงผวน นำอาหารไปเลี้ยงหมาจรจัดในบ่อขยะ อ.ชะอำ หวังผลบุญส่งถึงผู้บริจาค

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ต.ค. 2562 23:11 น.

  ลุงผวน นำอาหารสุนัขที่มีผู้นำมามอบให้ ออกเลี้ยงสุนัขจรจัดในบ่อขยะพื้นที่อำเภอชะอำ โดยไม่เก็บไว้เป็นของตนเอง หวังให้ผลบุญส่งถึงผู้มีจิตเมตตาที่บริจาคสิ่งของมาได้รับไปเต็มที่

  ความคืบหน้ากรณีลุงวัย 66 ปี เหยื่อคลิปโพสต์ประจานกล่าวหา ขโมยข้าวหมาในอำเภอชะอำ จ.เพชรบุรี จนเกิดกระแสสังคมออกมาตำหนิคนที่โพสต์ประจานคลิปดังกล่าวว่า กระทำเกินกว่าเหตุและหมิ่นศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ กระทั่งมีคนนำอาหารสุนัขและข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มไปมอบให้ลุงคนดังกล่าวมากมาย ซึ่งต่อมา ลุงได้มอบให้กำนัน และผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ประสานนำข้าวสารที่ได้รับมอบจากผู้ใจบุญไปมอบให้โรงเรียนผู้พิการซ้ำซ้อน และโรงเรียนในพื้นที่รวม 4 โรงเรียนแล้วนั้น

  ล่าสุด วันนี้ 5 ต.ค.62 ได้มีผู้นำสิ่งของที่มีผู้ใจบุญตั้งใจส่งไปให้ลุงผวน วัย 66 ปี ผ่านสุภาพสตรีรายหนึ่ง ที่ใช้ชื่อว่า Mali Teeracharukul หรือ “น้องวี่” โดยลุงผวนรู้สึกดีใจมาก และกล่าวกับ “น้องวี่” ว่า ลุงขอบคุณ ดีใจมากที่ทำให้ต้นไม้ที่ล้มแล้วแบบลุง ได้กลับมาฟื้นยืนต้นขึ้นอีกครั้ง การที่เราเข้ามาแล้วทำให้มีพี่ๆ เมตตาให้ลุงได้รับความช่วยเหลือจากพี่ๆ ในโซเชียล และขอบคุณลุงโด่งที่ทำให้คนรู้จักลุง แต่ลุงขอโทษที่จำชื่อเราผิด คิดว่าเราชื่อจอย เพราะเรามาหาลุง 4-5 ครั้ง แต่ไม่เคยบอกชื่อกับลุงเลย

  จากนั้นลุงผวน ได้ชักชวนกันนำเอาอาหารสุนัขที่มีผู้นำมาให้ลุงไปเทให้สุนัขภายในบ่อขยะกิน 5 กระสอบ แล้วฝากให้กับยามที่เฝ้าตรงบ่อขยะไว้อีก 1 กระสอบ เผื่อให้กับสุนัขที่ยังไม่ได้กิน ซึ่งเป็นภาพที่ผู้พบเห็นในโลโซเชียล ต่างก็ยกย่องและชื่นชมการกระทำของลุงผวน ผู้มีน้ำใจโอบอ้อมและเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อสุนัขจรจัดภายในบ่อขยะ โดยที่ตนเองไม่ได้หวงเอาไว้เพื่อให้หมาที่ลุงเลี้ยงไว้เอง 8 ตัวและแมวอีก 3 ตัวเท่านั้น

  ท้ายสุดสุงผวนยังได้กล่าวขอบคุณไปยังผู้มีจิตเมตตาทั้งต่อตัวลุงผวนและสุนัขจรจัดในพื้นที่ว่า ขอให้ผลบุญได้ส่งเสริมให้ทุกๆ คนมีความสุขยิ่งยืนนานด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลุงผวนเลี้ยงสุนัขจรจัดอาหารสุนัขอ.ชะอำเพชรบุรีคนใจบุญข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 19:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์