ชาวบ้านผวาผี 13 ศพเฮี้ยน วนเวียนจุดกระบะคว่ำ ต้องจัดทำบุญใหญ่พรุ่งนี้ (คลิป)

ข่าว

ชาวบ้านผวาผี 13 ศพเฮี้ยน วนเวียนจุดกระบะคว่ำ ต้องจัดทำบุญใหญ่พรุ่งนี้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2562 20:07 น.

ชาวบ้านปากซอยกิ่งแก้ว 21 ผวาผี นศ.เทคนิค 13 ศพเฮี้ยน มีคนเห็นวิญญาณเดินวนเวียนจุดที่เกิดเหตุ ด้านเสี่ยเจ้าของบริษัทเตรียมทำบุญใหญ่วันพรุ่งนี้ เพราะคนงานต้องเดินผ่านตรงนี้ทุกวัน ขวัญเสียหนัก

จากเหตุการณ์เมื่อกลางดึกเมื่อคืนวันที่ 29 กันยายน 2562 ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะบรรทุกนักศึกษาฝึกงานมาเกือบ 20 ชีวิตกลับจากดูหมอลำซิ่ง ได้เกิดเสียหลักพลิกคว่ำที่บริเวณถนนกิ่งแก้ว ปากซอยกิ่งแก้ว 21 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี สมุทรปราการ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 13 คน บาดเจ็บ 6 คน ซึ่งกล้องวงจรปิดของ อบต.ราชาเทวะบันทึกภาพเหตุการณ์ตายหมู่สยองเอาไว้ได้

แต่คล้อยผ่านไปได้เพียงไม่กี่วัน ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ต่างพากันหวาดผวาในช่วงกลางดึก เพราะสุนัขจะส่งเสียงเห่าหอนเป็นช่วงๆ และมีเสียงจากชาวบ้านแถวนั้นบอกกันว่า มีคนเห็นผีคนตายทั้งหมดมาเดินวนเวียนอยู่บนถนนจุดที่เกิดเหตุ และมีชาวบ้านบางคนฝันว่าผู้ตายมาเข้าฝันและบอกว่าหิวข้าว ทำให้ริมฟุตปาทบริเวณที่เกิดเหตุชาวบ้านต่างพากันนำขวดน้ำและน้ำอัดลมรวมทั้งพวงมาลัยรวมทั้งข้าวปลาอาหารมาวางเซ่นไหว้เพื่อให้วิญญาณผู้เสียชีวิตได้กิน

ขณะที่ นายชูชาติ กอเจริญเกียรติ เสี่ยเจ้าของบริษัท ไทร์มาร์ทแอทแวนเทจ ทวีสิน ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ เตรียมจัดพิธีใส่บาตรเลี้ยงพระถวายภัตตาหารเช้าแด่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 13 รูป ในวันพรุ่งนี้ที่ 5 ตุลาคม 2562 เวลา 07.30 น. หลังจากนั้นจะแจกข้าวสารจำนวน 500 ถุง เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตทั้ง 13 คน ที่บริเวณปากซอยกิ่งแก้ว 21 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ที่เป็นจุดที่เกิดเหตุ เนื่องจากก่อนหน้านี้ เคยมีคนงานของบริษัทดังกล่าวเคยประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต อยู่ที่บริเวณเดียวกับที่เกิดเหตุในครั้งนี้มาแล้ว และพนักงานของบริษัทต้องเดินทางผ่านเส้นทางดังกล่าวเพื่อมาทำงาน หลังเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นทำให้พนักงานต่างพากันขวัญเสียหวาดผวากับเหตุการณ์ดังกล่าว

ขณะที่ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงที่เกิดเหตุต่างพากันขวัญเสียด้วยเช่นกันพากันปิดบ้านเงียบหลังจากตะวันตกดินรวมทั้งวินรถจักรยานยนต์รับจ้างที่ตั้งอยู่ปากซอยดังกล่าว ที่ต้องปิดวินหลังจากเวลา 2 ทุ่มของทุกวัน ขณะที่คนงานที่เคยนอนอยู่ที่บริษัทใกล้ที่เกิดเหตุ ต่างพากันย้ายออกไปเช่าห้องพักห่างจากที่เกิดเหตุ

ส่วน นางสาวฐานิดา ยิ้มแดง อายุ 28 ปี แม่ค้าร้านเป็ดย่างทองคำ ตรงบริเวณปากซอยกิ่งแก้ว 39/1 ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 8-9 ซอย ก็ออกมาเผยว่า ในช่วงเช้าวันที่เกิดเหตุหลังจากตนทราบข่าวทางสื่อออนไลน์ ก็รู้สึกตกใจมากเพราะไม่เคยเห็นเหตุการณ์แบบนี้ ตกเย็นมาใจก็คิดสงสารเช้าของอีกวันก็เลยมาดู และก่อนที่จะกลับก็เลยบอกว่า "เดี๋ยวจะเอาข้าวมาส่งให้นะ พี่ขายข้าวอยู่ตรงนี้เดี๋ยวเช้าพี่จะเอาข้าวมาให้กินนะ" พอเช้าอีกวันตนก็ทำข้าวและให้รถจักรยานยนต์รับจ้างเอาข้าวมาส่งให้ หลังจากนั้นตนก็ได้ไปนั่งกินข้าวอยู่ใกล้ๆ ที่เกิดเหตุอีกและได้บอกว่า "ให้พี่มีโชคมีลาภนะ พี่จะทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้" และตนก็ได้โชคลาภมาจริงแต่ก็ได้ไม่มาก ก็เอาเงินที่ได้มาซื้อกับข้าวและอาหารใส่บาตรพระให้เขาหมดเลย เพราะมันได้นิดหน่อยไม่ได้มากอะไร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะคว่ำ 13 ศพนศ.เทคนิคตายนศ.เทคนิคศรีสะเกษซอยกิ่งแก้ว 21ผีเฮี้ยนสมุทรปราการทำบุญใหญ่ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 01:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์