เด็กตกตึก 10 ชั้น หมอไม่พบอะไรผิดปกติ เผยพุ่มกระดังงาช่วยซับแรงกระแทก

ข่าว

เด็กตกตึก 10 ชั้น หมอไม่พบอะไรผิดปกติ เผยพุ่มกระดังงาช่วยซับแรงกระแทก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2562 18:25 น.

บันทึก

เด็ก 5 ขวบตกตึก 10 ชั้นย่านเมืองทองรอดปาฏิหาริย์ ล่าสุดปลอดภัยดี ไม่พบความผิดปกติ คาดพรุ่งนี้กลับบ้านได้ ขณะที่ ตร.ระบุคาดว่าเด็กตกไปโดนกันสาด ร่างกระเด้งมาตกใส่พุ่มกระดังงาช่วยซับแรงกระแทก

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 4 ต.ค.2562 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง รพ.ปากเกร็ด 2 พบน้องนิวตัน (นามสมมติ) หนูน้อยที่พลัดตกจากชั้น 10 ของคอนโดมิเนียม ย่านเมืองทองธานี ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ซึ่งนอนพักรักษาตัวเพื่อรอดูอาการที่หอผู้ป่วยชั้น 5 โดยมีมารดาเฝ้าบุตรชายอยู่ข้างเตียงคนไข้ โดยทางมารดาได้เปิดเผยเพียงว่าบุตรชายปลอดภัยดี แพทย์ได้เอกซเรย์ร่างกายและตรวจอาการอย่างละเอียดแล้ว ไม่พบกระดูกและอวัยวะภายในของร่างกายผิดปกติ แต่ยังคงให้นอนรอดูอาการ หากไม่มีภาวะแทรกซ้อนอย่างอื่นพรุ่งนี้สามารถให้กลับไปนอนพักฟื้นต่อที่บ้านได้

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ พบกับนายอัคคี (นามสมมติ) อายุ 66 ปี บิดาของ น้องนิวตัน กล่าวว่า ปกติตนกับครอบครัวพักอยู่ห้องที่เกิดเหตุทั้งหมด 4 คน โดยตอนเกิดเหตุตนได้ออกไปทำธุระข้างนอก ส่วนภรรยาได้ออกไปทำงานยังไม่กลับ มีบุตรชายคนโตอยู่กับน้องนิวตันกันสองคนที่ห้องพัก แต่จังหวะที่บุตรชายคนโตลงมาข้างล่างนานปล่อยให้น้องอยู่ตามลำพัง กระทั่งมาเกิดเหตุขึ้น โชคดีมากที่บุตรชายไม่ได้เป็นอะไรมาก

บิดาของ น้องนิวตัน ชี้จุดที่ร่างลูกชายทะลุพุ่มกระดังงาตกลงมา
บิดาของ น้องนิวตัน ชี้จุดที่ร่างลูกชายทะลุพุ่มกระดังงาตกลงมา

ขณะที่ นายวินัย ช่างนุ่ม อายุ 60 ปี เจ้าของร้านขายของชำและเบ็ดเตล็ด เลขที่ 1/20 ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่นั่งอยู่ในร้าน จู่ๆได้ยินเสียงคล้ายมีสิ่งของตกลงมากระแทกพื้นด้านหน้าร้าน จึงได้รีบวิ่งมาดูพบร่างของเด็กนอนคว่ำหน้าอยู่บนพื้นทางเท้าหน้าร้าน จึงรีบเข้าไปอุ้มพาไปนอนบนโต๊ะหน้าร้านแต่น้องนิวตันยังมีสติพูดจาโต้ตอบรู้เรื่องดี แล้วรีบแจ้งให้ตร.ทราบเหตุทันที

ส่วน ร.ต.ท.กิตินันท์ ร้อยเวรเจ้าของคดี กล่าวว่า จากการสอบสวนที่เกิดเหตุอย่างละเอียด คาดว่า น้องนิวตันน่าจะพลัดตกลงมาจากห้องพักของชั้น 10 แล้วร่างหล่นใส่หลังคากันสาดบังตะแกรงตากผ้า ของห้องเลขที่ 9/02 ก่อนร่างจะไถลไปตกใส่พุ่มต้นกระดังงาหน้าร้านขายของชำ ทำให้ซับแรงกระแทกก่อนตกถึงพื้น ทำให้น้องนิวตัน เคราะห์ดีได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

บทเรียนราคาแพง พ่อสอนลูก หลังกดซื้อของในเกม 5 หมื่น ชาวเน็ตชมเป็นครอบครัวตัวอย่าง
04:19

บทเรียนราคาแพง พ่อสอนลูก หลังกดซื้อของในเกม 5 หมื่น ชาวเน็ตชมเป็นครอบครัวตัวอย่าง

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 20:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์