ไลฟ์สไตล์
100 year

แจ้ง 4 ข้อหา รวมเมาแล้วขับ หนุ่มซิ่งกระบะคว่ำทำ นศ.เทคนิคตาย 13 ศพ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2562 16:57 น.
SHARE

ตร.สมุทรปราการ นำตัวคนขับกระบะคว่ำ นศ.เทคนิคตาย 13 ศพ มาสอบสวน รับขับเร็วแซงรถกะทันหัน ตร.ฟัน 4 ข้อหา รวมเมาแล้วขับ เหตุถือใบขับขี่ชั่วคราว แอลกอฮอล์ต้องไม่เกิน 20 มก.เปอร์เซ็นต์

ข่าวแนะนำ
จากกรณีเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 29 กันยายน 2562 มีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ ดีแมคซ์ ซุปเปอร์แค็บ สีเทา ทะเบียน ผจ 5322 ระยอง นายนิตยา สุขจันทร์ อายุ 27 ปี ชาวบ้าน ม.7 ต.ตาโกน อ.เมืองจันทร์ จ.ศรีสะเกษ เป็นคนขับ เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทางพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณถนนกิ่งแก้ว ปากทางเข้าซอยกิ่งแก้ว 21 มุ่งหน้าลาดกระบัง ม.12 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จนมีผู้เสียชีวิต 13 คน บาดเจ็บสาหัส 6 คน และคนขับได้รับบาดเจ็บต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9

ล่าสุดเมื่อ 10.00 น. วันที่ 3 ต.ค.2562 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สำราญ ช่วยท้าว สว.(สอบสวน) สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้นำตัว นายนิตยา สุขจันทร์ อายุ 27 ปี คนขับรถกระบะคันที่เกิดเหตุ หลังจากอาการดีขึ้นจนแพทย์ อนุญาตให้ออกจาก รพ.มาสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบสวน นายนิตยา สุขจันทร์ อายุ 27 ปี คนขับรถกระบะ กล่าวว่า ตนยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา โดยก่อนเกิดเหตุ ตนและน้องๆ ได้พากันไปดูหมอลำซิ่งที่ซอย 2 หลังหมอลำเลิก และกำลังจะกลับที่พัก ได้มีการขว้างปาขวดกันใกล้ที่พวกตนจอดรถอยู่ ตนจึงพาน้องๆ ขับรถกลับที่พัก โดยตนยอมรับว่าขับรถมาด้วยความเร็วกว่า 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง และก่อนถึงที่เกิดเหตุตนยอมรับว่าแซงรถอย่างกะทันหัน จนรถเกิดเสียการทรงตัวพลิกคว่ำจนเกิดเหตุสลดขึ้น และเสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้าน พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว กล่าวว่า วันนี้ได้นำตัว นายนิตยา สุขจันทร์ อายุ 27 ปี คนขับรถกระบะคันที่เกิดเหตุ จนมีผู้เสียชีวิต 13 ราย และบาดเจ็บ 6 ราย มาสอบปากคำและรับทราบข้อกล่าวหา โดยกล่าวหาว่า ขับขี่รถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ขับขี่รถในขณะเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจและได้รับบาดเจ็บสาหัส

เนื่องจากว่า นายนิตยา มีใบอนุญาตขับรถประเภทชั่วคราว โดยในกฎกระทรวงออกตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก โดยทั่วไปปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด ถ้าเกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ถือว่าขับรถในขณะเมาสุรา แต่ว่ามีข้อยกเว้นในกรณีที่ผู้ขับขี่ได้รับใบอนุญาตประเภทชั่วคราว หากจำนวนปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดมีเกินกว่า 20 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ถือว่าขับรถในขณะเมาสุรา ขับขี่รถโดยประมาทเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน ใช้รถไม่ตรงกับประเภทที่จดทะเบียนไว้ นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นศ.เทคนิคตายเมาแล้วขับนศ.เทคนิคศรีสะเกษกระบะคว่ำ 13 ศพสภ.บางพลีสมุทรปราการขับรถเร็วข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 03:24 น.