หวิดย่างสด ผัวเมียสตาร์ตเครื่องรถเก๋ง จอดนอนในปั๊ม (คลิป)

ข่าว

หวิดย่างสด ผัวเมียสตาร์ตเครื่องรถเก๋ง จอดนอนในปั๊ม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2562 09:05 น.

บันทึก

สองผัวเมีย จับรถเก๋งไปจอดนอนในปั๊ม อ.เสนา อยุธยา สตาร์ตเครื่องไว้ อยู่เด็กปั๊มได้ยินรถเร่งเครื่องเอง หันไปดู เห็นควันท่วมก่อนไฟลุก รีบเคาะเรียกออกมาได้ก่อนโดนย่างสด พบรถใช้ทั้งน้ำมัน เอ็นจีวี

เวลา 04.30 น.วันที่ 2 ต.ค. เจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุจากสายด่วน 199 เกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ บริเวณภายในลานจอดรถปั๊มนำ้ปตท. ริมถนน สายอยุธยา-เสนา หมู่2 ต.บางนมโค อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยร่วมใจอยุธยาไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า อัลติส สีขาวหมายเลขทะเบียน 7กก4603 กรุงเทพมหานคร เพลิงลุกไหม้บริเวณห้องเครื่องด้านหน้ารถ ก่อนลุกลามมายังห้องโดยสาร พนักงานปั๊มนำ้มัน ใช้ถังดับเพลิง 5 ถัง พยายามดับไฟ ก่อนระดมฉีดน้ำระงับเหตุ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบลง และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถยนต์เสียหายบริเวณห้องเครื่องและคอนโซนด้านหน้า

เหตุการณ์ดังกล่าว กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้ ขณะที่นายประโชค จันทร์ปัญญา อายุ 39 ปี และ นางสาววรวรรณ จันทร์ทิพย์ อายุ 22 ปี สามีภรรยา หนีตายออกมาจากรถ หลังจอดรถนอนในปั๊มนำ้มัน ปตท. จากนั้น จะเห็นได้ว่า มีพนักงานของปั๊ม เดินไปมาบริเวณใกล้รถ สักพักเร่ิมมีควัน และเพลิงลุกไหม้บริเวณใต้ท้องรถ พนักงานปั๊มมาเคาะเรียกที่กระจกจากนั้น 2 สามีภรรยา เปิดประตูรถหนีตายออกมา ก่อนที่ไฟจะลุกที่บริเวณห้องเครื่อง นายประโชค พยามวิ่งไปเปิดฝากระโปรงรถเพื่อที่จะระบายความร้อนแต่เปิดไม่ได้ เนื่องจาก ไฟลุกไหม้แล้ว ก่อนที่พนักงานปั๊มน้ำมันจะนำถังดับเพลิงเข้ามาช่วยดับ แล้วมีรถนำ้ดับเพลิง จะเข้ามาฉีดนำ้ดับเพลิงอีกครั้ง

สอบถาม นายประโชค คนขับเล่าว่า ตนเองเดินทางมาจากรังสิต เพื่อมาเปิดท้ายขายของ และรับทำกุญแจ ที่อำเภอเสนา โดยจอดในปั๊ม และสตาร์ตเครื่องยนต์นอน จนมีความรู้สึกว่าเครื่องยนต์เกิดเร่งเครื่องเองแต่ก็ยังไม่เอะใจ จนกระทั่งมีคนมาเคาะกระจกเรียก ว่าไฟไหม้รถจึงเปิดประตูหนีตายออกจากรถ และตั้งสติ พยายามวิ่งไปปิดวาล์วก๊าซแล้วรีบขนข้าวของออกจากตัวรถ โดยรถคันนี้ใช้ทั้งนำ้มัน และก๊าช NGV ใช้งานมาประมาณ 10 ปี ไม่เคยมีปัญหาอะไร จนมาเกิดเหตุดังกล่าว

ส่วนนายดิเรก ปรางรักยิ้ม อายุ 24 ปี พนักงานปั๊ม เล่าว่าตนเอง กำลังเดินไปเติมลมยางให้ลูกค้า ก็ได้ยินเสียงเหมือนคนเหยียบคันเร่งเพื่อเร่งเครื่อง จากนั้น เห็นว่าไฟลุกที่ใต้ท้องรถของห้องเครื่องจึงตะโกนบอกน้องพนักงานอีกคนให้ไปเรียกคนขับรถที่นอนอยู่ให้รู้ตัวว่าไฟไหม้รถ จากนั้นจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับก่อนที่พยายามช่วยกันนำถังดับเพลิงมาช่วยกันดับไฟ

เบื้องต้น พบว่ารถได้ติตตั้งระบบ NGV และใช้นำ้มันด้วย ส่วนสาเหตุ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แอร์ไม่เย็น ลุงเพิ่มสปีด-ไฟลุกพรึ่บ วอดทั้งคัน
02:12

แอร์ไม่เย็น ลุงเพิ่มสปีด-ไฟลุกพรึ่บ วอดทั้งคัน

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 08:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์