แจ้งเพิ่ม "ซ่องโจร" กับนํ้าอุ่น ตามรวบ! สาวเดียร์จัดพริตตี้ (คลิป)

ข่าว

แจ้งเพิ่ม "ซ่องโจร" กับนํ้าอุ่น ตามรวบ! สาวเดียร์จัดพริตตี้ (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ต.ค. 2562 05:01 น.

ผบช.ภ.1 แถลงคดีก๊วนปาร์ตี้มรณะอนาจารพริตตี้เดียร์ ออกหมายจับเพิ่มอีก 2 คน คราวนี้น้ำอุ่นไม่รอดโดนซ่องโจรอีกคดี ส่วนอีกคนเป็นสาวโมเดลลิ่ง ถูกรวบตัวคาโรงพยาบาลหลังไปรักษาอาการปวดท้อง แจ้งข้อหาเป็นธุระจัดหาฯ เจ้าตัวให้การปฏิเสธแต่ยอมรับเป็นตัวกลางจัดหาพริตตี้ไปเอนเตอร์เทนจริง ก่อนถูกนำตัวไปฝากขัง ศาลให้ประกันโดยมีข้อแม้ต้องใส่กำไลอีเอ็ม ด้าน “สมศักดิ์” พร้อมเยียวยาครอบครัว “ลันลาเบล” แต่ขอข้อเท็จจริงให้ครบก่อน พร้อมสั่งผู้ช่วย รมว.ยธ.ปิดปาก

กรณีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลันลาเบล” พริตตี้สาว ถูกนายรัชเดช หรือ “น้ำอุ่น” วงศ์ทะบุตร วัย 25 ปี นายแบบอิสระ เทรนเนอร์ฟิตเนส มอมเหล้าหลังไปรับจ้างเอนเตอร์เทนในงานปาร์ตี้ย่าน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และมีผู้พบศพในคอนโดมิเนียมที่พักนายรัชเดช ย่านตลาดพลู โดยนายรัชเดชถูกแจ้ง 3 ข้อหา และถูกคุมตัวเข้าเรือนจำพิเศษธนบุรี ขณะที่นายชัยพล หรือคิว พรรณา อายุ 29 ปี นายนที หรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร อายุ 33 ปี 2 พี่น้องเจ้าของงานปาร์ตี้มรณะ และเพื่อนร่วมก๊วนปาร์ตี้มรณะรวม 6 คน ถูกตำรวจ สภ.บางบัวทอง ขออนุมัติศาลจังหวัดนนทบุรี ออกหมายจับในคดีอนาจารพริตตี้เดียร์ ซึ่งได้รับว่าจ้างมาเอนเตอร์เทนในงานปาร์ตี้คืนวันเกิดเหตุ (16 ก.ย.) ต่อจากลันลาเบล หลังถูกนายน้ำอุ่นอุ้มออกจากงาน ต่อมานายชัยพล และนายนที เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง ดำเนินคดี “พริตตี้เดียร์” ข้อหาลักทรัพย์ เอาผ้าห่มและกางเกงขาสั้น รวมทั้งของดคุยสื่อ อ้างทนายแนะกลัวมีผลต่อรูปคดีขณะที่ นายอัจฉริยะโร่เข้า บช.น. มอบหลักฐานให้ตำรวจ อ้างเป็นวิดีโอร่วมเพศ ภาพ และแชต รวมทั้งความเชื่อมโยงคดีทั้ง 2 จุด ที่ชุดคลี่คลายคดีไม่มีอยู่ในมือ เชื่อจะมัดตัวผู้ร่วมขบวนการที่ไม่ใช่มีแค่ “น้ำอุ่น” ได้ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ความคืบหน้าในคดีอนาจารพริตตี้เดียร์ ต่อเนื่อง กับการเสียชีวิตของพริตตี้ลันลาเบล เมื่อเวลา 14.00 น. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ โมรานนท์ ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี และ พ.ต.ท.สมุทร เกตุยา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง ร่วมแถลงความคืบหน้า โดย พล.ต.ท.อำพลเผยว่า คดีนี้จับผู้ต้องหาแล้ว 6 คน และออกหมายจับเพิ่ม 2 คน คือนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือนํ้าอุ่น ที่ถูกควบคุมอยู่ในเรือนจำพิเศษธนบุรี ในข้อหาซ่องโจร อีกคนคือ น.ส.กฤติยา ฤทธิ์มังกร หรือเดียร์ โมเดลลิ่ง ข้อหาเป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไป เพื่อการอนาจาร โดยใช้อุบายหลอกลวง

ผบช.ภ.1 กล่าวต่อว่า สำหรับ น.ส.กฤติยาถูกจับกุมแล้วเมื่อเย็นวันที่ 30 ก.ย. ขณะรักษาตัวที่ รพ. เกษมราษฎร์ โดยให้การปฏิเสธ อ้างเป็นเพียงคนกลางรับงานพริตตี้เพื่อเอนเตอร์เทน และมีรายได้จากการกินเปอร์เซ็นต์ค่านายหน้าที่รับงานเท่านั้น อย่างไรก็ตาม จะสืบสวนสอบสวนต่อไปว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดใด มีผู้เสียหายเพิ่มเติมอีกหรือไม่ หากพาดพิงถึงใครจะเรียกมาสอบสวนและแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ส่วนเรื่องที่ต่างฝ่ายต่างปล่อยคลิปโต้กันไปมา เป็นผลดีกับตำรวจที่จะรวบรวมหลักฐานและเหตุการณ์ทั้งหมดมาสรุปสำนวนได้ง่ายขึ้น ควรจะปล่อยออกมาตั้งแต่เวลาเที่ยงที่เริ่มงานจนจบงาน จะได้ชัดเจนไปเลย เหตุการณ์เริ่มต้นอย่างไร และจบยังไง

หลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่มาร่วมฟังการแถลง ได้นำซองเอกสารสีน้ำตาลหลักฐานในคดีมอบให้ พล.ต.ท.อำพล โดยนายอัจฉริยะกล่าวว่า เชื่อมั่นว่ากลุ่มคนที่จัดงานมีการมอมเหล้าพริตตี้ที่จ้างมา ปาร์ตี้กลุ่มเป็นขบวนการที่ทำธุรกิจแบบอนาจารในกลุ่มลับ หากใครอยากดูอยากเข้ากลุ่มต้องสมัครแบบเสียค่าใช้จ่าย ทำให้มีรายได้พอสมควรที่จะจัดงานเลี้ยงและจ้างพริตตี้มาอนาจารในงาน ขณะนี้กำลังรอข้อมูลเพิ่ม หากพบว่าเกี่ยวข้องในคดีจะนำส่งตำรวจเพิ่มเติม

มีรายงานว่า ในส่วนของ น.ส.กฤติยา ฤทธิ์มังกร หรือเดียร์ โมเดลลิ่ง ถูกนำตัวไปฝากขังที่ศาล จังหวัดนนทบุรี โดยศาลตั้งวงเงินประกันตัวไว้ 2 แสนบาท แต่ญาติมีเงินมาเพียง 40,000 บาท อย่างไร ก็ตามศาลอนุญาตให้ประกันตัวโดยให้สวมกำไลอีเอ็ม

วันเดียวกัน ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลันลาเบล” พริตตี้ สาวว่า หลังจากนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ มอบพยานหลักฐานให้ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น อดีต ผบช.น. ได้สั่งการให้ บก.น.8 ไปดำเนินการต่อแล้ว พนักงานสอบสวนจะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานไม่เฉพาะแค่นายอัจฉริยะ แต่ทุกคนที่มีก็สามารถส่งข้อมูลให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตรวจสอบได้ กำชับให้ดำเนินการตามหน้าที่ ตามที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และผู้บังคับบัญชาระดับ ตร.กำชับให้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา

ขณะที่ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 กล่าวว่า ยังไม่ได้รับการประสานจาก บช.ภ.1 จะให้ดำเนินการร่วมกันไปในแนวทางใด ตอนนี้คดีที่สภ.บางบัวทองออกหมายจับอีก 2 คนนั้น ถือเป็นอำนาจการสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในบ้านซึ่งใช้จัดงานปาร์ตี้ แต่ชุดคลี่คลายคดี สน.บุคคโลจะยังเดินหน้าสืบสวนสอบสวนคดีพบศพลันลาเบลต่อไป โดยเฉพาะรอผลการนัดหมายสอบปากคำแพทย์ผู้ผ่าชันสูตรพลิกศพ และการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆทั้งหมดให้ครอบคลุมทุกด้าน เพื่อให้สำนวนคดีมีความรัดกุมและสมบูรณ์มากที่สุด

อีกด้านหนึ่ง ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงการช่วยเหลือครอบครัว น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือลันลาเบล ตาม พ.ร.บ.ช่วยเหลือเหยื่อคดีอาญาว่า ต้องให้ส่วนราชการตรวจสอบให้ครบถ้วนก่อน ต้องให้เรื่องคดีความว่ากันไปก่อน รวมถึงการตรวจสอบของกองทุนเหยื่ออาชญากรรมว่าครอบครัว น.ส.ธิติมาเข้าเงื่อนไขหรือไม่ ขณะนี้ยังไม่เรียบร้อยยังพูดไม่ได้ บางทีการเร่งจ่ายจำนวนเงินอาจไม่ได้มากเท่าที่เขาควรจะได้ ขอให้คดีจบสิ้นจะได้ดูทุกมุม ยืนยันเรื่องเงินไม่ได้ช้า ส่วนคดี น.ส.ธิติมาหากทุกอย่างเรียบร้อยและเข้าเงื่อนไข ไม่เกิน 1 เดือนจะจ่ายเงินเยียวยาได้ ยืนยันจะตรวจสอบอย่างเคร่งครัด และพยายามติดตามในทุกราย ไม่ใช่กรณีใดกรณีหนึ่ง ส่วนจะจ่ายได้ก่อนคดีจบหรือไม่นั้นอยู่ที่ข้อเท็จจริง หากได้ข้อเท็จจริงครบก็ต้องจ่าย แต่ถ้ายังไม่ครบจ่ายแล้วอาจมีปัญหาตามมา ต้องให้แน่ใจว่าเมื่อจ่ายแล้วไม่มีความผิด จะก่อนหรือหลังคดีจบสิ้นนั้นไม่เป็นไร

เมื่อถามถึงกรณีนายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม ระบุว่า น.ส.ธิติมามาเข้าฝัน นายสมศักดิ์กล่าวว่า เมื่อพูดออกไปแล้วมีคำวิพากษ์วิจารณ์เข้ามามาก ให้พวกเราที่เป็นส่วนของการเมืองและอยู่ในกระทรวงยุติธรรมหยุดพูดในทุกเรื่องกันสักระยะอยากให้ทบทวน เพราะบางทีตั้งใจมากเกินไปทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ออกมาในมุมใดมุมหนึ่ง ให้หยุดพูดกันไปบ้าง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "ลันลาเบล-น้ำอุ่น"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลันลาเบลธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์น้ำอุ่นพริตตี้เดียร์บ้านปาร์ตี้ซ่องโจรข่าวหน้า1

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 03:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์