3เยาวชนแหกสถานพินิจ ตื้บผู้คุม อ้างคิดถึงบ้าน ตร.ตามรวบส่งกลับที่เดิม

ข่าว

3เยาวชนแหกสถานพินิจ ตื้บผู้คุม อ้างคิดถึงบ้าน ตร.ตามรวบส่งกลับที่เดิม

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2562 17:06 น.

รวบแล้ว 3 เยาวชน ก่อเหตุทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ผู้คุม ก่อนหลบหนีออกจากสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดเพชรบุรี อ้างคิดถึงบ้าน พ่อแม่ ขอได้นอน 1 คืนก่อนจะกลับไปรับโทษ

เมื่อวันที่ 1 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.ชะอำ ได้ทำการจับกุม ผู้ต้องขังชายเยาวชนวัย 17 ปี เป็นชาว จ.เพชรบุรี ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ผู้คุม ก่อนหลบหนีออกจากสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดเพชรบุรี โดยสามารถควบคุมตัวได้ที่บริเวณบ้านพัก เมื่อช่วงเช้ามืด และได้นำตัวมาที่ สภ.ชะอำ จากนั้นได้ส่งไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลชะอำ และส่งต่อมาที่ สภ.เมืองเพชรบุรี

และในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ ญาติของผู้ต้องขังวัย 16 ปี ชาวจังหวัดเพชรบุรี และผู้ต้องขังเยาวชนวัย 17 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร 2 เยาวชนที่หลบหนี ได้ติดต่อผ่าน พ.ต.ท.ชนาวิน สุริยะพรหม รองผกก.ส.สภ.บ้านแหลม เพื่อนำตัวเยาวชนทั้งสองคนมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สภ.บ้านแหลม ซึ่งหลังจากรับตัวเยาวชนทั้งสองคน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปตรวจร่างกายที่ รพ.บ้านแหลม จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี ได้เดินทางมารับตัวเยาวชนทั้งสองคน และนำมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองเพชรบุรี

ทั้งนี้ ญาติของเยาวชนเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทราบข่าวการหลบหนีของหลานตั้งแต่คืนวันเกิดเหตุ ซึ่งหลังจากนั้นได้กลับมาที่บ้าน พร้อมสารภาพว่า ที่ก่อเหตุเนื่องจากคิดถึงพ่อแม่ และคิดถึงบ้าน ทางญาติจึงได้เกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัว เยาวชนก็รับปาก แต่ขอนอนที่บ้านก่อนหนึ่งคืน กระทั่งตอนเช้าญาติๆ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านแหลม เพื่อนำตัวทั้งคู่เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว 
หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี จะได้มอบเยาวชนทั้ง 3 คน ให้กับเจ้าหน้าที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดเพชรบุรี เพื่อนำไปดำเนินการตามกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลบหนีทำร้ายผู้คุมสถานพินิจเด็ก3เยาวชนคิดถึงบ้านเพชรบุรีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 04:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์