"ทีมนายฮ้อยทมิฬ" แชมป์รถประหยัดพลังงานจากญี่ปุ่น กลับถึงไทยแล้ว

ข่าว

  "ทีมนายฮ้อยทมิฬ" แชมป์รถประหยัดพลังงานจากญี่ปุ่น กลับถึงไทยแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2562 16:53 น.

  มันสมองและสองมืออาชีวะไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก "ทีมนายฮ้อยทมิฬ" วิทยาลัยการอาชีพสว่างแดนดิน จ.สกลนคร คว้าแชมป์รถประหยัดพลังงาน ด้วยสถิติ 2,048 กม./ลิตร ที่ญี่ปุ่น กลับถึงไทยแล้ว

  เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 1 ตุลาคม 2562 ที่อาคารผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ นางวรรณภา พ่วงกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพสว่างแดนดิน นายอนิรุทน์ เหมะธุลิน รองผู้อำนวยการ และคณะอาจารย์ วิทยาลัยการอาชีพสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร ได้เดินทางมาให้การต้อนรับและแสดงความยินดีคณะทีมนายฮ้อยทมิฬ วิทยาลัยการอาชีพสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร ได้เดินทางไปแข่งขันรถประหยัดพลังงาน รุ่นนิวชาเลนจ์ ในรายการ Soichiro Honda Club 39th Honda Econo Power competition ซึ่งจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 25 กันยายน 2562 – 1 ตุลาคม 2562 ที่จัดขึ้นที่ สนามทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในครั้งนี้มาครอง จากทีมผู้เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 300 กว่าทีม ได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย ในช่วงเช้ามืดของวันนี้ท่ามกลางความปลาบปลื้มใจของคณะอาจารย์

  ผอ.วิทยาลัยการอาชีพสว่างแดนดิน กล่าวว่า ในวันนี้พวกเราชาววิทยาลัยการอาชีพสว่างแดนดิน มาต้อนรับทีมนายฮ้อยทมิฬ ทีมที่ลงแข่งขันรถประหยัดพลังงาน ที่เดินทางไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น สำหรับตัวแทนประเทศไทย ก็จะมีอยู่ทั้งหมด 2 ทีม ก็คือทีมจากวิทยาลัยเทคนิคจากธัญบุรี และทีมจากวิทยาลัยการอาชีพสว่างแดนดิน ผลการแข่งขันเราก็สร้างความภาคภูมิใจว่าเด็กไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก ทีมนายฮ้อยทมิฬ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ สถิติประหยัดน้ำมันสูงสุดจากการแข่งขัน ที่สนามทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น

  ด้าน นายเฉลิมพล ครองสุขเลิศ ผู้จัดการฝ่ายบริการผู้จำหน่าย บ.เอ.พี ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า การแข่งขันทางฮอนด้า จัดมาทั้งหมด 21 ครั้ง เราจัดในประเทศของเรา โดยการสร้างให้นักเรียนอาชีวะได้ทำกิจกรรม การทำงานเป็นทีมมาร่วมกัน หลังจากนั้นเราได้ส่งทีมที่ได้อันดับ 1 และ อันดับ 2 ของประเทศ ไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแข่งขันรวมกับหลาย ๆ ประเทศ เรามีทั้งหมด 11 ประเทศที่มาแข่ง เราก็ได้รางวัลชนะเลิศกลับมา อันนี้คือสิ่งที่เราคาดหวังไว้ว่า เราก็จะทำกิจกรรมลักษณะแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ เพื่อเป็นกิจกรรมที่สนับสนุนให้กับทางวิทยาลัยอาชีวศึกษาต่างๆ

  ขณะที่ นายพรทวี วงศ์เฉลิมศักดิ์ อาจารย์ที่ปรึกษาดูแลทีมนายฮ้อยทมิฬ กล่าวว่า ประสบการณ์ที่เราไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นในครั้งนี้ ในวันแรกที่เราไปซ้อม ก็ประสบปัญหา ค่อนข้างจะเยอะ ประมาณ 5 ข้อ พอวันแข่งจริงเราได้แก้ไขข้อบกพร่องแล้ว จึงทำให้เราได้รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 มา ด้วยสถิติสูง 2,048 กิโลเมตร ต่อลิตร อยากจะฝากน้องๆ เยาวชนให้เอาทีมนายฮ้อยทมิฬ เป็นแบบอย่าง ทีมงานของเราก็ทำงานกันอย่างขะมักเขม้น ไม่ได้หลับไม่ได้นอน กลางคืนก็ประชุมกันจนถึงตี 2 ก็ทำให้เราประสบความสำเร็จในจุดนี้ ก็คือความสามัคคี ในวันแรกที่ไปซ้อมสถิติของประเทศจีน เราดูแล้วค่อนข้างจะน่ากลัวเหมือนกัน และเยาวชนจีนส่งมาหลายทีม แต่พอมาถึงวันซ้อมจริงก็อยู่ที่ว่าเราแก้ไขปัญหาและปัญหานั้นหมดไป จึงทำให้เราทำได้สำเร็จในครั้งนี้

  ส่วน นายณัฐวุฒิ (นัด) สุวรรณการ อายุ 19 ปี นักศึกษาสาขาช่างเครื่อง วิทยาลัยการอาชีพสว่างแดนดิน 1 ในสมาชิกทีมนายฮ้อยทมิฬ กล่าวว่า ส่วนตัวก็รู้สึกดีใจนะครับที่ได้รับแชมป์กลับมา ในครั้งหน้าก็จะลงแข่งอีก ส่วนตัวก็อยากให้รุ่นน้องมาสานต่อรุ่นจากพวกผม ทั้งนี้ขอขอบคุณแรงเชียร์แรงใจพี่น้องชาวไทย และเอพีฮอนด้าประเทศไทยที่ให้การสนับสนุน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีมนายฮ้อยทมิฬวิทยาลัยการอาชีพสว่างแดนดินรถประหยัดพลังงานญี่ปุ่นนักศึกษาอาชีวะแข่งขันรถประหยัดน้ำมันกลับถึงไทยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 07:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์