ศิษย์เก่า ร.ร.วิสุทธรังษี โต้ข่าวผิดพลาดกรณีทำร้ายผู้ชุมนุม

ข่าว

  ศิษย์เก่า ร.ร.วิสุทธรังษี โต้ข่าวผิดพลาดกรณีทำร้ายผู้ชุมนุม

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2562 15:47 น.

  ศิษย์เก่าโรงเรียนวิสุทธรังษี จ.กาญจนบุรี ออกโรง โต้ข่าวผิดพลาด อ้างมือชกทำร้ายผู้ชุมนุมสงสัยเป็นคนในกลุ่มผู้อำนวยการปัจจุบัน

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่สื่อมวลชนนำเสนอข่าว นายรพี ชำนาญเรือ ผู้ร้องเรียนให้ส่วนราชการตรวจสอบการทำงานของ นายหงษ์ดี ศรีเสน ผอ.โรงเรียนวิสุทธรังษี ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี โรงเรียนมัธยมประจำ จ.กาญจนบุรี ได้นำกลุ่มมวลชนรวมตัวกันประมาณ 40 คน ที่ประตูทางเข้าโรงเรียนวิสุทธรังษี และขึ้นปราศรัยบนหลังคารถ จอดปิดกั้นถนนแสงชูโตขาออกจากตัวเมืองกาญจนบุรี เรียกร้องให้ สพม.8 สั่งการให้ย้าย นายหงษ์ดี ออกนอกพื้นที่ เพื่อให้เกิดกระบวนการสืบสวนข้อร้องเรียนให้เกิดความเป็นธรรมได้ ต่อมาเกิดเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายผู้ชุมนุม จนมีการจับกุมผู้ก่อเหตุ เบื้องต้น คาดว่าเป็นกลุ่มผู้สนับสนุน ผอ.โรงเรียนวิสุทธรังษี ไปดำเนินคดีที่ สภ.ท่าม่วง

  ล่าสุด เวลา 13.30 น. วันที่ 1 ต.ค.62 นายชาญวุฒิ นามวงศ์ อายุ 48 ปี ศิษย์เก่าวิสุทธรังษี รุ่น 2831 กล่าวว่า ข้อมูลที่นำเสนอผิดพลาด จากการนำเสนอภาพข่าวว่า ผู้ถูกทำร้ายร่างกายโดยถูกกลุ่มของนายรพี อันนี้ไม่ถูกต้อง เนื่องจากกลุ่มของรพีไม่ได้ทำร้าย ส่วนกลุ่มที่ทำร้ายเป็นกลุ่มที่สนับสนุนผู้อำนวยการ สำหรับในเนื้อข่าวที่เป็นพาดหัวเล็กมี 2 ประเด็น คือ ผู้สนับสนุนทั้ง 2 ฝ่าย เกิดการชกต่อยกัน อันนี้ก็ไม่ถูก เพราะว่า กลุ่มผู้สนับสนุนผู้อำนวยโรงเรียนเข้ามาทำร้ายฝ่ายเดียว โดย นายศุภชาติ ถนอมมิตร อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนเทพมงคล ที่เคยเป็นอาจารย์สอนที่โรงเรียนไม่ได้พูดอะไรเลย ส่วนนักข่าวที่ถูกทำร้ายก็เดินข้ามถนนไปแล้ว มีการเดินไปทำร้าย ส่วนข้อความสุดท้ายที่ระบุว่า ได้ดำเนินคดีกับนายรพี ในข้อหาจอดรถกีดขวางการจราจรปรับ 500 บาท และพวกอีก 2 คน ในข้อหาใช้เครื่องขยายเสียงทำการโฆษณาโดยไม่ได้รับอนุญาต อันนี้ถูกต้อง แต่ข้อความสุดท้ายที่ระบุว่า และทำร้ายร่างกายผู้อื่น ไปกล่าวโทษนายรพีไม่ได้ เพราะว่าคนลงมือทำร้ายคือ นายสรธร ลามพัฒน์ ถูกจับกุมอยู่ระหว่างสรุปสำนวนดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายผู้อื่น โดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย เป็นคนกลุ่มอื่นและเป็นคนละฝ่ายกับนายรพี สรุปเนื้อหาไม่ละเอียดคลุมเครือสร้างความเสื่อมเสียให้กับผู้ที่ถูกกระทำ ไปกล่าวโทษนายรพีไม่ได้ เหมือนไปกล่าวให้ร้ายคนที่ไม่ได้กระทำ ซึ่งในส่วนนี้ทางโลกออนไลน์และทางศิษย์เก่าวิสุทธรังษีมีความไม่พอใจเป็นอย่างมาก

  อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปยังผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมทั้งที่ถูกพาดพิง เพื่อขอทราบข้อมูลข้อเท็จจริงเพิ่มเติม แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป โดยไม่ยืนยันว่า ใครผิด หรือ ใครถูก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงเรียนวิสุทธรังษีทำร้ายผู้ชุมนุมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 15:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์