ลุงผวน สุดตื้นตัน คนรักสัตว์ แห่มอบ "อาหารหมา" เต็มบ้าน

ข่าว

  ลุงผวน สุดตื้นตัน คนรักสัตว์ แห่มอบ "อาหารหมา" เต็มบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ก.ย. 2562 16:08 น.


  "ลุงผวน" กำลังจะได้บ้านใหม่ จากผู้ใจบุญ ที่พร้อมจะปลูกบ้านให้ ในทันทีที่ ผญบ.มอบกรรมสิทธิ์ที่ดินให้ ขณะที่ความช่วยเหลือหลั่งไหล ทั้งของกินของใช้ โดยเฉพาะะอาหารสัตว์ หลังเกิดเรื่องสะเทือนใจ ลุงขโมยข้าวหมา 

  วันที่ 29 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน กรณี มีผู้ถ่ายคลิปและโพสต์กล่าวหาชายวัย 66 ปี “ขโมยข้าวหมา” เหตุเกิดที่บ่อขยะของเทศบาลเมืองชะอำ จ.เพชรบุรี จนเกิดกระแสดราม่าขึ้นในโลกโซเชียล กระทั่งความจริงปรากฏ ว่าลุงนำข้าวหมาที่เหลือ จะไปให้หมาและแมวที่เลี้ยงไว้ เพราะวันนั้นลืมนำข้าวโครงไก่ จากบ้านลูกสาวไปให้หมาแมวนับสิบตัวที่ลุงเลี้ยงไว้ ทำให้กระแสพลิกกลับ

  ล่าสุด ธารน้ำใจ จากทั่วประเทศหลั่งไหลให้ความช่วยเหลือ "ลุงผวน" อย่าท่วมท้นล้นหลาม ตลอดทั้งวัน มีคนนำเครื่องอุปโภคบริโภคและอาหารหมามาให้ จนเต็มล้นที่พัก โดยเฉพาะนายชัชชัย กิตติชัย หรือเสี่ยชัชตลาดไท และนายอรุณ เรืองเนตร เจ้าของอรุณฟาร์มจระเข้ศรีอยุธยา พร้อมคณะของกู้ภัยอยุธยา เดินทางมาที่อำเภอชะอำ จ.เพชรบุรี เพื่อพบกับนายผวน สีพุ่ม ชายผู้ถูกถ่ายคลิปและกล่าวหาว่าขโมยข้าวหมา

  นายชัชชัย และนายอรุณ เรืองเนตร กล่าวว่า ทราบข่าว รู้สึกเห็นใจลุงผวนซึ่งเป็นคนรักสัตว์เช่นเดียวกัน จึงได้ติดต่อที่จะมอบเงินให้ลุง แต่ลุงผวนตอบปฏิเสธ ตนและพรรคพวกจึงได้ชักชวนกันจัดหาข้าวของ ซึ่งมีทั้งอาหารหมา ข้าวสาร เครื่องใช้จำเป็นรวมมูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท เดินทางมามอบให้กับลุงผวนเพื่อเป็นกำลังใจ ตอนนี้ยังได้มอบเงินสดอีก 10,000 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่าย ให้กับลุงผวน ด้วย

  “ได้พูดคุยกับทางผู้ใหญ่สาโจน์ ปรางศร ผู้ใหญ่บ้านเขาโป่งหมู่ 9 ตำบลเขาใหญ่ อ.ชะอำ ทราบประวัติของลุงผวนว่าเป็นคนมีประวัติดี ช่วยเหลือสังคม และอยู่อย่างไม่เป็นภาระต่อสังคม ทางผู้ใหญ่สาโรจน์ มีความตั้งใจว่าจะยกที่ดินให้ลุงผวน 2 งานเพื่อปลูกบ้าน เพราะที่ดินที่ลุงผวนอยู่ในปัจจุบันเป็นที่ของคนกรุงเทพฯ ให้ลุงผวนเฝ้า"

  ทั้งนี้ นายชัชชัย ได้ปรึกษากับนายอรุณ ประกาศพร้อมจะปลูกบ้านให้กับลุงผวน ทันที 1 หลัง เมื่อได้รับเอกสารสิทธิจากการแบ่งดินจากผู้ใหญ่บ้าน สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับลุงผวนเป็นอย่างมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขโมยข้าวหมาลุงข้าวหมาลุงผวนช่วยลุงช่วยลุง เพชรบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 08:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์