ข่าว
100 year

เผยภาพ นร.เทคนิคฉลองฝึกงานวันสุดท้าย ปิกอัพคว่ำ ดับ 14 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2562 07:58 น.
SHARE

พยานเผย อุบัติเหตุปิกอัพบรรทุกนักเรียนเทคนิคฝึกงานวันสุดท้าย อู่พาไปฉลอง เที่ยวดูหมอลำ ขากลับเห็นซิ่งแข่งกันมา ก่อนหักเข้าเลนกลาง เสียหลักชนรั้ว เสาไฟขาด 2 ต้น คนกระเด็นเกลื่อน ตาย 14 ศพ

จากอุบัติเหตุเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 29 กันยายน พ.ต.ท.สำราญ ช่วยท้าว สว.(สอบสวน) สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทางพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณถนนกิ่งแก้ว ปากทางเข้าซอยกิ่งแก้ว 21 มุ่งหน้าลาดกระบัง ม.12 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางเข้าตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ ซุปเปอร์แคป สีเทา ทะเบียน ผจ 5322 ระยอง พลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า อยู่ริมถนนในสภาพพังยับเยิน ใกล้กันได้พบร่างผู้เสียชีวิตกระจายเกลื่อนพื้นถนนจำนวน 12 ราย และยังพบผู้บาดเจ็บอาการสาหัสติดคาอยู่ในรถจำนวน 5 ราย ประกอบด้วย นายนิตยา สุขจันทร์ อายุ 27 ปี, นายนิพนธ์ สัชชานนท์ อายุ 25 ปี, น.ส.ยุพิน กรินกระโทก อายุ 22 ปี, นายรณรชัย สุขจันทร อายุ 21 ปี และนายพุฒธพงษ์ รื่นรมย์ อายุ 21 ปี เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 และได้ทราบว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวมี นายนิตยา สุขจันทร์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 ม.7 ต.ตาโกน อ.เมืองจันทร์ จ.ศรีสะเกษ เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นกัน

จากการสอบถามเพื่อนของผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตได้ทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็นนักศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ที่ถูกส่งมาฝึกงานที่อู่ซ่อมรถประกันกลาง ชื่ออู่ ภัทร บอดี้ เซอร์วิส ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยกิ่งแก้ว 22/2 ม.3 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ และในวันนี้เป็นการฝึกงานวันสุดท้ายของนักศึกษาทั้งหมด ทางอู่จึงได้จัดงานเลี้ยงส่งให้กับนักศึกษาที่มาฝึกงานกันที่อู่ดังกล่าว ตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงช่วงหัวค่ำทุกคนต่างดื่มกินกันอย่างสนุกสนาน

จนกระทั่งช่วงดึก พวกผู้ตายและผู้บาดเจ็บได้ชักชวนกันไปดูคอนเสิร์ตหมอลำซิ่งที่แสดงอยู่ภายในซอยกิ่งแก้ว 2 ซึ่งระหว่างนั้นได้มีการพูดคุยกันผ่านไลน์ และก่อนที่กลุ่มผู้ตายจะเดินทางกลับยังได้มีการถ่ายรูปนั่งและยืนกันอยู่ที่ท้ายรถยนต์กระบะส่งมาให้เพื่อนๆ ดู และพิมพ์ข้อความว่ากำลังกลับห้องพัก จนกระทั่งมาทราบอีกทีว่ารถกระบะเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก จึงได้รีบเดินทางมาดูในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เป็นโชเฟอร์แท็กซี่คันหนึ่ง (ขอสงวนนาม) เล่าว่า ตนเห็นรถยนต์กระบะคันเกิดเหตุขับออกมาจากซอยกิ่งแก้ว 2 ด้วยความเร็ว จนออกมาถนนกิ่งแก้วได้มาเจอรถกระบะอีกคันที่แต่งซิ่ง ทั้งสองคันจึงได้เร่งเครื่องขับแข่งกันมาด้วยความเร็วจนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ

“รถขับมาทางด้านเลนขวา อยู่ๆ ได้หักเข้ามาทางด้านเลนกลางอย่างกะทันหันทำให้รถเสียหลักพุ่งชนฟุตปาทข้างทางก่อนชนรั้วบ้าน แล้วหมุนกระเด็นกลับมาชนเข้ากับเสาไฟฟ้าข้างทางจนเสาไฟฟ้าขาดไป 2 ต้น ผู้เสียชีวิตทั้งหทดร่างกระเด็นหลุดจากรถไปคนละทิศละทางนอนเกลื่อนถนน ก่อนที่รถจะพลิกคว่ำทำให้คนที่นั่งอยู่ในตัวรถได้รับบาดเจ็บสาหัส

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ในละแวกใกล้เคียงที่เกิดเหตุเพื่อเป็นแนวทางในการสอบสวนและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ล่าสุดมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บที่ รพ. เสียชีวิตอีก 2 ราย รวมมีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ 14 ราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นศ.เทคนิคตายข่าวเด่นนศ.เทคนิคศรีสะเกษรถกระบะคว่ำนักศึกษาฝึกงานฉลองฝึกงานข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้