ข่าว
100 year

คาดเหตุเครียด ไม่เก่งคอมพ์ ร.ต.อ.ย้ายอยู่สายสอบสวน ปลิดชีพคารถ

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2562 15:58 น.
SHARE

รองสารวัตร สภ.เมืองสิงห์บุรี สมัครใจย้ายสายงาน จากปราบปราม มาอยู่สอบสวน แต่พิมพ์ดีดไม่คล่อง ใช้คอมพ์ไม่เก่ง เครียด สุดท้ายปลิดชีพคารถ ขณะมาอบรมที่นครปฐม

เวลา 08.00 น. วันที่ 19 ก.ย. ร.ต.ท.วีรพล ขาวสุริจันทร์ รอง สว.สอบสวน สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตในรถยนต์กระบะ จอดอยู่ริมถนนภายในสถาบันส่งเสริมงานสอบสวนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หมู่ 5 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ใกล้อาคารที่พัก จึงเดินทางไปตรวจสอบร่วมกับ พ.ต.อ.กัมปนาท ณ วิชัย ผกก.สภ.พุทธมณฑล พ.ต.ท.บุญพา ปาระแม รอง ผกก.สอบสวน ชุดสืบสวน สภ.พุทธมณฑล เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 7 แพทย์เวร รพ.พุทธมณฑล และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ที่ถนนข้างแฟลตที่พักนายตำรวจที่มาอบรม พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า แคป หลังติดหลังคาไฟเบอร์ ทะเบียน บฉ 2442 สิงห์บุรี จอดอยู่ริมถนน ติดเครื่อง เปิดไฟหน้า เมื่อเปิดประตูรถพบว่าที่เบาะคนขับมีศพของ ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ ใจฉกรรจ์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/3 หมู่ 7 ต.บางมัญ อ.เมืองสิงห์บุรี มีตำแหน่งเป็น รอง สวป.สภ.เมืองสิงห์บุรี สภาพศพนั่งอยู่ที่เบาะคนขับไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีดำ มีเลือดไหลที่ปากจมูก ภายในรถยังมีเลือดกระจัดกระจายไปทั่ว จึงนำศพออกมาชันสูตรเบื้องต้นพบรอยรูกระสุนที่ศีรษะด้านหลัง

สอบถาม ร.ต.อ.สุธี เทียนใหญ่ อายุ 44 ปี รอง สวป.สภ.ปากโมก จ.อ่างทอง ผู้พบศพคนแรกและเป็นเพื่อนที่เข้าอบรมรุ่นเดียวกันกับผู้ตาย เล่าให้ร้อยเวรฟังว่า ช่วงเช้าตนเอาขยะมาทิ้งด้านล่าง พบรถผู้ตายจอดริมถนนหน้าอาคารที่พักจึงเดินไปดูพบว่ารถจอดติดเครื่องอยู่ รถติดฟิล์มทึบเห็นมีคนนอนอยู่ในรถ จึงเคาะกระจกเรียกก็ไม่มีการตอบรับ พอดีมีเพื่อนตำรวจที่กำลังเดินมาหลายคน จึงเรียกให้ช่วยเปิดประตูรถ เมื่อเปิดออกมาก็พบว่า ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ นอนแน่นิ่งมีเลือดไหลนองเสียชีวิต จึงแจ้งตำรวจท้องที่ให้มาตรวจสอบ

ทั้งนี้ ตนกับผู้ตายพักห้องเดี่ยวกัน โดยพักกัน 4 คน เป็นตำรวจยศ ร.ต.อ.ทั้งหมด ผู้ตายได้เล่าให้ฟังว่าตำแหน่งเดิมเป็น รอง สวป.สภ.เมืองสิงห์บุรี ดูแลเรื่องการจราจร สมัครใจย้ายมาฝ่ายพนักงานสอบสวน จึงต้องมาเข้าอบรม โดยมีระยะเวลาอบรม 3 เดือน เข้าอบรมตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม จะจบวันที่ 27 ก.ย.นี้แล้ว

ร.ต.อ.สุธี เผยอีกว่า ที่ผ่านมาผู้ตายก็นิสัยดี มีความมุ่งมั่นมากในการเรียนอบรม เพียงแต่ผู้ตายไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์ การพิมพ์ และการลงรูปภาพในคอมพ์ไม่ค่อยคล่อง เคยบ่นเสมอว่าเครียด ทำงานไม่ค่อยทันเพื่อน ซึ่งตนและเพื่อนในรุ่นก็ช่วยกันสอนและแนะนำกันมาตลอด แต่ไม่ทราบว่าผู้ตายจะเครียดเรื่องอื่นด้วยหรือไม่ เมื่อคืนก่อนที่จะพบศพ ยังนั่งดื่มสังสรรค์กันที่ห้อง จนกระทั่งเที่ยงคืนทุกคนต่างขอตัวเข้านอน เหลือแต่ ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ คนเดียวที่ยังยืนอยู่หน้าระเบียงห้อง เมื่อทุกคนหลับแล้วไม่ทราบว่า ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ ลงไปชั้นล่างเมื่อไหร่

"กระทั่งตอนเช้าเก็บของลงมาทิ้งขยะ และไม่พบ ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ จนเมื่อเดินลงมาทิ้งขยะที่ด้านล่าง พบว่ารถของ ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ เปิดไฟติดเครื่องอยู่จึงเดินเข้าไปดูเห็นมีคนนอนนิ่งอยู่ภายในรถ ประตูรถล็อก จึงเรียกเพื่อนตำรวจมาช่วยกันงัด ก็พบว่ายิงตัวตายแล้ว"

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนและกองวิทยาการภาค 7 ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ มีเพียงบาดแผลรอยกระสุนปืนที่บริเวณด้านหลังศีรษะ 1 นัด ภายในรถมีกองเลือดจำนวนมาก และลักษณะของศพไม่มีร่องรอยหรือบาดแผลการถูกทำร้าย จึงให้นำศพส่งพิสูจน์ที่ รพ.ตำรวจ เพื่อยืนยันการเสียชีวิตต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร.ต.อ.เครียดร.ต.อ.ตายในรถทรงศักดิ์ ใจฉกรรจ์สวป.สภ.เมืองสิงห์บุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้