กีฬา
100 year

ยันไม่ใช่พนักงาน โจรแต่งชุดไปรษณีย์-ขโมยรถ บุกเดี่ยวจี้ร้านทอง

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2562 15:06 น.
SHARE

หนุ่มแต่งชุดไปรษณีย์ บุกเดี่ยว ชูกล่อง บอก "มีระเบิด" จี้ชิงทอง ร้านกลางห้างฯ ย่านบางแก้ว สมุทรปราการ ได้ไป 3.50 บาท ค่ากว่า 7 หมื่น ก่อนขึ้นรถขนส่งไปรษณีย์หนี ล่าสุดพบไปรษณีย์ไทย ชี้แจง "ขโมยรถ-ไม่ใช่พนักงาน"


เวลา 10.00 น. วันที่ 19 กันยายน ร.ต.อ.สมเกียรติ นาเจริญ รองสารวัตรเวร สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน จี้ชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำ ภายในห้างเพชรทองออโรร่า ซึ่งตั้งอยู่ในร้านไทวัสดุ สาขาบางแก้ว ถนนบางนา-ตราดขาเข้า กิโลเมตรที่ 8 หมู่ 13 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบ

ห้างทองที่เกิดเหตุ ตั้งอยู่ภายในร้านไทวัสดุ และเป็นร้านทองที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน พบพนักงานสาวออกมายืนจับกลุ่มกันอยู่หน้าร้านด้วยอาการตื่นตระหนก ที่บริเวณตู้โชว์ทองด้านหน้าร้านมีกล่องพัสดุของไปรษณีย์ไทยวางอยู่ และมีสายไฟฟ้าร้อยออกมาคล้ายกล่องวัตถุระเบิด เจ้าหน้าที่จึงกันประชาชนออกจากที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิดเข้าตรวจสอบ ปรากฏว่าเป็นกล่องบรรจุก้อนหินพันผ้าเทป และต่อสายไฟฟ้าออกมาด้านนอก เจ้าหน้าที่จึงนำออกไปทำลายทิ้งด้านนอกตัวอาคาร

จากการสอบถาม น.ส.ศิริรักษ์ รุ่งโรจน์ศรีสง่า พนักงานห้างทองดังกล่าว เผยว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายเป็นชายแต่งกายในชุดของไปรษณีย์ไทยสีส้มน้ำเงิน สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีแดงคาดขาวตรงกลาง สวมถุงมือสีดำ ใส่แมสปิดใบหน้า เดินถือกล่องพัสดุเข้ามาหน้าร้าน ก่อนที่จะวางกล่องดังกล่าวไว้บนตู้โชว์ด้านหน้า บอกกับพนักงานของร้านว่า "ในกล่องมีระเบิด" พร้อมทั้งชักอาวุธปืนไม่ทราบขนาดแบบแมกกาซีนออกมาจากกระเป๋าเสื้อแจ็กเกตด้านขวามือ จี้ที่เอวของพนักงาน บอกให้พนักงานที่อยู่ในเคาน์เตอร์กวาดสร้อยทองใส่ถุง ที่คนร้ายเตรียมมา

ด้วยความกลัว พนักงานจึงได้หันไปที่ตู้โชว์ด้านหลังแล้วใช้มือกวาดสร้อยคอทองคำหนักเส้นละ 2 สลึงจำนวน 5 เส้น และเส้นละ 1 สลึงจำนวน 4 เส้น รวม 9 เส้นใส่ถุงพลาสติกให้คนร้ายไป ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งออกไปนอกร้านไทวัสดุ ไปขึ้นรถยนต์กระบะตู้ทึบของบริษัทไปรษณีย์ไทย ที่จอดไว้ด้านหน้า หลบหนีไป

จากการตรวจสอบพบว่าสร้อยคอทองคำที่คนร้ายได้ไปน้ำหนักรวม 3 บาท 50 สตางค์ มูลค่าร่วมกว่า 7 หมื่นบาท และทราบว่ารถที่คนร้ายใช้เป็นพาหนะเป็นรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาวคาดแดง ทะเบียน 1 ฒน 150 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นของบริษัท ไปรษณีย์ไทย และต่อมาทราบว่ารถยนต์ตู้คันดังกล่าวประจำอยู่ไปรษณีย์ สาขาหลังวัดหนามแดง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายที่มาก่อเหตุ น่าจะเข้ามาดูลาดเลาก่อนหน้านี้แล้ว พอสบโอกาส จึงได้ลงมือ

ล่าสุดบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ทางไปรษณีย์ไทยไม่ได้นิ่งนอนใจ สั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเร่งด่วน พบว่า รถขนไปรษณีย์ ทะเบียน 1ฒน 150 กรุงเทพมหานคร ที่ใช้ก่อเหตุนั้น เป็นรถของบริษัทเอกชน ซึ่งให้ไปรษณีย์เช่าสำหรับใช้ในการขนส่งสิ่งของ โดยรถคันดังกล่าว ถูกขโมยไปจากไปรษณีย์บางพลี เมื่อคืนวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า ผู้ก่อเหตุสวมชุดเจ้าหน้าที่นำจ่ายไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) ของไปรษณีย์ไทย ไม่ใช่พนักงานหรือลูกจ้างของไปรษณีย์ไทย ซึ่งไปรษณีย์ไทยอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม รวมทั้งให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำผิดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิงทองข่าวเด่นแต่งชุดไปรษณีย์ลักรถไปรษณีย์ชิงทอง สมุทรปราการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้