ข่าว
100 year

เชื่อพ่อพลั้งมือบันดาลโทสะ เหตุแทงน้องดับ ลูกๆยื่น 2 แสน ประกันตัวแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2562 18:54 น.
SHARE

ลูกชายคนโต เชื่อพ่อไม่ตั้งใจแทงน้องชายดับ คาดพลั้งมือบันดาลโทสะ เหตุน้องชายเมาพาลด่าเรื่องแบ่งที่ดิน เผยเตรียมยื่นประกันพ่อ เหตุอายุมาก-ไม่มีเจตนาหลบหนี 

จากกรณีที่ นายเทียม เกิดทรัพย์ อายุ 79 ปี ผู้เป็นพ่อ บันดาลโทสะใช้มีดแทง นายก้องเกียรติ เกิดทรัพย์ อายุ 43 ปี ลูกชายตัวเอง จนเสียชีวิต ที่บ้านพัก ต.กลัดหลวง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี หลังเมาด่าทอพ่อแม่ เหตุไม่พอใจเรื่องแบ่งที่ดิน ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้นั้น 

ล่าสุดวันนี้ (17 ก.ย.) แพทย์ รพ.พระจอมเกล้าได้ผ่าพิสูจน์ศพ พบว่า บาดแผลถูกแทงเข้าที่หน้าอกซ้ายถูกหัวใจ 1 แผล และถูกเข้าที่ชายโครงซ้ายอีกหนึ่งแผลจนเสียชีวิต โดยบ่ายวันเดียวกัน นายธนกร เกิดทรัพย์ พี่ชายคนโต ได้มาติดต่อขอรับศพเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดถ้ำเสือ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

โดย นายธนกร เล่าว่า วันเกิดเหตุตนอยู่ที่บ้านพักพร้อมครอบครัว ขณะเกิดเหตุมีแม่ คือ นางบุญช่วย เกิดทรัพย์ อายุ 79 ปี อยู่กับน้องชายที่เสียชีวิตและพ่อเท่านั้น หลังเกิดเหตุจึงทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น ครอบครัวมีพี่น้อง 6 คน ตนเป็นพี่ชายคนโต มีน้องเสียชีวิตไปก่อนหน้า 1 คน จึงเหลือพี่น้อง 5 คน ซึ่งแยกครอบครัวออกมาหมด เว้น นายก้องเกียรติ น้องชายคนเล็ก ซึ่งอาศัยอยู่กับพ่อและแม่ แม้ภายหลังจะมีครอบครัวก็ยังอาศัยอยู่ร่วมกันกับพ่อและแม่ ภายหลังภรรยาเลิกรากันไป กรณีเกิดเหตุทราบเหมือนกันว่า น้องชายคนเล็กน้อยใจหาว่าพ่อแม่รักลูกไม่เท่ากัน พ่อยังไม่แบ่งที่ดินให้ ส่วนที่ดินพี่ๆ พ่อแบ่งให้หมดแล้ว แต่น้องก็อยู่กับพ่อแม่อยู่ จึงไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่า พ่อคงพลั้งมือ เนื่องจากน้องเมาและมีปากเสียง น่าจะเป็นการบันดาลโทสะ แต่คงไม่ตั้งใจ เพราะพ่ออายุมากแล้ว เรื่องการประกันตัวพ่อ น้องๆ กำลังเดินเรื่องอยู่ ส่วนศพน้องชายที่ตายนั้น จะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดถ้ำเสือ เป็นเวลา 5 คืน

โดยลูกๆ ทุกคน ได้แสดงความจำนงยื่นเรื่องขอประกันตัวพ่อ เนื่องจากมีอายุมาก และไม่มีเจตนาที่จะหลบหนี โดย พงส.อนุญาตให้ประกันตัวในวงเงิน 200,000 บาท 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนถูกแทงแทงกันพ่อแทงลูกแทงลูกชายคนโดนแทงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้